Kiến thức dược liệu

Cách ngâm quất hồng mật ong đánh bay cơn ho

Nếu bạn đang thắc mắc “quất hồng bì ngâm mật ong có tác dụng gì?” hay “tác dụng của quất hồng bì ngâm mật ong ra sao?” thì video này sẽ giúp bạn giải đáp tất cả.

Thực tế, phương pháp ngâm quất hồng bì mật ong để chữa ho đã được truyền tai nhau từ lâu. Theo BS Vũ Văn Tài – Trung tâm Y học cổ truyền Vinmec – Sao Phương Đông, cách ngâm quất hồng bì với mật ong chữa ho rất đơn giản, bài thuốc này cũng giúp mang lại công dụng chống viêm, giảm ho, tiêu đờm hiệu quả. Bên cạnh đó, ngâm quất hồng bì mật ong còn có thể giúp bạn có được 1 loại nước giải khát đảm bảo tiêu chí NGON – BỔ – RẺ nữa.

Nếu bạn thường xuyên bị khô miệng, khô mắt hay làm các công việc như giáo viên, MC, nhân viên văn phòng sử dụng nhiều máy tính… thì nước ngâm quất hồng bì với mật ong sẽ giúp bạn bù nước cho cơ thể, bớt mệt mỏi, căng thẳng. Ngoài ra, ngâm quất hồng bì mật ong còn có tác dụng trung hòa axit trong dạ dày, giúp các vết loét trong dạ dày mau lành, giúp dạ dày giảm đau, mau hồi phục. Loại nước này cũng giúp bôi trơn đường ruột, nhuận tràng, kích thích tiêu hóa, giảm nôn, tiêu hóa tốt hơn, đẩy các chất cặn bã ra khỏi cơ thể dễ dàng hơn.

Cách ngâm quất hồng bì với mật ong chữa ho như sau:

  • Bước 1: Rửa hồng bì với nước sạch sau đó tráng lại bằng nước lọc
  • Bước 2: Ngâm quất hồng bì đã rửa sạch trong nước muối pha loãng khoảng 30 phút, rồi vớt ra để ráo nước, các bạn có thể khía vỏ quất hồng bì để mật ong nhanh ngấm vào trong hơn.
  • Bước 3: Xếp quất hồng bì vào lọ thủy tinh theo nguyên tắc: trải 1 lớp hồng bì 2cm thì đổ mật ong phủ lên trên, cứ như vậy cho đến khi đầy bình, đậy kín nắp.
  • Bước 4: Thông thường ngâm 1 đến 2 tuần, bạn sẽ thấy quả quất hồng bì teo lại và ngấm đầy mật ong. Đó là lúc bạn có thể dùng được rồi.

Related Articles

Back to top button