Dinh dưỡng

Giảm 500 đến 1.000 calo mỗi ngày là giảm được mấy kg?

Tốc độ giảm cân chậm và ổn định thực sự tốt hơn cho cơ thể của bạn vì nó giúp đảm bảo rằng cơ thể bạn đang giảm mỡ và giữ cân nặng. Khi bạn thực hiện quá trình giảm cân quá nhanh, bạn sẽ mất hầu hết trọng lượng nước do cạn kiệt glycogen. Cân nặng của bạn sẽ nhanh chóng quay trở lại khi bạn khôi phục lại glycogen. Giảm cân với việc tiêu hao lượng nước trong cơ thể không giống với cơ chế giảm lượng mỡ tích trữ. Để giảm cân và duy trì mức cân ở mức yêu cầu, bạn cần phải giảm chất béo, không chỉ nước.

Cân nặng hợp lý khác nhau đối với mỗi cá nhân. Điều quan trọng là không bao giờ đánh giá sức khỏe của bạn chỉ dựa trên một con số hiển thị trên cân, mà thay vào đó hãy duy trì cân nặng hợp lý. Cơ thể của một số người có thể giữ nước hoặc cũng có thể giảm trọng lượng nước nhanh chóng và điều này sẽ làm cân nặng thay đổi tùy theo điều kiện. Dù bằng cách nào, bạn cũng nên bắt đầu thấy cơ thể mình thay đổi trong một hoặc hai tháng đầu tiên của chế độ giảm cân.

Hãy đặt mục tiêu ban đầu là giảm 10% trọng lượng cơ thể, với tốc độ giảm 500 đến 1000 calo một ngày thì cân nặng sẽ giảm từ 0.5 kg đến 1 kg một tuần, và giữ nguyên trọng lượng đó trong sáu tháng trước khi tiếp tục giảm thêm bất kỳ cân nặng nào.

XEM THÊM: Đi bộ 10.000 bước đốt cháy được bao nhiêu calo?

Có rất nhiều con đường khác nhau để giảm cân, nhưng nhìn chung, công thức rất đơn giản đó là ăn uống lành mạnh và vận động nhiều hơn. Đừng bị cuốn vào các chế độ ăn kiêng hoặc xu hướng thể dục lỗi mốt. Thay vào đó, hãy chọn những thói quen ăn uống phù hợp với lối sống của bạn và những bài tập hấp dẫn chẳng hạn như: bài tập đốt cháy 500 calo mỗi ngày hoặc áp dụng các bài tập cardio, các bài tập chân… để có thể đốt cháy 500 calo mỗi ngày.

Vì vậy, chìa khóa để giảm cân thành công là hãy nhớ rằng giảm cân chậm và ổn định sẽ tốt cho cơ thể bạn hơn một sự thay đổi mạnh mẽ. Nếu bạn đang tuân thủ các thói quen giảm cân lành mạnh, bạn nên giảm thiểu việc giảm cân bằng nước trong khi tối đa hóa việc giảm cân bằng chất béo, ngay cả trong tuần đầu tiên. Bạn hãy nhớ thực hiện tập trung vào việc thiết lập một lối sống lành mạnh hơn chứ không chỉ thay đổi cân nặng. Nếu ban đầu bạn không nhận thấy sự khác biệt trong quá trình giảm cân, hãy tiếp tục với thói quen ăn uống lành mạnh và tập thể dục. Mỗi người giảm cân khác nhau. Nếu bạn có một ngày “nghỉ”, đừng bỏ cuộc.

Related Articles

Back to top button