Kiến thức tài chính

Muốn làm sổ tiết kiệm ngân hàng, cần lưu ý những gì?

Dưới đây những thắc mắc thường gặp về tài khoản tiết kiệm và lời giải:

7.1 Làm sổ tiết kiệm cần những gì?

Tại Ngân hàng Hong Leong, khách hàng cung cấp CCCD/CMND/hộ chiếu và đáp ứng các điều kiện bao gồm:

  • Có quốc tịch Việt Nam.

  • Cá nhân đủ 15 tuổi trở lên và không bị hạn chế/ mất năng lực hành vi dân sự.

7.2 Số tiền tối thiểu để tạo sổ tiết kiệm là bao nhiêu?

Số tiền tối thiểu để mở sổ tiết kiệm tại Ngân hàng Hong Leong là 1 triệu VNĐ (online) hoặc 10 triệu VNĐ/ 1.000 đô ngoại tệ (tại quầy).

7.3 Tôi có thể thay đổi chữ ký sau khi đã mở sổ tiết kiệm không?

Nếu các chữ ký không khớp nhau, nhân viên ngân hàng không thể thực hiện quy trình rút tiền từ sổ tiết kiệm cho khách hàng. Vì thế khi cần cập nhật chữ ký, khách hàng hãy báo trước với nhân viên ngân hàng.

7.4 Quy định về sổ tiết kiệm được tạo trước và sau hôn nhân như thế nào?

Theo quy định của pháp luật, sổ tiết kiệm được mở trước thời điểm khách hàng kết hôn được tính là tài sản riêng. Sổ tiết kiệm được mở sau khi khách hàng kết hôn được tính là tài sản chung của 2 vợ chồng.

7.5 Tôi có thể gửi tiền định kỳ vào sổ tiết kiệm không?

Hiện nay, Ngân hàng Hong Leong chưa áp dụng hình thức này đối với khách hàng cá nhân. Tuy nhiên, khách hàng có thể mở nhiều sổ tiết kiệm tại Ngân hàng Hong Leong để hưởng các ưu đãi lãi suất và quà tặng hấp dẫn.

7.6 Sổ tiết kiệm làm tài sản thừa kế được không? Cần lưu ý gì?

Sổ tiết kiệm cũng là một trong những di sản thừa kế sau khi chủ sở hữu qua đời. Người thừa kế di sản muốn thừa hưởng sổ tiết kiệm cần phải đến các cơ quan chức năng để xác minh quan hệ thừa kế và xác nhận phân chia di sản thừa kế theo quy định của pháp luật.

Sau đó, người thừa kế mang theo sổ tiết kiệm, giấy tờ tùy thân và văn bản thừa kế đến ngân hàng để rút tiền và nhận tiền. Các đồng thừa kế có thể cùng nhau đến ngân hàng nhận tiền hoặc ủy quyền cho một người trong số những đồng thừa kế để đại diện đến ngân hàng nhận tiền.

>> Tin xem nhiều: Đáo hạn sổ tiết kiệm và những lưu ý cần biết

Trên đây là những điều cần biết về sổ gửi tiết kiệm. Để tìm hiểu thêm về giấy tờ hoặc điều kiện làm sổ tiết kiệm tại Ngân hàng Hong Leong Việt Nam, Khách hàng vui lòng liên hệ hotline 1900 633 068 hoặc nhấn chọn “TƯ VẤN NGAY” bên dưới.

Related Articles

Back to top button