Dinh dưỡng

'Calo vào, Calo ra': Có thực sự quan trọng?

Giảm lượng calo tiêu thụ là một cách để giảm cân. Lượng calo nạp vào so với lượng calo nạp ra có thể phù hợp với bạn nếu bạn biết mình cần bao nhiêu calo để giảm cân và bạn quan tâm đến việc tìm cách giảm lượng calo nạp vào cơ thể. Ngoài ra, thay đổi lối sống, chẳng hạn như ăn uống có tinh thần , tập thể dục và các thực hành hành vi khác sẽ giúp giảm cân và giảm nguy cơ tăng cân trở lại.

Khi nhu cầu năng lượng của cơ thể bạn được đáp ứng, lượng calo bổ sung sẽ được dự trữ để sử dụng trong tương lai – một số trong cơ của bạn ở dưới dạng glycogen, nhưng hầu hết là chất béo. Vì thế, khi mà bạn ăn nhiều calo hơn mức bạn đốt cháy sẽ khiến cho bạn bị tăng cân, trong khi ăn ít hơn mức cần thiết thì sẽ gây giảm cân

Một số nghiên cứu cho thấy được những gì mà bạn ăn sẽ quan trọng hơn số lượng bạn ăn, ngụ ý rằng hàm lượng calo có trong chế độ ăn uống của bạn không liên quan đến việc giảm cân. Tuy nhiên, những nghiên cứu này dựa trên một số giả định không được chính xác lắm.

Ví dụ, những người cứ cho là chế độ ăn ít carb sẽ giúp mọi người giảm cân nhiều hơn. Mặc dù ăn cùng một số lượng (hoặc thậm chí nhiều hơn) calo, họ thường dựa vào các tạp chí ăn kiêng để ước tính lượng calo nạp vào.

Vấn đề là các tạp chí về chế độ ăn uống nổi tiếng là không hề chính xác, ngay cả khi được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị

Hơn nữa, một số nghiên cứu chỉ báo cáo tổng số cân đã giảm mà không đề cập đến việc giảm cân là do mất cơ, mỡ hay nước.

Chế độ ăn khác nhau ảnh hưởng đến mất cơ và mất nước khác nhau, điều này có thể khiến cho việc giảm cân được hiệu quả hơn.

Related Articles

Back to top button