Dinh dưỡng

Uống nước sấu ngâm đường có béo không?

Nước sấu ngâm đường có bao nhiêu calo?

Trước khi nghiên cứu xem uống nước sâu ngâm đường có béo không thì chúng ta hãy tìm hiểu xem hàm lượng calo mà sấu cung cấp cho cơ thể là bao nhiêu. Theo nhiều chuyên gia dinh dưỡng thì trong 100g sấu có chứa:

Nước sấu ngâm đường có bao nhiêu calo
Nước sấu ngâm đường có bao nhiêu calo
  • 25 calo. Như vậy 1 cốc nước sấu ngâm đường chứa khoảng 50 calo.
  • Ngoài ra, trong quả sấu khi chín chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng, bao gồm: 80% nước, 1% acid hữu cơ, 1,3% protid, 8,2% glucid, 2,7% cellulose, 100 mg% calcium, 44mg% photpho, với sắt và 3mg% vitamin C…..

Như vậy chúng ta có thể thấy hàm lượng calo ở trong sấu ngâm đường khá là thấp. Tuy nhiên hàm lượng chất dinh dưỡng mà chúng mang tới lại khá cao. Tuy nhiên để khẳng định xem uống nước sấu có béo không thì chúng ta lại tiếp tục tìm hiểu ở nội dung phía dưới nhé.

Uống nước sấu ngâm đường có béo không?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì trung bình 1 người trưởng thành cần khoảng 2000 calo/1 ngày để duy trì các hoạt động của cơ thể. Nếu 1 ngày bạn ăn 3 bữa thì lượng calo mà bạn cần nạp cho cơ thể trong mỗi bữa là 667 calo.

Uống nước sấu ngâm đường có béo không?
Uống nước sấu ngâm đường có béo không?

Trong khi đó, 1 cốc nước sấu ngâm đường chỉ chứa 50 calo. Lượng calo này thấp hơn rất nhiều so với lượng calo mà cơ thể cần cho 1 bữa. Do đó, có thể kết luận được việc uống nước sâu ngâm đường có béo không gây béo đâu nhé.

Sấu ngâm đường có tác dụng giảm cân

Đã không những không béo mà còn có tác dụng giảm cân thì thật tuyệt vời đúng không ạ? Trong quả sấu có chứa thành phần axit hữu cơ, có vị chua, tác động lên hệ tiêu hóa. Nên khi ăn sấu ngâm đường sẽ giúp giảm thiểu lượng mỡ thừa cơ thể và giảm cân. Đặc biệt, khi ăn sấu ngâm đường còn sản sinh ra các acid citric. Chất này có tác dụng co bóp và tự làm sạch đường ruột. Việc này còn hạn chế quá trình hấp thu đường và chất béo. Từ đó, giúp ngăn chặn tích tụ mỡ thừa trong cơ thể và hỗ trợ giảm cân cũng như giảm nguy cơ tăng cân trở lại.

Bên cạnh đó, trong quả sấu có chứa 80% nước, 1,3% protid, 1% acid hữu cơ và nhiều dưỡng chất như vitamin, chất sắt… Nhờ hàm lượng nước dồi dào nên khi ăn sấu ngâm đường sẽ giúp bạn cảm thấy no nhanh hơn. Từ đó cắt giảm được những thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày.

Ngoài ra, bên cạnh tác dụng giảm cân thì loại nước này còn có tác dụng giúp làm giảm ốm nghén ở bà bầu. Đồng thời tăng cường hệ miễn dịch, giải nhiệt và giải độc cơ thể hiệu quả.

Vì vậy, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi ăn sấu ngâm đường mà không sợ tăng cân. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo mặc dù có tác dụng giảm cân rất tốt nhưng các bạn cần phải ăn đúng cách và không nên lạm dụng chúng. Vì nếu bạn uống nhiều hơn mức cho phép. Lúc này, bạn vẫn có thể tăng cân, mỡ thừa tích tụ nhiều hơn do vượt mức calo mà cơ thể cần.

Sấu ngâm đường có dễ thực hiện không?

Thật ra để có bình sấu ngon thì quá trình thực hiện cũng khá là dễ dàng. Đầu tiên các mẹ chỉ cần chọn những quả sấu tươi ngon nhất. Sau đó là cạo vỏ làm sạch. Rồi rửa lại cho sạch. Trần qua nước sôi rồi thực hiện theo 2 cách mà Nếp Cẩm Mộc đã hướng dẫn ở bài trước nha.

Còn nếu như các bạn không có thời gian để tự mình ngâm và muốn mua sấu ngâm đường ngon nhất, thơm nhất thì hoàn toàn có thể liên hệ với Nếp Cẩm Mộc. Chúng tôi với kinh nghiệm lâu năm đã nghiên cứu thành công tỷ lệ ngâm sấu sao cho thành phẩm ngon nhất và thơm nhất.

NẾP CẨM MỘC

Địa chỉ: 140B Bạch Đằng – Phường 2 – Quận Tân Bình – TPHCM

Hotline/Zalo/Viber: 0932 377 057

Email: [email protected]

Fanpage: Nếp Cẩm Mộc

Website: nepcam.vn

Garb: Nhấn và đặt hàng trên Grab

Now: Nhấn và đặt hàng trên Now

Related Articles

Back to top button