Kiến thức tài chính

Tất tần tật về SmartBanking BIDV và những tiện ích khi sử dụng

Hiện nay, hầu như tất cả những người có tài khoản ngân hàng BIDV đều sử dụng BIDV SmartBanking. Nhờ ứng dụng này, bạn có thể thực hiện các giao dịch trực tuyến và xử lý yêu cầu online mà không cần đến điểm giao dịch. Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu BIDV SmartBanking là gì cũng như cách đăng ký sử dụng.

SmartBanking BIDV là gì?

Dịch vụ Ngân hàng số SmartBanking BIDV thế hệ mới được xây dựng trên cơ sở hợp nhất các nền tảng giao dịch trực tuyến, ra đời nhằm thay thay thế cho các dịch vụ Internet Banking và Mobile Banking trước đây.

Theo đó, BIDV SmartBanking thế hệ mới đem đến trải nghiệm đồng nhất và hoàn toàn mới về mặt giao diện, thông tin đăng nhập, phí dịch vụ, tính năng, tiện ích nhằm cho phép khách hàng thực hiện liền mạch các giao dịch tài chính và các tiện ích số mọi lúc mọi nơi vô cùng thuận tiện.

SmartBanking BIDV là gì?

Hiện nay, SmartBanking BIDV được cung cấp trên cả website và ứng dụng di động. Điều này tạo điều kiện cho khách hàng có thể thực hiện giao dịch trên nhiều loại thiết bị như điện thoại, máy tính, máy tính bảng, đồng hồ thông minh chỉ cần đảm bảo yêu cầu có kết nối Internet.

Xem thêm: Quên mật khẩu BIDV SmartBanking phải làm thế nào để lấy lại?

Vì sao nên sử dụng BIDV SmartBanking?

Dưới đây là những ưu điểm nổi bật giúp BIDV SmartBanking được nhiều khách hàng tin dùng:

  • Đồng nhất tên đăng nhập và mật khẩu: Khách hàng chỉ cần duy nhất 1 tên đăng nhập (SĐT đăng ký dịch vụ) và 1 mật khẩu cho dịch vụ BIDV SmartBanking là có thể đăng nhập và sử dụng trên nhiều nền tảng khác nhau. Đặc biệt, những khách hàng đang sử dụng Mobile Banking cũng hoàn toàn có thể đăng nhập vào SmartBanking thế hệ mới bằng chính vân tay, Face ID hoặc mật khẩu đã cài đặt trên phiên bản cũ mà không cần thay đổi hay cập nhật lại.
  • Cá thể hóa trải nghiệm và tùy biến giao diện theo thời gian thực: Khách hàng có thể thay đổi ảnh đại diện, ảnh nền và lựa chọn sắp xếp các chức năng ưu tiên tùy theo sở thích.

Lợi ích khi sử dụng SmartBanking BIDV

  • Đồng nhất hạn mức giao dịch: Khách hàng sẽ có một hạn mức giao dịch thống nhất trên kênh Internet và Mobile lên tới 1 tỷ đồng/giao dịch trong hệ thống với khách hàng thông thường và 5 tỷ đồng/giao dịch trong hệ thống đối với khách hàng Ưu tiên.
  • Tăng cường bảo mật: SmartBanking BIDV sử dụng nhiều phương thức bảo mật gồm: Bảo mật đăng nhập, bảo mật giao dịch, Smart OTP giúp tăng tính an toàn cho tài khoản ngân hàng.
  • Nhận thông báo giao dịch mọi lúc mọi nơi: Bất cứ khi nào giao dịch được thực hiện thành công, bạn sẽ nhận được thông báo biến động số dư qua tin nhắn OTT được tích hợp ngay trên SmartBanking. Điều này giúp bạn kiểm soát dễ dàng hơn mà không cần truy cập app hay đăng ký SMS Banking.
  • Dễ dàng thực hiện giao dịch tài chính, mua sắm và thanh toán: Với SmartBanking BIDV, khách hàng sẽ có cơ hội trải nghiệm rất nhiều tiện ích tài chính hiện đại và nhanh chóng, gồm: Chuyển tiền, đặt lịch chuyển tiền, gửi tiết kiệm online, vay và trả nợ vay online, thanh toán hóa đơn, thanh toán dịch vụ hành chính công, nạp tiền điện thoại,… hoàn toàn trực tuyến.

Tiện ích của SmartBanking BIDV

Cách đăng ký SmartBanking BIDV

Có 2 cách để bạn đăng ký sử dụng SmartBanking BIDV là thực hiện online và đến quầy giao dịch. Cụ thể:

Đăng ký SmartBanking online trên ứng dụng

Cách đăng ký SmartBanking BIDV trên điện thoại được thực hiện như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng SmartBanking BIDV về điện thoại bằng cách truy cập CH Play (Android) hoặc App Store (iOS) sau đó tìm kiếm và cài đặt.

Bước 2: Mở app, tại giao diện chính, bạn chọn Đăng ký > Đăng ký cho khách hàng đã có tài khoản thanh toán VNĐ mở tại BIDV.

Cách đăng ký SmartBanking BIDV (Ảnh 1)

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin cá nhân > Tích vào ô Đồng ý với các điều kiện và điều khoản > Nhấn Tiếp tục.

Cách đăng ký SmartBanking BIDV (Ảnh 2)

Bước 4: Kiểm tra lại thông tin và nhập mã OTP được gửi về điện thoại > Nhấn Xác nhận.

Cách đăng ký SmartBanking BIDV (Ảnh 3)

Bước 5: Sau khi nhập mã OTP, màn hình sẽ hiển thị thông tin về hình thức xác thực > Chọn Hình thức xác thực qua bộ câu hỏi. Bạn đọc kỹ quy định rồi nhấn Tiếp tục sau đó trả lời lần lượt các câu hỏi được đưa ra.

Cách đăng ký SmartBanking BIDV (Ảnh 4)

Lưu ý:

  • Trả lời sai 3 câu sẽ tính là một lần xác thực không thành công.
  • Bấm HỦY được tính là một lần xác thực không thành công.
  • Trả lời đúng 8/10 câu là thành công.

Bước 6: BIDV sẽ gửi mật khẩu đăng nhập lần đầu về số điện thoại của bạn, bạn dùng thông tin đó để đăng nhập và đổi mật khẩu mới. Vậy là hoàn thành việc đăng ký SmartBanking BIDV.

Cách đăng ký SmartBanking BIDV (Ảnh 5)

Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện việc đăng ký online trên website ebank BIDV bằng cách chọn Đăng ký Online sau đó điền các thông tin theo yêu cầu.

Xem thêm: Tổng đài BIDV | Hotline chăm sóc khách hàng ngân hàng BIDV 24/7

Đăng ký SmartBanking BIDV tại ngân hàng

Cách thứ 2 là bạn hãy mang CCCD/CMND đến điểm giao dịch của BIDV để được nhân viên ngân hàng hỗ trợ. Tại đây, bạn sẽ lấy số và chờ đến lượt. Khi được gọi, bạn đến đúng quầy giao dịch tương ứng với số được ghi trong phiếu sau đó yêu cầu giao dịch viên đăng ký BIDV SmartBanking. Họ sẽ đưa bạn một mẫu phiếu để điền thông tin.

Cách đăng ký SmartBanking BIDV (Ảnh 6)

Sau khi nhân viên nhận lại giấy và kiểm tra, nếu thông tin đúng, bạn sẽ nhận được thông báo đăng ký thành công BIDV SmartBanking được gửi về số điện thoại kèm theo mật khẩu để đăng nhập.

Nếu áp dụng phương thức này, bạn cần đến ngân hàng đúng khung giờ làm việc hành chính để được xử lý yêu cầu nhé.

Trên đây là một số thông tin về SmartBanking BIDV. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn sớm đăng ký thành công để có thể sử dụng các tiện ích hiện đại trên ứng dụng này mọi lúc mọi nơi.

Related Articles

Back to top button