Dinh dưỡng

Mì rau củ, mì gạo, mì nưa, mì trứng bao nhiêu calo?

Mì rau củ bao nhiêu calo hay các loại mì khác như mì gạo, mì trứng, mì nưa bao nhiêu calo là câu hỏi của nhiều người. Tùy theo loại rau củ cũng như lượng gia vị, cách chế biến mà lượng calo thay đổi, chi tiết trình bày như sau.

Mì là một thực phẩm phổ biến, quen thuộc trên toàn thế giới. Giá thành rẻ, dễ bảo quản, chế biến nhanh, mùi vị thơm ngon khiến mì trở thành một thức ăn không thể thiếu trong nhà bếp. Nhưng nhiều người đang mong muốn giảm cân còn băn khoăn mì rau củ Safoco bao nhiêu calo cũng như lượng calo trong các loại mì khác như thế nào? Cùng tìm câu trả lời qua bài viết này.

Mì rau củ bao nhiêu calo

Mì rau củ bao nhiêu calo là câu hỏi của nhiều người

1. Dinh dưỡng trong mì rau củ

1.1. Mì rau củ bao nhiêu calo?

Không có 1 con số chính xác nào cho lượng calo trong mì rau củ. Lý do là bởi mỗi cách đóng gói, chế biến khác nhau của các thương hiệu mang tới lượng calo khác nhau.

Ví dụ:

  • Trong 1 khẩu phần ăn 40 – 50g mì rau củ giảm cân (làm từ 30% cải bó xôi và 70% bột mì) Anpaso có 145 – 185 Calo. Điều này có nghĩa là trong 100g mì rau củ Anpaso có khoảng 362 Calo.
  • Trong 1 gói mì rau củ 65g của Vifon có 216 Calo. Điều này có nghĩa là trong 100g mì rau củ Vifon có khoảng 332 Calo. Mì Vifon được làm từ bột mì, dầu cọ, bột khoai tây. Thêm một số loại gia vị như muối, đường, ớt, hương chanh, chất điều vị,…

Tóm lại, bạn nên đọc thông tin sản phẩm trên gói mì rau củ bạn mua để xác định chính xác lượng calo có trong gói mì đó. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có con số ước lượng thì trong 100g mì rau củ có khoảng hơn 300 Calo.

Mì rau củ bao nhiêu calo

Trong 100g mì rau củ có khoảng hơn 300 Calo cho ai băn khoăn mì rau củ bao nhiêu calo

1.2. Các vitamin có trong mì rau củ

Không chỉ cung cấp năng lượng cho cơ thể mà mì rau củ còn cung cấp một loạt các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Trong mì rau củ có chứa nhiều vitamin:

  • Vitamin A tốt cho thị lực, hệ thống miễn dịch và chống viêm nhiễm.
  • Vitamin C – một chất chống oxy hóa tốt cho da và xương.
  • Vitamin E tốt để bảo vệ trái tim, chống lại bệnh tim mạch.
  • Vitamin K (phổ biến trong các loại mì làm từ rau lá xanh) tốt cho máu, xương.
  • Và mì làm từ rau củ còn chứa nhiều chất xơ tốt cho tiêu hóa và sức khỏe tim mạch.

Do đó, mì rau củ là lựa chọn bổ sung vitamin, chất xơ lý tưởng cho những ai không thích ăn củ quả trực tiếp.

2. Calo trong các loại mì gạo

2.1. Mì gạo bao nhiêu calo?

Mì gạo là loại mì được làm hoàn toàn từ gạo trắng, không thêm bất kỳ loại gia vị nào. Do đó, mì gạo có lượng calo thấp hơn mì rau củ. Theo thống kê thì trong 100 gram mì gạo chứa 193 Calo.

2.2. Mì gạo lứt bao nhiêu calo?

Gạo lứt đang là một sản phẩm thay thế cho gạo trắng được rất nhiều người lựa chọn. Lý do là bởi đây là thực phẩm giàu tinh bột nhưng có chỉ số đường huyết thấp, giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Cũng như tốt cho sức khỏe của người bệnh tiểu đường hơn là tinh bột đã qua tinh chế. Do đó, nếu yêu thích ăn mì thì mì gạo lứt là lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe. Và trong 100g mì gạo lứt có khoảng 350 Calo.

Cũng như những thực phẩm khác thì các nhà sản xuất với các loại gạo lứt khác nhau (như gạo lứt vàng, gạo lứt huyết rồng, gạo lứt đen,…) sẽ dẫn tới lượng calo có sự thay đổi, có thể trong 100g mì gạo lứt có 360 Calo hoặc 380 Calo.

Mì gạo lứt bao nhiêu calo

Giải đáp mì gạo lứt bao nhiêu calo

3. Mì nưa bao nhiêu calo?

3.1. Mì nưa bao nhiêu calo khi chưa chế biến?

Mì nưa không quá phổ biến ở Việt Nam như mì tôm, mì gạo. Mì nưa hay còn được gọi là Tofutaki Udon. Đây là món mì Udon nổi tiếng của Nhật Bản. Mì nưa được chế biến từ nguyên liệu chính là bột nưa, sữa đậu nành.

Sợi mì nưa có hình tròn, bóng và rất mềm, hương vị thơm ngon. Và có lượng calo như sau: 100g mì nưa có chứa 200 Calo.

Ngoài lượng calo này thì trong 1 bịch mì còn có các chất dinh dưỡng sau đây, theo thông tin từ nhà sản xuất:

  • Tổng chất béo: 22 g. Trong đó, chất béo bão hòa 2 g
  • Natri 1270 mgmiligam
  • Tổng số carbohydrate: 100 g
  • Chất xơ ăn kiêng: 4 g
  • Đường: 28 g
  • Chất đạm: 14 g

3.2. Mì nưa bao nhiêu calo khi đã chế biến?

Mì nưa là loại mì có sợi mì trắng dày và dai được làm từ bột mì và nước. Mì nưa có nhiều cách chế biến rất linh hoạt. Ví dụ như nấu mì nưa nóng ăn liền với nước hầm xương hay nấu trong các món mì lạnh, ăn kèm nước sốt. Và cuối cùng, mì nưa được sử dụng phổ biến nhất là xào với rau củ quả, thịt, trứng.

Cũng chính vì những cách chế biến này mà mì nưa thường có lượng calo rất calo so với mì nưa sống.

Trong 100g mì nưa xào với 2 thìa cà phê dầu ăn và một số gia vị đi kèm thì lượng calo có thể tăng tới 500 Calo. Nếu bạn xào với nhiều dầu hơn, thêm nhiều gia vị hơn thì lượng calo càng tăng cao hơn.

Mì nưa bao nhiêu calo

Mì nưa có nhiều calo

4. Mì trứng bao nhiêu calo?

4.1. 1 vắt mì trứng bao nhiêu calo?

Mì trứng là một thực phẩm được sử dụng rất nhiều khi ăn lẩu. Mì trứng được làm chủ yếu từ bột mì, trứng, màu thực phẩm, chất ổn định. Trong 1 vắt 100g mì trứng có 370 Calo.

4.2. Mì trứng Safoco bao nhiêu calo?

Tuy nhiên, 1 vắt mì trứng có 370 Calo như trên cũng thay đổi tùy theo từng thương hiệu với cách chế biến khác nhau.

Ví dụ như trong 100g mì trứng Safoco có chứa 325 – 388 Calo.

Hay trong 100g mì trứng cao cấp Meizan có chứa 300 – 345 Calo.

Như vậy, trên đây là tổng hợp các thông tin về đa dạng các loại mì trứng, mì gạo, mì nưa, mì rau củ bao nhiêu calo. Mì bất kể loại nào đều là các thực phẩm chứa lượng calo cao. Và do đó, những ai đang muốn giảm cân không nên ăn quá thường xuyên. Đồng thời, nên kết hợp chạy với máy chạy bộ, đạp xe tại chỗ của Sieuthitaigia.vn để giảm cân nhanh chóng hơn.

Related Articles

Back to top button