Dinh dưỡng

Ăn súp lơ xanh có giảm cân không?

Ngoài tất cả các vitamin và khoáng chất kể trên, súp lơ xanh còn chứa nhiều hơn các chất hóa học tự nhiên mà các nhà khoa học vẫn đang nghiên cứu. Đứng đầu trong số này là một hợp chất lưu huỳnh có tên gọi là sulforaphane, có thể giúp điều trị một số tình trạng sức khỏe, bao gồm:

  • Bệnh đái tháo đường. Các nghiên cứu cho thấy sulforaphane có thể giúp giảm lượng đường trong máu. Nếu bạn bị đái tháo đường loại 2 và béo phì, bạn có thể nhận thấy lượng đường trong máu được cải thiện nhiều hơn so với những người khác.
  • Ung thư. Sulforaphane và các hợp chất tự nhiên khác có trong súp lơ xanh có thể ngăn chặn các tế bào ung thư hình thành trong cơ thể bạn.
  • Viêm xương khớp. Bởi vì khả năng giữ cho sụn giữa các khớp của bạn khỏe mạnh, sulforaphane có thể giúp ngăn ngừa hoặc làm chậm quá trình thoái hóa khớp.
  • Tâm thần phân liệt. Mặc dù các nhà khoa học chưa có đủ bằng chứng, nhưng lượng sulforaphane cao có thể thay đổi các chất hóa học trong não. Các nhà nghiên cứu đang cố gắng tìm hiểu xem chất chiết xuất từ mầm súp lơ xanh có thể giúp những bệnh nhân bị tâm thần phân liệt kiểm soát các triệu chứng của họ hay không.

Các hợp chất thực vật tự nhiên khác trong súp lơ xanh như carotenoid cũng có lợi cho sức khỏe. Chúng có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và tăng cường hệ thống miễn dịch, bảo vệ cơ thể chống lại vi trùng.

Beta-carotene và vitamin C chứa trong bông cải xanh là những chất chống oxy hóa quan trọng có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh, bao gồm đục thủy tinh thể, bệnh tim và một số bệnh ung thư.

Ngoài ra, súp lơ xanh còn là một nguồn thực phẩm giàu chất xơ. Súp lơ xanh chứa một nửa chất xơ không hòa tan và một nửa hòa tan, giúp đáp ứng nhu cầu của cơ thể về cả hai loại chất xơ.

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button