Dinh dưỡng

Food Vintage

Giảm cân cùng Foodvintage: https://www.facebook.com/groups/1214760492319621

Bữa sáng 220 Calo:

  • 1 cốc nước chanh (5ml) và mật ong (1/2 thìa cà phê) (17 Calo)
  • Canh gà và rau hạt thập cẩm (160 Calo)
  • 100g đu đủ (43 Calo)

Bữa phụ sáng 105 Calo:

  • 120g khoai lang nướng (103 Calo)
  • 1 cốc trà xanh (2 Calo)

Bữa trưa 535 Calo:

  • 2/3 bát cơm vừa (150 Calo)
  • Chả xương sông/lá lốt/lá tỏi gấu (204 Calo)
  • 1 bát canh sườn, khoai, và cà rốt (137 Calo)
  • 50g cà muối (8 Calo)
  • 1 quả táo xanh nhỏ (36 Calo)

Bữa phụ chiều 111 Calo:

  • 100g sữa chua không đường, ít béo (40 Calo) với 50g blueberry (26 Calo)
  • 100g cà chua bi (27 Calo)
  • 50g ớt ngọt (16 Calo)
  • Một cốc trà xanh (2 Calo)

Bữa tối 443 Calo:

  • Salat tôm trứng (227 Calo)
  • 1 quả cam (62 Calo)
  • 1 cốc cà phê đen không đường (5 Calo)
  • 10g socola 75% cacao (58 Calo)
  • 10g hạt hướng dương (58 Calo)
  • 10g Cranberries khô (33 Calo)

Lưu ý:

  • Bổ sung thêm 2 lít nước/ngày trước mỗi bữa ăn và xen kẽ các bữa ăn
  • Với mục tiêu phân chia cân bằng các nhóm chất theo tỷ lệ 30% protein, 45% carbohydrates, và 25% chất béo, thực đơn hôm nay đạt 129g/113g protein, 163g/169g carbohydrates, 35g/42g chất béo, 26g/25g chất xơ, trên 100% nhu cầu cơ thể về vitamin C, A, và canxi.

CÔNG THỨC ĐIỀU CHỈNH

Canh gà với hạt thập cẩm

Nguyên liệu: (cho 1 người)

  • 100g ức gà không da
  • 100g rau hạt thập cẩm gồm hạt đậu Hà Lan, ngô, và ớt ngọt
  • Gia vị

Cách làm:

  1. Gà thái hạt lựu
  2. Nếu hạt thập cẩm đông lạnh thì đun sôi nước, cho gà và hạt vào nấu khoảng 2-3 phút, nêm vừa gia vị. Nếu hạt tươi thì ninh đậu và ngô đến khi chín mềm mới cho gà và ớt ngọt vào nấu 2-3 phút.

Lá lốt cuốn tôm thịt

Nguyên liệu: (cho 2 người)

  • 150g thịt xay
  • 150g thịt tôm
  • 50g lá lốt (bên này không có lá lốt, mình dùng lá tỏi gấu)
  • Lá cỏ xạ hương
  • Gia vị, hạt tiêu

Cách làm:

  1. Cho tôm vào máy xay, xay sơ thì cho thịt, một ít lá lốt, cỏ xạ hương, gia vị, hạt tiêu vào xay cùng cho nhuyễn
  2. Cuộn thịt tôm vào lá lốt
  3. Cho vào nồi chiên không dầu nướng 10 phút ở nhiệt độ 180oC rồi nướng thêm 4 phút ở nhiệt độ 200oC cho cháy mặt.

Canh sườn với khoai tây và cà rốt

Nguyên liệu: (cho 3 người)

  • 300g sườn
  • 150g cà rốt
  • 300g khoai tây

Cách làm:

  1. Sườn luộc qua rồi rửa cho sạch
  2. Ninh sườn đến khi chín mềm, nêm vừa gia vị
  3. Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, thái miếng nhỏ cho vào ninh cùng sườn đến khi nhừ là được.

Salat tôm

Nguyên liệu: (cho 1 người)

  • 200g tôm trứng luộc bóc vỏ
  • 100g salat thập cẩm
  • 50g ớt ngọt
  • 50g cà chua bi
  • Tiêu, muối, tương ớt

Cách làm:

  1. Ớt ngọt thái nhỏ
  2. Trộn tất cả các loại nguyên liệu với nhau, thêm tiêu muối, tương ớt. Số calo còn dư trong ngày có thể bổ sung sốt, nếu sốt nhiều calo có thể cắt giảm một món tráng miệng để bù vào sốt.

Related Articles

Back to top button