Kiến thức tài chính

Mã Swift Code Vietcombank mới nhất cho các chi nhánh

Khi chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua Vietcombank, sử dụng dịch vụ Money Gram, Uniteller, Xoom hoặc rút tiền từ tài khoản Payoneer/Paypal, việc biết mã Swift Code Vietcombank là quan trọng. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về mã Swift Code Vietcombank và cách tra mã Swift Code của các chi nhánh Vietcombank.

Mã Swift Code Vietcombank mới nhất cho các chi nhánh

Tìm hiểu về mã Swift Code Vietcombank và cách tra mã Swift Code cho từng chi nhánh của ngân hàng Vietcombank

Chương Mục:1. Khám phá Swift Code Vietcombank.2. Mã Swift Code của ngân hàng Vietcombank.3. Tác dụng của Swift Code Vietcombank.4. Hướng dẫn sử dụng mã Swift Code.

Mã Swift Code Vietcombank

1. Khám phá Swift Code Vietcombank

Mã Swift Code Vietcombank là một chuỗi 8 chữ số, được các ngân hàng trong hệ thống Swift (Hiệp hội viễn thông tài chính liên ngân hàng toàn cầu) sử dụng để xác định tên ngân hàng, quốc gia, vị trí và chi nhánh của Vietcombank, mà cá nhân/tổ chức sử dụng để đăng ký và thực hiện các giao dịch.

Trên thị trường, mã SWIFT code còn được biết đến với cái tên BIC, viết tắt của Business Identifier Code

2. Mã Swift Code của ngân hàng Vietcombank

Hiện tại, mã Swift Code cho trụ sở chính của Vietcombank là BFTVVNVX.

Trong đó:

– BFTV (Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam): Đoạn ký tự đặc biệt để xác định Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam.

– VN: Mã định danh quốc gia Việt Nam

– VX: Mã định danh địa phương, vị trí của sở giao dịch Vietcombank.

Mã Swift Code Vietcombank mới nhất cho các chi nhánh

Cấu trúc của Swift Code tại Vietcombank

* Mã Swift Code các chi nhánh Vietcombank

Nếu bạn cần tìm mã Swift Code Vietcombank chi nhánh Hà Nội, Swift Code Vietcombank Đà Nẵng, Swift Code Vietcombank Nam Sài Gòn,… để thực hiện gửi/nhận tiền, bạn có thể kiểm tra mã Swift Code Vietcombank tại các chi nhánh thông qua bảng dưới đây.

Mã Swift Code Vietcombank mới nhất cho các chi nhánh

Mã Swift Code Vietcombank năm 2021 tại các chi nhánh trên toàn quốc

3. Mục đích sử dụng của Swift Code Vietcombank

Khi thực hiện giao dịch chuyển/nhận tiền giữa Việt Nam và nước ngoài, mã SWIFT code của ngân hàng Vietcombank sẽ là yếu tố xác định độc nhất để nhận diện ngân hàng gửi/nhận tiền, chính là Vietcombank.

Ngoài ra, SWIFT code đóng vai trò quan trọng trong các giao dịch quốc tế. Nhờ mã SWIFT code, ngân hàng giảm thiểu rủi ro gửi nhầm tiền, tối ưu hóa chi phí trong mỗi giao dịch, đồng thời giảm thời gian chuyển/nhận tiền từ và đến nước ngoài.

* Các trường hợp cần sử dụng mã Swift Code Vietcombank

TH1: Giao dịch chuyển/nhận tiền quốc tế qua ngân hàng Vietcombank:

+ Nhận tiền từ quốc tế: Người gửi từ nước ngoài có thể chọn bất kỳ ngân hàng nào để gửi tiền quốc tế cho người nhận tại Việt Nam thông qua Vietcombank.

+ Nhận thanh toán toàn cầu qua Money Gram

+ Nhận tiền nhanh từ Mỹ qua Uniteller tại ngân hàng Wellsfargo, TNMonex và dịch vụ Xoom, MoneyPOLO

+ Chuyển tiền từ Việt Nam ra nước ngoài qua ngân hàng Vietcombank

TH2: Chuyển nhận tiền trong nước

Khi thực hiện chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam (người gửi đến bất kỳ ngân hàng quốc tế nào và yêu cầu chuyển tiền cho người nhận tiền tại Việt Nam thông qua Vietcombank), mã Swift Code ngân hàng Vietcombank là yếu tố quan trọng bạn cần cung cấp để chuyển tiền thành công.

4. Cách sử dụng mã Swift Code Vietcombank

Khi sử dụng tài khoản thẻ Vietcombank để giao dịch với các ngân hàng trong hệ thống ngân hàng quốc tế, người dùng Vietcombank cần nắm rõ mã Swift Code Vietcombank để hoàn tất giao dịch. Đối với các giao dịch trong nước, người dùng Vietcombank có thể dễ dàng thực hiện qua sự hỗ trợ của nhân viên giao dịch hoặc các ứng dụng như Vietcombank, BankPlus,… mà không cần quan tâm đến mã Swift Code.

* Hướng dẫn thủ tục gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam với mã Swift Code Vietcombank

Để sử dụng mã Swift Code Vietcombank khi chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam, người gửi cần cung cấp thông tin về người thụ hưởng cho các đối tác, đại lý của Vietcombank tại nước ngoài. Thực hiện các bước sau:

Bước 1: Điền đầy đủ thông tin vào phiếu chuyển tiền, bao gồm họ tên và số tài khoản của người thụ hưởng. Cung cấp thông tin về ngân hàng người thụ hưởng, bao gồm tên, địa chỉ, và mã SWIFT của các chi nhánh Vietcombank.

Ví dụ: Bank For Foreign Trade of Vietnam, Hochiminh Branch, 29 Ben Chuong Duong, Dist.1, Hochiminh City, Vietnam có mã SWIFT CODE là BFTVVNVX007, và CHIPS UID là CH343773.

– Bước 2: Gửi lại phiếu chuyển tiền nước ngoài cho nhân viên ngân hàng, nộp số tiền cần chuyển kèm theo lệ phí chuyển tiền và nhận lại biên lai giao dịch.

đảm bảo thông tin chuyển tiền cần chuẩn, lệ phí chuyển đã được đóng, và nhận lại biên lai giao dịch.

* Thủ tục nhận tiền gửi từ nước ngoài về Việt Nam

+ Đối với khách hàng nhận tiền mặt tại quầy giao dịch Vietcombank: Bạn cần mang theo CMND/CCCD còn hiệu lực và giấy báo nhận tiền (Nếu có) để thực hiện thủ tục nhận tiền.

+ Với khách hàng nhận tiền vào tài khoản Vietcombank: Bạn có thể thực hiện rút tiền tại hơn 1.500 máy ATM của Vietcombank hoặc hàng ngàn máy ATM của các ngân hàng khác có kết nối với Vietcombank trên toàn quốc.

Dưới đây, Mytour đã hướng dẫn chi tiết về mã Swift Code ngân hàng Vietcombank, mã Swift Code ngân hàng VCB được sử dụng cho các giao dịch với các ngân hàng quốc tế. Hi vọng kiến thức này sẽ hỗ trợ bạn tra cứu mã Swift Code Vietcombank tại các chi nhánh gần bạn và thực hiện giao dịch gửi, nhận tiền quốc tế một cách nhanh chóng, thuận tiện. Nếu quan tâm, bạn cũng có thể tham khảo các mã Swift Code Ngân hàng khác Tại đây.

Nếu bạn thường xuyên sử dụng tài khoản Paypal hoặc tài khoản Payoneer để thanh toán, thực hiện giao dịch quốc tế, đừng quên xem bài viết: So sánh Payoneer với Paypal, giúp bạn lựa chọn giữa hai phương thức với chi phí và ưu điểm phù hợp với nhu cầu cá nhân của mình.

Related Articles

Back to top button