Kiến thức dược liệu

Tỏi và mật ong: Lợi ích, công dụng

Một số nghiên cứu trong lĩnh vực y học đã nghiên cứu những lợi ích sức khỏe của ăn tỏi và mật ong mang lại cho cơ thể. Trong lĩnh vực y học cổ truyền Ethiopia, cùng với tỏi sẽ được kết hợp với một loại mật ong địa phương được sử dụng để điều trị các vấn đề liên quan đến hô hấp, nhiễm trùng da và thậm chí bao gồm cả tiêu chảy.

Tỏi sử dụng theo truyền thống để điều trị các triệu chứng của cảm lạnh và ho. Các nghiên cứu về tỏi cũng được báo cáo có vai trò giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và giúp giảm bớt các triệu chứng hen suyễn. Y học cổ truyền Ả Rập cũng đưa ra các khuyến cáo tỏi giúp điều trị bệnh tim, huyết áp cao, viêm khớp, đau răng, táo bón và nhiễm trùng.

2.1. Kháng khuẩn

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tỏi và một loại mật ong tazma có thể ngăn chặn một số loại vi khuẩn phát triển. Nghiên cứu đã thực hiện thử nghiệm từng loại thực phẩm riêng biệt và cả dưới dạng hỗn hợp để xác định lợi ích kháng khuẩn của chúng. Kết quả được các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng tỏi và mật ong đều có thể tiêu diệt vi khuẩn khi thử nghiệm một mình. Và khi tạo ra sự kết hợp của tỏi và mật ong còn có tác dụng kháng khuẩn tốt hơn khi sử dụng đơn lẻ.

Sử dụng kết hỗn hợp giữa tỏi và mật ong có thể giúp làm chậm hoặc ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh cũng như các triệu chứng nhiễm trùng bao gồm cả viêm phổi và một loại ngộ độc thực phẩm, bao gồm: Streptococcus pneumonia, Staphylococcus aureus và Salmonella.

Một nghiên cứu khác được thực hiện trong phòng thí nghiệm cho kết quả về sự kết hợp giữa nước ép tỏi ngâm mật ong thậm chí hỗn hợp này có thể ngăn chặn các loại nhiễm trùng liên quan đến yếu tố vi khuẩn không thể điều trị bằng thuốc kháng sinh.

Related Articles

Back to top button