Kiến thức dược liệu

Cách bảo quản phấn hoa ong để có thời hạn lâu nhất

Cách bảo quản phấn hoa để sản phẩm có thời hạn sử dụng lâu nhất và giữ được các chất dinh dưỡng vốn có ban đầu sản phẩm sẽ được DaLaVi bật mí ở bài viết sau đây.

Phấn hoa thiên nhiên (phấn hoa ong) còn được gọi là bánh mì ong và ambrosia, là một quả bóng hoặc viên phấn hoa thu thập trên cánh đồng do ong mật thợ đóng gói và được sử dụng làm nguồn thức ăn chính cho tổ ong. Nó bao gồm đường đơn , protein , khoáng chất và vitamin , axit béo , và một tỷ lệ nhỏ các thành phần khác. Phấn hoa của ong được lưu trữ trong các tế bào bố mẹ , trộn với nước bọt, và được bịt kín bằng một giọt mật ong. Phấn hoa ong được thu hoạch làm thức ăn cho con người và được cho là sản phẩm dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng torng việc nâng cao sức khỏe của con người.

Cách bảo quản phấn hoa thiên nhiên:

Bảo quản trong hủ kín:

Rất nhiều khách hàng mua một lượt rất nhiều phấn hoa để dùng, tuy nhiên lại không biết cách bảo quản khiến cho sản phẩm mất đi những chất dinh dưỡng tự nhiên hoặc dẫn đến tình trạng hư hỏng sản phẩm. Vì vậy, sau khi mua phấn hoa về, cần chú ý chia phấn hoa ra những hộp nhỏ và đậy kín. Lần lượt dùng hết từng lọ nhỏ sẽ tránh cho hơi ẩm tiếp xúc với sản phẩm, từ đó giữ cho thời hạn sử dụng phấn hoa được lâu.

Phấn hoa của DaLaVi cung cấp đến khách hàng chỉ có trọng lượng 200gr, dễ dàng sử dụng

Ngâm rượu:

Khi ta ngâm rượu với phấn hoa, các chất dinh dưỡng có trong phấn hoa sẽ hoà tan vào rượu. Ngâm một thời gian (trên 3 tháng) khi uống bạn sẽ cảm nhận được hương vị đặc trưng của phấn hoa, khác hoàn toàn các loại rượu ngâm khác. Mẹo nhỏ cho bạn là thêm một chút mật ong vào rượu. Như vậy, thời hạn của phấn hoa không chỉ lâu mà còn là thực phẩm bổ dưỡng cho phái mạnh.

Pha với mật ong nguyên chất:

Với cách này, sản phẩm sẽ trở nên dễ sử dụng hơn và cũng dễ bảo quản hơn. Bạn chỉ cần ngâm phấn hoa cùng mật ong (phải là mật ong nguyên chất) và đậy kín rồi bảo quản trong tủ lạnh là đã có thể bảo quản sản phẩm được lâu. Không những thế, bản thân của sữa ong chúa và phấn hoa chứa rất nhiều dinh dưỡng, khi kết hợp cả 2 sản phẩm không chỉ giúp dễ ăn hơn mà còn rất tốt cho cơ thể.

Mua phấn hoa thiên nhiên uy tín ở đâu?

Với 10 năm đi lên cùng người nông dân, DaLaVi là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc sản xuất và phân phối các nông sản- đặc sản của người Việt. Những sản phẩm của DaLaVi bán ra thị trường luôn luôn đảm bảo về mặt chất lượng cũng như về an toàn thực phẩm. Để tránh mua phải hàng giả kém chất lượng khách hàng bấm trực tiếp vào link mua hàng của DaLaVi hoặc đến hệ thống cửa hàng của chúng tôi ở Đà Lạt, TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội để chọn cho mình những sản phẩm tốt nhất.

>> Xem thêm: Thông tin về phấn hoa thiên nhiên

Related Articles

Back to top button