Kiến thức tài chính

Thẻ đen Vietcombank là gì? Những đặc quyền đặc biệt khi sở hữu thẻ đen Vietcombank

Thẻ đen Vietcombank là một biểu tượng quyền lực chỉ dành cho những khách hàng của Vietcombank có khả năng tài chính mạnh mẽ. Thẻ này được phát hành tại các chi nhánh của ngân hàng Vietcombank và đáp ứng các nhu cầu đặc biệt của người sử dụng.

Thẻ đen Vietcombank là gì?

Thẻ đen Vietcombank cũng là một loại thẻ ATM nhưng có màu đen, được phát hành bởi ngân hàng Vietcombank, dành cho những khách hàng VIP. Để sở hữu loại thẻ đen này, khách hàng cần đáp ứng một số điều kiện đặc biệt.

Thẻ đen Vietcombank (hình 1)

Thẻ đen Vietcombank thuộc dòng thẻ tín dụng cao cấp, cho phép chủ sở hữu tiêu dùng trước và trả tiền sau với hạn mức lớn. Với thẻ đen Vietcombank, chủ sở hữu có thể sử dụng các tiện ích và ưu đãi đặc biệt hơn không chỉ là các dịch vụ tài chính thông thường như rút tiền mặt tại các cây ATM trên toàn cầu hay thanh toán mua sắm trực tuyến, chuyển tiền, tín dụng tiêu dùng và vay vốn ưu đãi,…

Hiện nay, Vietcombank cung cấp nhiều loại thẻ đen với các ưu đãi khác nhau, cụ thể:

 • Vietcombank Visa Signature: Đây là loại thẻ tín dụng quốc tế có quyền lực cao nhất trong danh sách và chỉ dành cho những khách hàng VIP của Vietcombank, đi kèm loại thẻ này là rất nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Thẻ đen Vietcombank (hình 2)

 • Vietcombank Visa Platinum Debit: Thẻ ghi nợ quốc tế này cho phép khách hàng sử dụng tiền trong tài khoản để thực hiện giao dịch một cách thuận tiện và đáng tin cậy.
 • Vietcombank Visa Platinum: Đây là thẻ tín dụng quốc tế với nhiều ưu đãi tuyệt vời và phổ biến đối với khách hàng cao cấp.

Thẻ đen Vietcombank (hình 3)

 • Vietcombank Vietnam Airlines Platinum American Express: Đây cũng là thẻ tín dụng quốc tế nhưng hỗ trợ tích điểm và những ưu đãi đặc biệt liên quan đến hãng hàng không Vietnam Airlines.
 • VCB Visa Platinum Debit eCard: Đây là phiên bản ghi nợ quốc tế của thẻ Visa Platinum với tính năng thanh toán tiện lợi.
 • VCB MasterCard World: Loại thẻ tín dụng quốc tế này cung cấp các tiện ích và ưu đãi độc quyền cho chủ thẻ.

Thẻ đen Vietcombank (hình 4)

 • Saigon Center – Takashimaya Vietcombank JCB: Đây là thẻ tín dụng quốc tế hợp tác giữa Vietcombank và JCB, được thiết kế đặc biệt cho những khách hàng có nhu cầu mua sắm tại Saigon Center và Takashimaya.

Nhìn chung, thẻ đen Vietcombank không chỉ đơn thuần là một công cụ thanh toán tiện lợi mà nó còn là biểu tượng thể hiện đẳng cấp và tầm ảnh hưởng của chủ thẻ. Những khách hàng VIP của ngân hàng Vietcombank sẽ được hưởng những ưu đãi đặc biệt và độc quyền khi sử dụng các loại thẻ đen này.

Những đặc quyền khi sở hữu thẻ đen Vietcombank

Chắc hẳn những đặc quyền khi sử hữu thẻ đen Vietcombank là điều mà rất nhiều người quan tâm. Khi có trong tay chiếc thẻ quyền lực này, bạn sẽ được hưởng rất nhiều ưu đãi và đặc quyền hấp dẫn.

 • Thẻ đen Vietcombank là một loại thẻ tín dụng như một hình thức cho vay tín chấp từ ngân hàng Vietcombank. Khách hàng có thể vay tiền để thực hiện các giao dịch thanh toán hàng ngày như ăn uống, mua sắm hay thanh toán những dịch vụ có biểu tượng VISA.
 • Với thẻ đen Vietcombank, khách hàng sẽ được hưởng ưu đãi không tính lãi suất trong vòng 55 ngày. Nếu quá thời hạn đó, khách hàng phải trả lãi suất cho ngân hàng Vietcombank nhưng mức lãi suất thấp do được hỗ trợ từ các đối tác.

Thẻ đen Vietcombank (hình 5)

 • Thẻ đen Vietcombank cung cấp giải pháp thanh toán đơn giản và dễ dàng tại bất kỳ nơi nào thông qua ứng dụng VCB Digibank hoặc ví điện tử. Tất cả những dịch vụ đều được hỗ trợ trực tuyến, đem đến sự thuận tiện cho khách hàng.
 • Khách hàng có thể quản lý thẻ đen Vietcombank trực tuyến vô cùng tiện lợi và nhanh chóng. Bên cạnh đó, công nghệ chip EMV được sử dụng trên thẻ giúp bảo mật thông tin khách hàng an toàn tuyệt đối.
 • Vietcombank cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/7 qua đường dây nóng +84 1800 1565 để hỗ trợ giải quyết mọi vấn đề cấp bách.

Điều kiện và thủ tục mở thẻ đen Vietcombank

Song song với những đặc quyền hấp dẫn thì điều kiện và thủ tục mở thẻ đen Vietcombank cũng sẽ phức tạp và yêu cầu cao hơn các loại thẻ khác.

Điều kiện mở thẻ đen Vietcombank

Để mở thẻ đen Vietcombank, khách hàng cần đảm bảo những yêu cầu khá cao về thu nhập và tài sản. Cụ thể:

 • Quốc tịch: Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài có giấy phép thị thực tối thiểu 12 tháng.
 • Độ tuổi: Từ 15 tuổi trở lên.
 • Thu nhập: Tùy thuộc vào mức độ quyền lực của của đen mà khách hàng muốn sở hữu. Tuy nhiên, nhìn chung thì mức thu nhập cần đảm bảo là tương đối cao, ít nhất là hàng chục triệu đồng hoặc thậm chí hàng trăm triệu đồng mỗi tháng.

Thẻ đen Vietcombank (hình 6)

Việc sở hữu thẻ đen Vietcombank mang lại nhiều ưu đãi hấp dẫn nên có không ít người ao ước có trong tay một chiếc thẻ như vậy. Tuy nhiên, để đáp ứng các yêu cầu cao cấp của thẻ đen Vietcombank thì người sử dụng phải có mức thu nhập và tài sản đủ lớn để đáp ứng các tiêu chí đặt ra bởi ngân hàng.

Thủ tục mở thẻ đen Vietcombank

Nếu như bạn đảm bảo điều kiện mở thẻ đen Vietcombank thì có thể theo dõi tiếp thủ tục mở thẻ dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ gồm:

 • CMND/CCCD (bản sao).
 • Hộ chiếu (nếu có) có thể được yêu cầu trong một số trường hợp.
 • Giấy tờ liên quan đến hợp đồng lao động, thu nhập (hóa đơn lương hoặc giấy tờ từ nhà tuyển dụng).
 • Chứng minh thu nhập cá nhân, bản sao sổ tiết kiệm hoặc tài khoản ngân hàng.
 • Hộ khẩu.

Bước 2: Điền đơn đăng ký

Khi chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ như trên, bạn sẽ mang chúng đến một trong những chi nhánh/phòng giao dịch Vietcombank trên toàn quốc. Sau đó, giao dịch viên sẽ yêu cầu bạn điền vào đơn đăng ký rồi kiểm tra lại.

Thẻ đen Vietcombank (hình 7)

Nếu bạn điền đơn đăng ký online thì sẽ tải từ trang web của ngân hàng (nếu có).

Bước 3: Nộp hồ sơ

Sau khi điền thông tin xong, bạn đưa lại mẫu đơn đó cho giao dịch viên Vietcombank cùng các giấy tờ theo yêu cầu. Họ sẽ kiểm tra lại thông tin và giấy tờ của bạn.

Bước 4: Chờ xét duyệt

Sau khi nhận được hồ sơ, Vietcombank sẽ xem xét và đánh giá đơn đăng ký của bạn. Thời gian xét duyệt có thể trong vài ngày hoặc vài tuần tùy vào quá trình kiểm tra và đánh giá.

Bước 5: Nhận thẻ đen

Nếu hồ sơ của bạn được chấp nhận, bạn sẽ đến chi nhánh/phòng giao dịch của Vietcombank để nhận thẻ đen hoặc gửi qua đường bưu điện (nếu bạn chọn giao hàng).

Thẻ đen Vietcombank (hình 8)

Lưu ý: Thông tin và giấy tờ yêu cầu khi mở thẻ có thể thay đổi theo quy định của Vietcombank tại từng thời điểm. Do vậy, để biết chính xác nhất thì bạn hãy liên hệ tổng đài Vietcombank để được tư vấn.

Phí phát hành và hạn mức thẻ đen Vietcombank

Phí phát hành thẻ đen Vietcombank

 • Phát hành thẻ đen Vietcombank lần đầu: Khi mở thẻ đen Vietcombank, khách hàng sẽ được phát hành thẻ miễn phí. Tuy nhiên, nếu muốn đẩy nhanh thời gian nhận thẻ thì có thể đóng thêm phí 50.000đ/thẻ.
 • Thẻ bị mất hoặc hỏng: Trường hợp bạn làm hỏng hoặc làm mất thẻ đen Vietcombank, bạn cũng sẽ được phát hành lại hoặc đổi thẻ mới miễn phí.
 • Thay đổi hạn mức tín dụng: Nếu như bạn có nhu cầu thay đổi hạn mức tín dụng thì cũng được ngân hàng hỗ trợ miễn phí, không mất bất kỳ khoản phí nào.
 • Hủy thẻ: Nếu như bạn không có nhu cầu tiếp tục sử dụng thẻ đen Vietcombank thì có thể hủy thẻ miễn phí.
 • Mức phí thường niên: Vietcombank sẽ thu phí thường niên của thẻ đen là 3.000.000đ/năm.
 • Miễn lãi suất vay tiền trước trong vòng 55 ngày: Khách hàng sử dụng thẻ đen Vietcombank có cơ hội miễn lãi vay tiền trước để chi tiêu trong 55 ngày. Sau 55 ngày, sẽ tính lãi suất 15%/năm.

Thẻ đen Vietcombank (hình 9)

Hạn mức thẻ đen Vietcombank

Hạn mức thẻ đen Vietcombank là 150 triệu đồng, khách hàng có thể sử dụng số tiền này để thanh toán dịch vụ, mua sắm và các chi tiêu khác. Bạn cũng có thể dùng thẻ đen Vietcombank để rút tiền tại cây ATM, tối đa 10 triệu đồng/giao dịch.

Khách hàng có thể chi tiêu toàn bộ 150 triệu đồng này trong 1 ngày nếu có nhu cầu. Trường hợp khách hàng ở nước ngoài và muốn rút ngoại tệ thì hạn mức rút là 30 triệu đồng/ngày.

Thẻ đen Vietcombank (hình 10)

Một số lưu ý khi làm thẻ đen Vietcombank

Nếu như bạn đang có nhu cầu và muốn mở thẻ đen Vietcombank thì cần nắm được một số lưu ý quan trọng dưới đây để quá trình mở thẻ nhanh chóng và thuận lợi:

 • Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và thủ tục cần thiết: Trước khi đến quầy giao dịch Vietcombank để mở thẻ đen, bạn hãy chuẩn bị tất cả những giấy tờ và thủ tục mà ngân hàng yêu cầu. Điều này nhằm tránh mất thời gian bởi nếu như thiếu một loại giấy tờ nào đó thì bạn phải về và chuẩn bị thêm.
 • Cung cấp thông tin chính xác: Khi điền vào đơn đăng ký, khách hàng cần cung cấp chính xác các thông tin cá nhân như: Họ và tên, số điện thoại, số CMND/CCCD, Hộ chiếu,… Điều này sẽ giúp việc tra cứu và xác nhận thông tin diễn ra dễ dàng, đồng thời tránh việc phải sửa đổi, cập nhật.

Thẻ đen Vietcombank (hình 11)

 • Bảo mật mã số thẻ và mật khẩu: Mã số thẻ tín dụng và mật khẩu thẻ đen Vietcombank là những thông tin vô cùng quan trọng, khách hàng tuyệt đối không được chia sẻ với bất kỳ ai, kể cả người thân. Việc bảo mật thông tin này rất cần thiết để tránh rủi ro lừa đảo hoặc mất tiền từ tài khoản.
 • Thường xuyên kiểm tra hạn mức tín dụng: Khi sử dụng thẻ tín dụng đen Vietcombank, khách hàng nên thường xuyên kiểm tra hạn mức tín dụng còn lại để chi tiêu hợp lý, tránh việc chi tiêu vượt quá khả năng thanh toán dẫn đến bị nợ xấu.

Tạm kết

Hy vọng những chia sẻ từ bài viết này đã đem đến cho bạn những thông tin hữu ích về thẻ đen Vietcombank. Đây là một loại thẻ quyền lực với rất nhiều ưu đãi hấp dẫn, tượng trưng cho đẳng cấp và thành công. Để sở hữu thẻ đen Vietcombank, khách hàng cần có mức thu nhập và tài sản cao.

Xem thêm:

 • Thẻ VISA Debit là gì? Chức năng của thẻ VISA Debit và điểm khác biệt so với thẻ VISA Credit
 • Thẻ Napas là gì? Thẻ Visa và Napas khác nhau như thế nào? So sánh hai loại thẻ

Sau khi mở thẻ đen Vietcombank, bạn có thể quản lý và sử dụng các tiện ích của thẻ trực tuyến thông qua ứng dụng điện thoại. Để thuận tiện, bạn hãy chuẩn bị một chiếc smartphone với khả năng kết nối mạng và ổn định cho việc tải và sử dụng app VCB Digibank. Đến ngay FPT Shop và tìm kiếm cho mình thiết bị phù hợp.

Xem thêm một số mẫu iPhone HOT, giá tốt tại đây: iPhone

Related Articles

Back to top button