Kiến thức tài chính

Tổng hợp: Các ngân hàng làm việc thứ 7 2024

Hiện nay, Việt Nam có 50 ngân hàng bao gồm: Ngân hàng Nhà nước, ngân hàng liên doanh, ngân hàng thương mại cổ phần, ngân hàng có vốn 100% từ nước ngoài, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam.

Các ngân hàng ở Việt Nam
Các ngân hàng ở Việt Nam (Ảnh minh hoạ)

Tuy vậy, chỉ có khoảng gần một phần ba trong số đó có làm việc vào vào thứ 7. Nhưng vì là cuối tuần, các ngân hàng chỉ làm việc trong khung giờ nhất định hoặc chỉ làm việc một buổi trong ngày.

Bên dưới là tổng hợp danh sách ngân hàng làm việc vào thứ 7 và khung giờ làm việc cụ thể. Bạn hãy lưu ý để không phải mất nhiều lần đi lại nhé.

Danh sách các ngân hàng làm việc thứ 7 hiện nay

1. Ngân hàng BIDV

Đầu tiên chính là ngân hàng BIDV. Đa số các chi nhánh của ngân hàng BIDV đều không làm việc thứ 7. Tuy nhiên, nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng, một số chi nhánh của BIDV vẫn mở vào sáng thứ 7, từ 8h-12h.

Các chi nhánh của BIDV làm việc vào thứ 7:

 • Tại Hà Nội gồm có: Sở giao dịch Vincom Bà Triệu, Chi nhánh Hai Bà Trưng, Phòng giao dịch Đường Thành, Chi nhánh Tây Hồ, Chi nhánh Nam Hà Nội, Phòng giao dịch Linh Đàm, Chi nhánh Hoàn Kiếm.

 • Tại Thành phố Hồ Chí Minh gồm chi nhánh Củ Chi, Phòng giao dịch Đinh Tiên Hoàng.

 • Ngoài ra tại các tỉnh khác, các chi nhánh ngân hàng này cũng vào làm việc là: Bạc Liêu, Mỹ Tho, Điện Biên.

2. Ngân hàng Sacombank

Ngân hàng thứ hai trong danh sách này là ngân hàng Sacombank. Ngoài các ngày trong tuần, Sacombank còn làm việc vào sáng thứ 7 trong khung giờ từ 7h30-11h trên phạm vi toàn quốc.

Do vậy, nếu bạn đang cần giao dịch tại ngân hàng này thì không cần phải lo lắng. Vì chi nhánh nào của ngân hàng Sacombank cũng sẽ mở vào thứ 7.

tat-ca-cac-chi-nhanh-cua-sacombank-deu-mo-cua-vao-thu-7
Tất cả các chi nhánh của Sacombank đều mở cửa vào sáng thứ 7 (Ảnh minh hoạ)

3. Ngân hàng Vietcombank

Hầu hết các chi nhánh ngân hàng Vietcombank đều đóng cửa vào hai ngày cuối tuần. Tuy nhiên, 03 chi nhánh là Đà Nẵng, Lào Cai và Ninh Thuận có làm việc vào thứ 7, khung giờ cụ thể như sau:

 • Chi nhánh Đà Nẵng: 8h – 11h

 • Chi nhánh Lào Cai: 7h30 – 11h30

 • Chi nhánh Ninh Thuận: 7h30 – 10h30

4. Ngân hàng TPBank

Tương tự như ngân hàng Sacombank, các chi nhánh của ngân hàng TPBank vẫn làm việc vào buổi sáng thứ 7 hàng tuần. Thời gian làm việc cụ thể là từ 8h -12h.

chi nhánh TPBank đều mở thứ 7
Các chi nhánh của TPBank đều mở vào thứ 7 (Ảnh minh hoạ)

5. Ngân hàng OCB

Đối với ngân hàng OCB, họ chỉ triển khai làm việc vào thứ 7 tại 02 thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh. Thời gian làm việc là từ 8h -12h.

Các chi nhánh của ngân hàng OCB mở cửa vào thứ 7:

 • Tại Hà Nội gồm: Phòng giao dịch Sao Việt, Chi nhánh Hà Nội, Phòng giao dịch Tràng An, Chi nhánh Thăng Long.

 • Tại Hồ Chí Minh gồm: Các Phòng giao dịch (Tú Xương, Nguyễn Thái Bình, Đồng Khởi, Nguyễn Văn Trỗi, Bạch Đằng) và các chi nhánh (Bến Thành, Phú Nhuận).

6. Ngân hàng MB Bank

Ngân hàng tiếp theo hoạt động thứ 7 chính là ngân hàng MB Bank. Tuy nhiên khung giờ làm cụ thể của các chi nhánh có sự khác nhau. Dưới đây là bảng tổng hợp giờ làm việc vào thứ 7 của MB Bank tại các khu vực.

 • Tại Hà Nội

 • Tại Thành phố Hồ Chí Minh

 • Tại các khu vực khác

7. Ngân hàng Techcombank

Các chi nhánh của Techcombank chỉ làm việc vào thứ 7 tại hai thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh. Khung giờ làm việc cụ thể là sáng thứ 7 từ 8h – 12h.

 • Tại Hà Nội bao gồm các chi nhánh: Bà Triệu, Bách Khoa, Big C, Bờ Hồ, Cát Linh, Cầu Giấy, Chợ Mơ, Chùa Láng, Chương Dương.

 • Tại Hồ Chí Minh bao gồm các chi nhánh: An Đông, An Phú, Ấp Bắc, Bà Chiểu, Bắc Hải, Bạch Đằng, Đường 3 tháng 2, Nguyễn Thượng Hiền, Ông Tạ.

8. Ngân hàng VIB

Năm 2019, ngân hàng VIB đã bắt đầu triển khai làm việc ngoài giờ hành chính. Cụ thể, sáng thứ 7 từ 8h – 12h, ngân hàng sẽ làm việc tại Hà Nội và Hồ Chí Minh. Các chi nhánh cụ thể là:

 • Tại Hồ Chí Minh có các chi nhánh: Trung tâm kinh doanh, Sài Gòn, Hùng Vương, Tôn Đức Thắng, Phú Mỹ Hưng.

 • Tại Hà Nội có các chi nhánh: Sở Giao Dịch, Cầu Giấy, Ba Đình, Hoàng Quốc Việt, Hai Bà Trưng, Hà Đông, Mỹ Đình, Quan Hoa, Láng Hạ.

9. Ngân hàng Đông Á Bank

Đối với ngân hàng Đông Á, tất cả các chi nhánh của ngân hàng này đều sẽ làm việc vào buổi sáng thứ 7, trong khoảng thời gian từ 7h – 11h30. Nếu bạn định thực hiện các giao dịch tốn nhiều thời gian thì hãy đến trước 10h để đảm bảo giao dịch hoàn tất.

10. Ngân hàng ACB

Tương tự với ngân hàng Đông Á, ngân hàng ACB cũng đều làm việc vào sáng thứ 7 từ 7h – 11h30 tại tất cả các chi nhánh. Tuy nhiên vào sáng thứ 7, ngân hàng chỉ thực hiện các giao dịch đơn giản là: chuyển tiền, rút tiền, gửi tiền và mở thẻ. Các giao dịch khác phức tạp, tốn nhiều thời gian hơn sẽ không được thực hiện trong thời gian này.

11. Ngân hàng VPBank

Đa số các chi nhánh của VPBank đều có mở cửa vào thứ 7 từ 8h – 12h trên toàn quốc. Ngoại trừ các chi nhánh tại Đà Nẵng bao gồm: Sơn Trà, Điện Biên Phủ, Hàm Nghi, Núi Thành, Nguyễn Tri Phương, Đống Đa.

12. Ngân hàng SHB

Trong năm 2023, ngân hàng SHB vẫn mở cửa vào sáng thứ 7 hàng tuần từ 8h-11h30 trên toàn hệ thống. Do vậy, nếu bạn bận rộn vào các ngày trong tuần thì có thể đến bất cứ chi nhánh nào của SHB để thực hiện các giao dịch.

13. Ngân hàng LienVietPostBank

Đối với LienVietPostBank, đa số các chi nhánh vào thứ 7 đều sẽ mở cửa. Khung giờ cụ thể là từ 8h – 12h. Tuy nhiên giờ giao dịch có thể sớm hơn hoặc muộn hơn khoảng 30 phút, tuỳ vào tình hình thời tiết hoặc kế hoạch làm việc của chi nhánh đó.

14. Ngân hàng Seabank

Hiện nay, tất cả các chi nhánh và phòng giao dịch của ngân hàng Seabank đều hoạt động vào sáng thứ 7 theo khung giờ quy định từ 8h – 12h.

Ngân hàng Seabank làm việc vào sáng thứ 7
Ngân hàng Seabank làm việc vào sáng thứ 7 (Ảnh minh hoạ)

15. Ngân hàng Nam Á

Vào thứ 7, ngoại trừ các chi nhánh Nam Á Bank tại Đà Nẵng thì các chi nhánh khác đều mở cửa sáng thứ 7 từ khoảng 8h – 12h. Nhưng giờ làm việc sẽ không cố định trên tất cả các đơn vị mà phụ thuộc vào địa phương và yêu cầu kinh doanh tại chi nhánh đó.

Những lưu ý khi đến ngân hàng vào thứ 7

Khi đến ngân hàng để giao dịch vào thứ 7, để tránh lãng phí công sức và thời gian, bạn nên lưu ý các điều sau:

 • Trước khi đến, hãy tìm hiểu thời gian làm việc cụ thể của ngân hàng bạn định đến.

 • Không nên đến quá muộn hay gần sát với giờ đóng cửa để đảm bảo thời gian hoàn tất các giao dịch.

 • Mang đầy đủ các giấy tờ cần thiết khi đến giao dịch tại ngân hàng như: bản gốc CMND/CCCD/Hộ chiếu, các giấy tờ liên quan đến giao dịch bạn định thực hiện,…

Tổng kết

Vừa rồi là tổng hợp danh sách các ngân hàng làm việc thứ 7 cùng với đó là những lưu ý khi đến ngân hàng để thực hiện giao dịch. Mong rằng qua những chia sẻ hữu ích trên, bạn có thể nắm rõ được khung giờ làm việc của các ngân hàng. Chúc bạn thành công và hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo.

Related Articles

Back to top button