Dinh dưỡng

Ăn dứa có giảm cân không? Cách ăn dứa giảm cân trong 1 tuần

Lưu ý khi ăn dứa giảm cân

Dù rất có ích cho việc giảm cân nhưng nếu không dùng đúng cách thì sẽ không đem lại hiệu quả như mong muốn. Khi ăn dứa giảm cân, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

  • Chọn dứa chín, tươi và rửa sạch với nước muối: Bạn cần chọn dứa chín và gọt hết vỏ, cắt bỏ các mắt dứa rồi đem rửa qua với nước muối nhạt để tránh bị ngứa, đau bụng hay tiêu chảy.

  • Không ăn dứa khi đói: Ăn dứa khi đói sẽ làm tăng độ axit trong dạ dày, gây kích ứng niêm mạc và có thể gây loét dạ dày.

  • Không uống nước lạnh sau khi ăn dứa: Uống nước lạnh sau khi ăn dứa sẽ làm cho enzyme bromelain bị đông lại trong miệng và gây ra cảm giác rát lưỡi. Bạn nên uống nước ấm hoặc trà để làm sạch miệng và giảm kích ứng.

  • Không ăn dứa khi có thai hoặc cho con bú: Dứa có thể gây co tử cung và làm tăng nguy cơ sảy thai hoặc sinh non. Dứa cũng có thể làm thay đổi vị của sữa mẹ và gây khó chịu cho trẻ. Bạn nên tránh ăn dứa khi có thai hoặc cho con bú.

Kết luận:

Qua bài viết “Ăn dứa có giảm cân không? Cách ăn dứa giảm cân trong 1 tuần”, AIA đã giải đáp câu hỏi ăn dứa có giảm cân không. Dứa có giá trị dinh dưỡng cao nhưng lượng calo lại rất thấp, thích hợp sử dụng để giảm cân hiệu quả. Bạn có thể ăn dứa tươi, ăn vào buổi sáng hoặc trước các bữa ăn hay kết hợp với các thực phẩm khác cho chế độ giảm cân của mình. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Nguồn tham khảo:

[1] Jerlyn Jones, Lisa Wartenberg, Ryan Raman, Pineapple: 8 Impressive Health Benefits, healthline, 2023

[2] Roberta Bottega & Cộng sự, Anti-inflammatory properties of a proprietary bromelain extract (Bromeyal™) after in vitro simulated gastrointestinal digestion, 2021

[3] Samir A El-Shazly & Cộng sự, Physiological and molecular study on the anti-obesity effects of pineapple ( Ananas comosus) juice in male Wistar rat, 2018

[4] Trần Cẩm Tú, Ăn dứa có béo không? Cách ăn dứa giảm cân lành mạnh, hellobacsi, 2023

[5] Tác dụng giảm cân tuyệt vời từ trái dứa, nhathuoclongchau, 2022

Related Articles

Back to top button