Kiến thức dược liệu

Các vùng khai thác mật ong của Tracybee

Mật ong là một trong những dòng bán chạy nhất của Công ty TNHH Ong Mật Tracybee, đạt các tiêu chuẩn xuất khẩu châu Âu. CEO Lê Ngọc Thu Trang cho biết từ ngày đầu thành lập, doanh nghiệp luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Do đó, nguồn mật được tuyển chọn khắt khe, kiểm soát từ khâu nuôi trồng, thu hoạch đến đóng gói, phân phối… nhằm đảm bảo sản phẩm chất lượng nhất đến tận tay người tiêu dùng.

“Đội ngũ lãnh đạo, nhân viên thương hiệu luôn nằm lòng triết lý kinh doanh: Tình yêu sản phẩm tuy lớn nhưng phải luôn đứng sau tình yêu con người. Tracybee nỗ lực để người dân, dù ở nước nghèo hay khó khăn, vẫn có thể sử dụng sản phẩm tốt”, nữ CEO nói.

Tracybee cung cấp cho thị trường loại mật ong đơn hoa và chỉ thu hoạch một lần duy nhất trong năm, tương ứng từng mùa hoa. Chuỗi giá trị khép kín giúp doanh nghiệp chủ động áp đặt tiêu chuẩn cao nhất lên sản phẩm của mình.

Tây Nguyên là “quê hương” của mật ong hoa cà phê Tracybee. Ba tháng đầu năm là thời gian các vườn cà phê ra hoa. Lúc này, cả vùng đất đỏ bazan được bao phủ bởi thảm hoa trắng xóa, thơm lừng.

Chế phẩm này có màu hổ phách sáng, vị ngọt thanh, không gắt và mùi thơm thoang thoảng. Mật ong hoa cà phê thích hợp pha với trái cây hoặc trà vì không lấn át hương vị của các nguyên liệu khác.

Mật ong hoa cà phê được mệnh danh là đặc sản của mùa xuân cao nguyên bởi hương thơm nhẹ nhàng nhưng quyến rũ.

Mật ong hoa chôm chôm là dòng mật đặc biệt nhất của doanh nghiệp, có màu hổ phách sẫm, mùi thơm ngào ngạt đặc trưng và hương vị đậm đà.

Những vườn chôm chôm bạt ngàn tại Đông Nam Bộ là nơi doanh nghiệp khai thác mật ong. Tháng 4-6, khi hoa nở rộ, tỏa hương, người dân sẽ đặt những thùng ong trong vườn để chúng thu về những giọt mật hoa.

Hồi tháng 6, mật ong hoa chôm chôm Tracybee trở thành thương hiệu Việt đầu tiên giành giải thưởng cao nhất cuộc thi London Honey Awards 2021 (Anh). “Giải thưởng quốc tế cho thấy chất lượng mật ong Tracybee không thua kém các thương hiệu hàng đầu trên thế giới. Vì vậy, người tiêu dùng đã có thêm tự tin khi sử dụng mật ong do chính người Việt Nam sản xuất”, CEO Thu Trang nói.

Vải Lục Ngạn (Bắc Giang) thuộc loại ngon nhất Việt Nam và Lục Ngạn cũng là nơi Tracybee chọn khai thác dòng mật ong hoa lệ chi. Đến đây vào tháng 2-4, mọi người có dịp ngắm cảnh hoa vải thiều bung nở trắng khắp triền đồi, hương thơm nức ôm trọn vùng đồi núi – trung du.

Mật hoa lệ chi của Tracybee có màu vàng sóng sánh, trong veo. Lý do mùa hoa nở rộ sau ngày đông và đầu xuân, thời tiết trong lành, mát mẻ nên mật có mùi thơm và vị ngọt thanh.

Các khoảng thời gian khai thác mật hoa có thể kết thúc sớm hoặc muộn hơn so với dự kiến, tùy vào thời tiết mà người nuôi ong bắt đầu khai thác mật.

Trước khi đóng gói và phân phối đến tận tay người tiêu dùng, tất cả dòng mật ong Tracybee phải trải qua kiểm nghiệm nghiêm ngặt nhằm đảm bảo các tiêu chí: không nhiễm đường, không tồn dư chất kháng sinh và không chứa chất biến đổi gen (non GMO).

Các dòng sản phẩm bán chạy của Tracybee. CEO Thu Trang cho biết mong quảng bá rộng rãi mật ong Việt Nam đến thế giới và tin sản phẩm Việt có chất lượng vượt trội, có thể sử dụng ở cả thị trường trong nước và xuất khẩu.

Mật ong Tracybee đang được bán tại các hệ thống Lotte, Aeon, Mega Market, Tops Market, Bách hóa Xanh và các siêu thị khác trên toàn quốc.

Hiếu Châu (ảnh: Tracybee)

  • Các quốc gia sản xuất mật ong nhiều nhất thế giới
  • Lý do mật ong bị kết tinh
  • Những ưu điểm của keo ong viên Tracybee

Related Articles

Back to top button