Dinh dưỡng

Ăn hồng xiêm có béo không? Cách ăn hồng xiêm cho người giảm cân

“Ăn hồng xiêm có béo không?” là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Bởi vì ăn nhiều đồ ngọt thường dễ gây béo mà trái hồng xiêm lại ngọt. Trong trái hồng xiêm chứa nhiều đường Glucose, chất béo, calo vì vậy sẽ ăn ngon miệng và tạo cảm giác thèm ăn, ăn ngon miệng. Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này hãy cùng tìm kiếm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Quả hồng xiêm bao nhiêu calo?

Để có con số tương đối chính xác người ta sẽ căn cứ trên 100g hồng xiêm chứa bao nhiêu calo. Các chuyên gia dinh dưỡng tính toán nếu 1 quả hồng xiêm khoảng 50g có chứa khoảng 40 calo. Bởi vì cứ 100g hồng xiêm sẽ có khoảng trên 80 calo.

Trong quả hồng xiêm có chất xơ, chất béo, chất đạm, chất sắt, canxi, photpho; beta-carotene; potassium; sodium; riboflavin (B2); niacin (B3); Ascorbic acid amin cùng các loại vitamin B2, B3, B5, B6, C, Epantothenic acid (B5); Pyridoxine… Vì vậy trái hồng xiêm được đánh giá tốt cho sức khỏe.

Quả hồng xiêm cung cấp rất nhiều dưỡng chất và tốt cho sức khỏe như canxi, photpho… Loại quả này có tác dụng tốt đối với trẻ nhỏ và cả phụ nữ đang mang thai. Vì vậy nếu ăn thường xuyên loại trái cây này không những tốt cho sức khỏe ngoài ra còn có thể giảm tình trạng thiếu máu thiếu sắt. Đồng thời ăn hồng xiêm còn phòng tránh được nhiều bệnh.

Khi ăn hồng xiêm cơ thể được cung cấp hàm lượng vitamin khá cao có thể giúp hệ thần kinh sẽ phát triển rất tốt và ngăn ngừa tình trạng mệt mỏi.

Một điều đáng nói khác là ăn hồng xiêm sẽ cung cấp cho cơ thể chất tanin và chất polyphenolic dồi dào sẽ rất tốt cho đường tiêu hóa. Một lợi thế khác còn có thể thải các chất từ dạ dày và có khả năng giảm thiểu triệu chứng tiêu chảy.

Một số lợi ích từ quả hồng xiêm

Lợi ích từ quả hồng xiêm đối với sức khỏe rất tốt. Ăn hồng xiêm có khả năng chống viêm. Bởi vì trong quả hồng xiêm có một loại chất chống viêm như giảm sưng đau hiệu quả, chống viêm ruột, hội chứng ruột kích thích…

Quả hồng xiêm có tác dụng ngăn ngừa hiệu quả chống lại oxy hóa và ngăn sự phát triển của vi khuẩn. Thành phần polyphenol trong quả hồng xiêm có thể giúp cơ thể chống lại sự xâm nhập của virus, ngăn ngừa gốc tự do giúp bảo vệ cơ thể tốt hơn.

Việc ăn hồng xiêm hoặc uống sinh tố hồng xiêm có khả năng cải thiện tình trạng táo bón. Ăn hồng xiêm tốt cho hệ tiêu hóa ngăn ngừa táo bón hiệu quả.

Trong quả hồng xiêm có hàm lượng chất chống oxy hóa và chất xơ cao vì vậy có khả năng ngăn ngừa ung thư và giúp cơ thể khỏe mạnh. Đặc biệt khi ăn hồng xiêm sẽ có lợi trong việc phòng ngừa ung thư khoang miệng và ung thư phổi.

Ăn hồng xiêm có béo không?

“Hồng xiêm ăn có béo không?” là câu hỏi khiến rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là chị em phụ nữ, những người luôn quan tâm đến sức khỏe và sắc đẹp. Hồng xiêm là loại trái cây cung cấp khá ít calo cho cơ thể.

Các chuyên gia dinh dưỡng đã có nhiều nghiên cứu và nhận thấy rằng đây là loại quả có khả năng kích thích tiêu hóa, ăn ngon miệng và tạo cảm giác thèm ăn.

Để trả lời câu hỏi “Ăn hồng xiêm có béo không?” thì câu trả lời là “Có” bởi vì nếu ăn nhiều hồng xiêm sẽ cung cấp một lượng lớn calo và đường glucose trong hồng xiêm đồng thời ích thích cảm giác thèm ăn và ăn ngon miệng sẽ tác động là tăng cân đáng kể. Nếu như loại năng lượng này được cung cấp mà không được đốt cháy, chuyển hóa tốt sẽ tồn đọng lâu ngày làm tăng nguy cơ béo bụng. Vì vậy không nên dùng hồng xiêm để giảm cân.

Cách ăn hồng xiêm khi đang trong thời kỳ giảm cân

Ăn nhiều hồng xiêm dẫn tới tăng cân nhưng không có nghĩa trong thời kỳ giảm cân không được ăn hồng xiêm. Thời kỳ giảm cân không nên ăn hồng xiêm nhiều và liên tục mà chỉ nên ăn 1 – 2 quả để có thể kiểm soát được cân nặng. Theo nguyên lý giảm cân thì bắt buộc năng lượng nạp vào cơ thể phải ít hơn năng lượng tiêu hao. Khi giảm cân nên ăn hồng xiêm trực tiếp không nên chế biến như xay sinh tố rồi cho thêm đường hay sữa đặc như vậy sẽ dễ gây tăng cân hơn.

Những điều cần lưu ý cần nhớ khi ăn hồng xiêm

Khi ăn hồng xiêm cũng cần lưu ý một số điều để tốt cho sức khỏe:

  • Khi ăn hồng xiêm, chỉ nên ăn một lượng vừa phải để đảm bảo không bị tăng cân mất kiểm soát. Nếu như cần cải thiện tiêu hóa cho trẻ em và người già thì nên ăn hồng xiêm.
  • Quả hồng xiêm xanh có tác dụng làm giảm tình trạng sốt rét, tiêu chảy, kiết lỵ, tả. Chỉ cần lấy hồng xiêm xanh nấu nước uống tình trạng sẽ được kiểm soát.
  • Hồng xiêm có thể kết hợp với những loại trái cây khác để tạo thành các món sinh tố ngon và hấp dẫn. Cần chọn mua hồng xiêm ngon màu sắc sáng có vân xanh và lớp vỏ mỏng màu nâu nhạt.
  • Có một điều bạn cần chú ý nếu vỏ quả hồng xiêm ngâm hóa chất sẽ đẹp, trơn bóng và không có vết. Chúng ta không nên chọn loại hồng xiêm này, còn nếu là loại hồng xiêm ngon thường chưa ngâm hóa chất da vỏ xù xì có cát, da mỏng mềm tự nhiên. Nếu hồng xiêm chín tự nhiên sẽ có mùi thơm dịu và ăn ngọt mát. Loại hồng xiêm chín ép bằng thuốc thì sẽ không có mùi thơm mát, khi ăn không có vị ngọt đậm như hồng xiêm chín tự nhiên.

Như vậy đã có câu trả lời cho câu hỏi “Ăn hồng xiêm có béo không?”. Trong trái hồng xiêm có nhiều đường đồng thời kích thích ăn ngon, thèm ăn vì vậy không nên ăn quá nhiều. Hy vọng với những thông tin này có thể giúp bạn biết cách ăn hồng xiêm sao cho hợp lý và biết lựa chọn những trái hồng xiêm ngon chín tự nhiên.

Tuệ Nhi

Nguồn tham khảo: Tổng hợp

Related Articles

Back to top button