Dinh dưỡng

Nước có calo không?

Lưu ý rằng, những khuyến nghị này bao gồm nước từ tất cả các loại đồ uống và thực phẩm. Khoảng 80% tổng lượng nước uống của một người là từ nước và các loại đồ uống khác, 20% còn lại đến từ thực phẩm.

Bạn có thể bổ sung các loại thực phẩm chứa nhiều nước từ trái cây, rau quả như dưa hấu, trái cây họ cam quýt, dưa chuột và cà chua.

Đồ uống có chứa caffein như cà phê và trà cũng góp phần vào lượng chất lỏng khi được tiêu thụ ở mức độ vừa phải. Mặc dù họ đã nghĩ là mất nước do hàm lượng caffeine của chúng.

Tóm lại, cơ thể cần bao nhiêu nước mỗi ngày sẽ tùy thuộc vào một số yếu tố, bao gồm nơi bạn sống, mức độ năng động của bạn, những gì bạn ăn, cũng như kích thước cơ thể và tuổi tác của bạn.

Nước đóng vai trò quan trọng trong sự sống của cơ thể. Với vai trò điều chỉnh nhiệt độ, tiêu hóa, bôi trơn khớp, loại bỏ chất thải và hấp thụ chất dinh dưỡng, nước cần được bổ sung đầy đủ. Trong khi nước thường không có calo thì nước tăng lực và nước protein đóng góp một số calo vào chế độ ăn uống. Khi nghi ngờ, hãy tham khảo nhãn dán để biết thông tin về calo. Nhu cầu nước hàng ngày của mỗi người là khác nhau nhưng có thể được đáp ứng thông qua nhiều loại thực phẩm và đồ uống.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec với hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại cùng đội ngũ chuyên gia, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm trong khám điều trị bệnh, người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm thăm khám và điều trị tại Bệnh viện.

Để đăng ký khám và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec, Quý Khách có thể liên hệ Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc, hoặc đăng ký khám trực tuyến TẠI ĐÂY.

Nguồn tham khảo: healthline.com

Related Articles

Back to top button