Kiến thức tài chính

6 cách kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng đơn giản và nhanh chóng nhất

22/09/2023

Hiện nay nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng là rất phổ biến. Nhưng để sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả bạn cần nắm được hạn mức chi tiêu của thẻ. Dưới đây là 6 cách kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng trong 30 giây bạn nên biết.

1. Các trường hợp cần kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng

Hạn mức thẻ tín dụng là số tiền tối đa mà bạn có thể sử dụng để thanh toán, chi tiêu bằng thẻ này mà không bị phạt trong một thời gian nhất định. Thông thường thời gian này sẽ là từ 01 – 03 tháng tuỳ vào sự chấp thuận của ngân hàng mà bạn mở thẻ.

Hạn mức của thẻ này được ngân hàng quy định dựa vào loại thẻ, lịch sử tín dụng, tài sản đảm bảo, thu nhập hoặc uy tín của bạn trong quá trình xét duyệt làm thẻ tín dụng. Thẻ tín dụng hạn mức cao nhất có thể là hàng tỷ đồng hoặc không giới hạn hạn mức. Khách hàng mới sử dụng lần đầu, hạn mức này tối đa 100.000.000 đồng, tùy thuộc chính sách ngân hàng phát hành.

Chủ thẻ thường kiểm tra hạn mức thẻ trong các trường hợp sau:

 • Kiểm tra định kỳ: Đến mỗi kỳ thanh toán, ngân hàng sẽ gửi tới chủ thẻ một bản sao kê chi tiết bao gồm: Số tiền thanh toán, tài khoản nhận thanh toán, giờ phát sinh giao dịch,… Trường hợp tổng số tiền đã sử dụng vượt quá hạn mức cho phép, chủ thẻ thanh toán thêm một khoản phí theo tỷ lệ quy định.

 • Kiểm tra đột xuất: Khi cần xác định số tiền đã chi tiêu trên thẻ có vượt quá hạn mức hay chưa, chủ thẻ cần kiểm tra hạn mức. Trường hợp mức chi tiêu thực tế đã gần đạt hạn mức, bạn nên điều chỉnh lại kế hoạch tài chính của mình.

Mua sắm với thẻ tín dụng không quên hạn mức

Lưu ý: Thẻ tín dụng chủ yếu dùng để thanh toán, không phải để rút tiền. Nên khi bạn dùng thẻ tín dụng để thanh toán trực tuyến, chuyển khoản, bạn có thể sử dụng tối đa 100% hạn mức của thẻ. Tuy nhiên, nếu bạn rút tiền từ thẻ tín dụng tại máy ATM, mỗi ngân hàng có hạn mức rút tiền khác nhau kèm phí theo quy định.

Vì vậy, để tránh bị áp phí vượt hạn mức, bạn cần nắm rõ hạn mức và biết cách tra cứu hạn mức thẻ tín dụng của mình.

2. 6 cách kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng hiệu quả

Chủ thẻ cần kiểm tra hạn mức thẻ thường xuyên để tránh chi tiêu quá con số này. Thực tế, có 6 cách tra cứu hạn mức được sử dụng nhiều bao gồm:

2.1. Kiểm tra hạn mức thẻ tại ngân hàng

Với cách này bạn có thể đến bất kỳ chi nhánh/phòng giao dịch nào trong hệ thống ngân hàng mở thẻ để có thể yêu cầu tra cứu hạn mức thẻ tín dụng theo trình tự các bước sau

 • Bước 1: Đến chi nhánh/ văn phòng giao dịch của ngân hàng mở thẻ, gặp nhân viên ngân hàng yêu cầu kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng.

 • Bước 2: Cung cấp các giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD/Hộ chiếu (theo thông tin lúc mở thẻ tín dụng) cho nhân viên ngân hàng.

 • Bước 3: Nhân viên ngân hàng sẽ check hạn mức thẻ yêu cầu và cung cấp cho bạn.

Tra cứu hạn mức thẻ tín dụng VPBank tại ngân hàng

Lưu ý: Cách này tuy chính xác nhưng mất thời gian vì phải di chuyển trực tiếp đến ngân hàng trong giờ hành chính và phải chờ đợi nếu quá đông người.

2.2. Kiểm tra hạn mức qua Mobile Banking

Bạn cũng hoàn toàn có thể tra cứu hạn mức thẻ tín dụng qua app của các ngân hàng một cách dễ dàng. Dưới đây là cách tra cứu hạn mức thẻ tín dụng VPBank qua app theo các bước sau:

 • Bước 1: Tải và cài đặt app VPBank NEO (nếu chưa cài đặt)

 • Bước 2: Sau đó đăng nhập tài khoản, chọn chức năng “Truy vấn tài chính”.

 • Bước 3: Tiếp theo hệ thống sẽ gửi mã OTP về điện thoại cho bạn. Nhập mã OTP chính xác và nhấn “Xác nhận”. Cuối cùng bạn sẽ nhận được thông tin số dư thẻ tín dụng trên màn hình hiển thị.

Truy vấn hạn mức thẻ tín dụng VPBank

Lưu ý: Để thực hiện được bước này bạn cần đăng ký tài khoản Mobile Banking. Đặc biệt không nên đăng nhập tài khoản trên thiết bị lạ tránh bị đánh cắp thông tin tài khoản. Ưu điểm nhanh gọn, chính xác chỉ cần một chiếc điện thoại Smartphone có Internet.

2.3. Kiểm tra hạn mức thẻ qua máy ATM

Bạn có thể kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng qua bất kỳ máy ATM nào của ngân hàng làm thẻ hoặc ngân hàng liên kết. Phương pháp tra cứu hạn mức thẻ tín dụng qua cây ATM theo các bước sau:

 • Bước 1: Đến cây ATM của ngân hàng hoặc ngân hàng liên kết. Cho thẻ vào ATM theo chiều mũi tên > Chọn ngôn ngữ “Tiếng Anh” hoặc “Tiếng Việt” (chọn tiếng Việt cho dễ sử dụng với người Việt).

 • Bước 2: Nhập mã PIN.

 • Bước 3: Chọn “Tra cứu thông tin” > Chọn “Xem hạn mức giao dịch”. Khi này màn hình hiển thị thông tin hạn mức thẻ tín dụng của bạn.

 • Bước 4: Kết thúc giao dịch > Nhận lại thẻ.

Với bước này khi nhập mã PIN cần chú ý quan sát cây ATM, che lại khi nhấn mã PIN để đảm bảo an toàn. Nhược điểm của cách này là mất thời gian đi lại.

Cách tra cứu thẻ tín dụng thông minh VPBank với cây ATM

2.4. Kiểm tra hạn mức bằng SMS Banking

Để tra cứu hạn mức bằng cách này, bạn cần đăng ký dịch vụ SMS Banking khi đăng ký dịch vụ để nhận các thông báo tin nhắn chi tiêu và số dư qua SMS.

Mỗi ngân hàng sẽ có cú pháp soạn tin nhắn tra cứu hạn mức thẻ khác nhau. Cú pháp này sẽ được ngân hàng cung cấp cho chủ thẻ khi mở thẻ hoặc tra cứu cú pháp trên Website chính thức của ngân hàng.

Soạn tin nhắn theo cú pháp để tra cứu hạn mức thẻ tín dụng VPBank

Ví dụ: Cú pháp tra cứu của VPBank có 2 dạng cú pháp như sau:

 • Tra cứu số dư tài khoản mặc định: VPB SD gửi 8149.

 • Tra cứu số dư tài khoản khác: VPB SD [Số tài khoản] gửi 8149.

Lưu ý: Cách tra cứu số dư thẻ tín dụng này nhanh chóng tuy nhiên bạn cần đăng ký SMS Banking trước đó.

2.5. Kiểm tra hạn mức bằng Internet Banking

Bạn có thể tra cứu qua Internet Banking nhanh chóng và đơn giản. Chỉ cần có máy tính/điện thoại thông minh kết nối internet, bạn hãy làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản Internet Banking của VPBank tại: https://www.neo.vpbank.com.vn.

Đăng nhập tài khoản ngay trên web của VPBank

 • Bước 2: Tại “Tiện ích” chọn “Hạn mức chi tiêu” để kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng của mình.

Hạn mức thẻ tín dụng của VPBank

Lưu ý: Cách tra cứu này thao tác nhanh tuy nhiên bạn cần phải có điện thoại/máy tính có kết nối internet và cần đăng ký tài khoản Internet Banking của VPBank khi mở tài khoản.

2.6. Kiểm tra hạn mức của thẻ tín dụng qua tổng đài

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện tra cứu thẻ tín dụng thông minh của mình bằng cách liên hệ tổng đài để được tra cứu hạn mức thẻ tín dụng.

Đối với thẻ của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng, bạn có thể gọi đến tổng đài theo các bước sau:

 • Bước 1: Gọi đến tổng đài 1900.54.54.15 của VPBank. Cung cấp số thẻ/số tài khoản cần tra cứu hạn mức và thông tin chủ thẻ theo yêu cầu của nhân viên tổng đài.

 • Bước 2: Trả lời câu hỏi xác minh theo yêu cầu của tổng đài viên.

 • Bước 3: Nhận thông tin kiểm tra hạn mức từ tổng đài viên.

Lưu ý: Chủ thẻ sẽ không phải trả chi phí yêu cầu kiểm tra hạn mức tín dụng. Tuy nhiên, bạn sẽ phải trả chi phí điện thoại lên tổng đài đối với một số ngân hàng.

Việc tra cứu số dư thẻ tín dụng sẽ giúp khách hàng nắm rõ hạn mức và số tiền đang còn trong thẻ. Từ đó bạn có thể sắp xếp kế hoạch chi tiêu một cách hợp lý hơn tránh.

Xem thêm:

 • 7 cách tra cứu số tài khoản ngân hàng chuẩn xác nhất

 • Giới thiệu sản phẩm vay mua xe VPBank nhiều ưu đãi

 • Thực trạng và những giải pháp giúp phát triển ngân hàng số tại Việt Nam

Bạn vừa cùng VPBank tìm hiểu về các cách kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng kèm hướng dẫn chi tiết. Hy vọng bài viết trên giúp bạn biết cách tra cứu và kiểm soát tài chính của mình tốt nhất.

Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một chiếc thẻ tín dụng quyền lực phù hợp nhu cầu tài chính của mình trong số các thẻ tín dụng của VPBank tại https://www.vpbank.com.vn/ca-nhan/the-tin-dung. Hãy nhanh tay đăng ký mở thẻ để được hưởng những quyền lợi ưu đãi nhất ngay hôm nay!

Related Articles

Back to top button