Kiến thức tài chính

Hướng dẫn cách chuyển, bắn tiền điện thoại MobiFone, Viettel và VinaPhone

Trong thời đại công nghệ đang không ngừng phát triển, các thuê bao di động cũng mang đến cho người dùng tiện ích chuyển tiền điện thoại Samsung Galaxy S24 Ultra 256GB hay smartphone khác vô cùng dễ dàng. Vậy bạn đã biết cách chuyển, bắn tiền điện thoại MobiFone, Viettel và VinaPhone hay chưa? Nếu chưa thì hãy cùng Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn tìm hiểu trong bài viết hôm nay.

Cách chuyển, bắn tiền điện thoại MobiFone, Viettel và VinaPhone

Trước khi tìm hiểu cách chuyển, bắn tiền điện thoại MobiFone, bạn cần phải biết được điều kiện chuyển tiền của nhà mạng này là gì. Cụ thể, đối với thuê bao chuyển tiền yêu cầu phải là thuê bao trả trước và có thời gian hoạt động trên 45 ngày. Đồng thời, thuê bao nhận tiền cũng phải là thuê bao trả trước hoạt động 2 chiều thì mới thực hiện chuyển tiền được.

Cần đáp ứng điều kiện chuyển tiền MobiFone

Bên cạnh đó, thông tin về phí dịch vụ chuyển tiền cũng vô cùng quan trọng. Được biết, số tiền chuyển tối thiểu khi bắn tiền của dịch vụ MobiFone là 5.000đ/lần và số tiền tối đa là 100.000đ. Mặt khác, số tiền chuyển tối đa trong một lần giao dịch là 50.000đ và khi chuyển tiền, cước phí sẽ bằng 15% số tiền được chuyển.

Để bắn, chuyển tiền điện thoại MobiFone trước tiên bạn cần phải cài đặt mật khẩu chuyển tiền bằng cách nhấn *117*Mật khẩu muốn sử dụng*Mật khẩu muốn sử dụng# rồi bấm phím OK. Sau đó, bạn thực hiện chuyển tiền theo cú pháp *119*số điện thoại nhận tiền*số tiền*mật khẩu# và nhấn phím gọi là được.

Các bước chuyển tiền qua điện thoại MobiFone thông qua bàn phím

Ngoài ra, bạn còn có thể chuyển tiền MobiFone thông qua đầu số 9368 bằng cách:

– Đầu tiên, soạn tin nhắn theo cú pháp: MK_Mật khẩu để lấy mật khẩu chuyển tiền.

– Tiếp theo, bạn tiến hành soạn tin theo cú pháp: Mật khẩu_Số điện thoại nhận tiền_Số tiền chuyển gửi 9368

Đối với đầu số 9494, bạn có thể chuyển tiền theo các bước sau:

– Lấy mật khẩu chuyển tiền theo cú pháp: MK_Mật khẩu gửi 9494.

– Chuyển tiền theo cú pháp: CS_Số điện thoại nhận tiền_Số tiền_Mật khẩu rồi gửi 9494.

Để có thể chuyển tiền điện thoại Viettel, tại thời điểm chuyển tiền bạn phải đáp ứng các điều kiện sau:

– Đối với người chuyển tiền: Thuê bao di động trả trước, đang hoạt động 2 chiều và phải được kích hoạt tối thiểu 30 ngày. Đồng thời thuê bao chuyển tiền phải còn đủ số tiền muốn chuyển và không được nợ cước dịch vụ ứng tiền.

– Đối với người nhận tiền: Thuê bao nhận tiền phải là thuê bao di động, D-Com trả trước và đang hoạt động 2 chiều. Đồng thời, các thuê bao trả sau gói Hybrid có tài khoản trả trước cũng có thể nhận tiền từ tài khoản khác.

Phí dịch vụ chuyển tiền của Viettel đối với mỗi lần chuyển được tính là 15% số tiền chuyển và bạn có thể chuyển tối đa 50.000 đồng cho mỗi lần chuyển. Mặt khác, tổng số tiền nhận tối đa trong ngày của thuê bao là 300.000 đồng.

Chuyển tiền qua điện thoại Viettel có phí 15% số tiến chuyển

Để chuyển tiền điện thoại Viettel, đầu tiên bạn phải lấy mật khẩu chuyển tiền bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp MK gửi 136. Bên cạnh đó bạn cũng có thể lấy mật khẩu qua USSD bằng cú pháp *136#OK. Lúc này mật khẩu sẽ hiển thị và bạn chỉ cần ghi chú lại nó là được.

Sau khi có mật khẩu chuyển tiền, người dùng thực hiện tiếp các bước sau:

– Trong giao diện gọi điện, bạn ấn *136*Mật khẩu chuyển tiền*Số điện thoại nhận tiền*số tiền chuyển# rồi nhấn OK hoặc ấn *136# rồi bấm OK và làm theo hướng dẫn.

Cú pháp chuyển tiền qua điện thoại Viettel

– Bên cạnh đó, người dùng còn có thể soạn tin nhắn chuyển tiền theo cú pháp: TK_Mật khẩu_Số điện thoại nhận tiền_Số tiền chuyển rồi gửi 136.

Cú pháp chuyển tiền Viettel qua tin nhắn

Điều kiện chuyển, bắn tiền qua điện thoại VinaPhone

Các thuê bao chuyển tiền cần phải đáp ứng các điều kiện:

– Là thuê bao trả trước của VinaPhone có thời gian hoạt động lớn hơn hoặc bằng 360 ngày.

– Thuê bao hoạt động hai chiều có số dư tài khoản lớn hơn hoặc bằng số tiền cần chuyển.

Thuê bao chuyển tiền phải là thuê bao trả trước của VinaPhone

Đối với các thuê bao nhận tiền phải là thuê bao trả trước đang hoạt động hoặc thuê bao bị khóa 1 chiều và khóa 2 chiều nhưng còn thời hạn giữ số.

Đầu tiên bạn cần đăng ký dịch vụ chuyển tiền theo cú pháp DK gửi 999, sau đó hệ thống sẽ cấp cho bạn mật khẩu chuyển tiền. Khi có mật khẩu, bạn tiếp tục thực hiện theo hai cách sau:

– Soạn tin nhắn theo cú pháp CT_Mật khẩu_Số điện thoại nhận tiền_Số tiền rồi gửi 999.

– Sử dụng phương pháp USSD và soạn *999*Mật khẩu*Số điện thoại nhận tiền*Số tiền chuyển# rồi nhấn OK là xong.

Chuyển tiền qua điện thoại VinaPhone bằng USSD

>> Xem thêm: Cách chuyển tiền qua số điện thoại

Chuyển, bắn tiền điện thoại MobiFone, Viettel và VinaPhone là cách thức vô cùng hữu ích giúp người dùng có thể xử lý được các tình huống khẩn cấp. Hy vọng các bạn sẽ thành công với cách thực hiện mà Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn vừa chia sẻ.

Chốt đơn liền tay tại Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn

Bạn đã trải nghiệm mua sắm với mức giá ưu đãi kèm những chương trình khuyến mãi vô cùng hấp dẫn tại Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn hay chưa. Nếu chưa thì hãy đến các địa chỉ gần nhất hoặc đặt hàng online ngay hôm nay.

Tham khảo các mẫu điện thoại Samsung bán chạy tại Siêu thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn:

Related Articles

Back to top button