Kiến thức dược liệu

Mật ong rừng

Mật Ong Rừng xịn, nguyên chất 100% được khai thác tại vùng núi Ngọc Linh – Huyện Đăk Glei, Tỉnh Kon Tum. Ong hút mật của các loại hoa thảo dược có ở nơi đây, làm ra một loại mật đặc trưng với sắc mật có từ màu vàng nâu đến tối sậm phụ thuộc vào đầu mùa hoặc cuối mùa hoa, vị mật hơi nhẫn và béo ngậy cộng với hương thơm từ thảo dược. Mật Ong Rừng Cao Nguyên Food ngoài Mật Ong Rừng Đắng có 3 loại:

  • Mật Ong Lỗ: Ong Rừng làm tổ trong thân, hốc cây cổ thụ hoặc hốc đá.
  • Mật Ong Ruồi: Ong Ruồi làm tổ trong bụi cây, ụ đất.
  • Mật Ong Treo: Ong Rừng làm tổ trên thân cây hoặc vách đá.

Tuỳ khẩu vị mỗi người sẽ thích những loại mật khác nhau, tất cả đều là mật ong rừng xịn 100% và hàm lượng chất dinh dưỡng rất cao, tốt cho sức khoẻ.

Mật Ong Treo – Ngọc Linh – Kon Tum

Mật Ong Rừng

Là loại ong mật có hàng lượng dinh dưỡng rất cao trong các loại mật ong. Cực kỳ tốt cho việc bồi bổ sức khỏe cho người vừa khỏi bệnh, cơ thể còn yếu. Hỗ trợ điều trị hiệu quả các bênh về đường ruột và dạ dày cũng như chăm sóc da sạch mụn và chống lão hóa.

Trên thị trường, mật ong được bán với vô số thương hiệu và giá tiền khác nhau, thật khó để phân biệt thật giả thế nào, với uy tín và thương hiệu lâu năm Mật ong rừng (Mật Ong Treo) Cao Nguyên Food phân phối được đảm bảo khai thác hoàn toàn tự nhiên tại Núi Ngọc Linh – H. Đăk Glei – Kon Tum (thời điểm này đang vào mùa khai thác mật (tháng 03 – tháng 08 hàng năm).

Mật Ong Treo – Ngọc Linh – Kon Tum
Mật Ong Treo – Ngọc Linh – Kon Tum

Các cách phân biệt Mật Ong Rừng

Theo kinh nghiệm có rất nhiều cách để phân biệt mật ong rừng và mật ong nuôi như sự kết tinh đường mật ong khi để lâu hoặc để trong tủ đông, nhúng lá hành tươi, nhỏ lên giấy thử xem kiến có bò lên hay không, nhỏ mật ong vào nước xem mật ong tạo ván hay khuôn. Tuy nhiên tựu trung lại có 1 số ý cần phân biệt như sau:

  • Mật Ong Rừng hút mật từ nhiều loại Hoa khác nhau nên mật ong rừng có mùi vị thơm nồng khác biệt và rất đặc trưng so với mật ong nuôi (Chỉ hút 1 loại hoa, theo mùa).
  • Vị Mật Ong Rừng ngọt rất đậm và ngọt nhiều vị trong quá trình nếm, không ngọt 1 vị từ đầu đến cuối như mật ong nuôi.
  • Mật thường tạo khí Gas và bọt, đặc biệt khi thời tiết nóng ( vì trong điều kiện khai thác khó khăn và làm tổ tự nhiên không loại bỏ được hoàn toàn phấn ong dẫn đến mật ong rừng thường dễ tạo bọt khí )
  • Mật Ong Rừng thường có màu sắc đa dạng, từ vàng nhạt cho đến đen sẫm, tùy thời gian khai thác mật (Vàng nhạt đầu mùa, sậm giữa mùa, càng cuối mùa càng đen). Phụ thuộc loại phấn Hoa mà Mật ong nuôi có màu khác nhau.

Các cách phân biệt trên chỉ mang tính tham khảo, Mật Ong cũng là thực phẩm, mà thực phẩm thì chỉ có vị giác của con người là phân biệt tốt nhất, đơn giản là ta phải nếm thử, mùi vị mật ong rừng sẽ hoàn toàn riêng biệt.

Ong Ruồi Nguyên Tổ Ngâm Rượu
  • Đậy nắp kín tránh để không khí tiếp xúc làm giảm chất lượng mật ong.
  • Tránh những khu vực có nhiệt độ cao, nên để bảo quản nơi thoáng mát hoặc tủ lạnh là tốt nhất.

Related Articles

Back to top button