Kiến thức tài chính

Tìm hiểu vay tín chấp Techcombank từ A – Z, thủ tục, điều kiện, lãi suất và hạn mức vay như thế nào?

Vay tín chấp là loại hình cho vay không cần tài sản đảm bảo đang nhận được sự quan tâm hiện nay. Hiện nay, các ngân hàng cho vay tín chấp đều có mức lãi suất tương đương nhau. Vậy để vay tín chấp Techcombank cần những thủ tục, điều kiện, mức lãi suất và hạn mức vay thế nào? Cùng MFast tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Vay tín chấp là loại hình cho vay không cần tài sản đảm bảo

Tìm hiểu về vay tín chấp Techcombank

Ngân hàng Techcombank được thành lập vào năm 1993 với vốn hóa 20 tỷ đồng. Đến nay, ngân hàng này dần khẳng định được vị thế, dẫn đầu thị trường tài chính Việt Nam trong những năm gần đây. Không chỉ phủ rộng trên toàn quốc với hơn 300 chi nhánh mà ngân hàng Techcombank còn cung cấp các dịch vụ tài chính cho hàng triệu khách hàng trong và ngoài nước.

Lãi suất vay tín chấp Techcombank

Lãi suất vay tín chấp Techcombank thường cao hơn các gói vay thông thường khác. Bởi gói vay này thường có rủi ro cao hơn. Lãi suất vay trả góp được tính theo thu nhập hàng tháng và thời hạn vay. Trong đó, mức lãi suất này thường dao động trong khoảng 0.8 – 1.8%/tháng.

Lãi suất vay tín chấp Techcombank được tính theo thu nhập hàng tháng và thời hạn cho vay

Hạn mức vay tín chấp Techcombank

Với gói vay tín chấp Techcombank, khách hàng có thể vay với số tiền gấp 15 lần thu nhập hiện tại. Tùy vào khả năng thanh toán mà bạn có thể được tăng thêm hạn mức vay. Theo đó, bạn cần liên hệ với nhân viên ngân hàng để được kiểm tra hạn mức vay phù hợp với mình.

Kỳ hạn tất toán vay tín chấp Techcombank

Kỳ hạn tất toán vay tín chấp Techcombank là thời gian bạn phải trả nợ cho ngân hàng khi đăng ký khoản vay. Thời gian tất toán được tính dựa vào thời hạn vay ban đầu đăng ký. Theo đó, bạn cũng có thể thanh toán trước hạn để tránh phát sinh lãi suất khi thanh toán trễ.

Dựa vào kỳ hạn tất toán để xác định thời gian chính xác trả khoản vay cho ngân hàng

Thời hạn vay tín chấp Techcombank

Thời hạn vay tín chấp Techcombank được lựa chọn theo hình thức linh hoạt, trong thời gian dài hạn từ 6 – 60 tháng. Với sự đa dạng về các gói vay hiện nay, bạn có thể lựa chọn khoản vay để tránh được các khoản phí phát sinh ngoài ý muốn.

Một số gói vay tín chấp ngân hàng Techcombank

Một số gói vay tín chấp tại ngân hàng Techcombank bạn có thể tham khảo như sau:

 • Vay mua nhà: Gói vay tín chấp tạo điều kiện cho khách hàng dùng cho việc mua nhà từ chủ đầu tư. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng khoản vay này để nhận chuyển nhượng nhà ở.
 • Vay mua ô tô: Bạn có thể dùng số vốn này để mua ô tô phục vụ cho nhu cầu đi lại, kinh doanh với lãi suất ưu đãi.
 • Vay tiêu dùng: Sử dụng các khoản vay này để thanh toán các khoản chi tiêu hoặc xây dựng nhà cửa. Hiện nay, vay tiêu dùng được chia thành nhiều loại khác nhau như: vay tiêu dùng tín chấp trả góp, vay cầm cố tiền gửi. Tuy nhiên, với các khoản vay này bạn cần chứng minh được khả năng thanh toán đúng hạn với ngân hàng.

Tùy vào mục đích sử dụng mà có thể chọn gói vay tín chấp phù hợp

Vay tín chấp Techcombank cần đáp ứng điều kiện và thủ tục như thế nào?

Khi vay tín chấp Techcombank, bạn cần đáp ứng một số điều kiện, hồ sơ và thủ tục xin vay. Điều này đóng vai trò quan trọng, bởi nó sẽ giúp bạn xây dựng hồ sơ vay đúng và tăng cơ hội được duyệt cao hơn.

Điều kiện vay tín chấp Techcombank

Các điều kiện vay tín chấp Techcombank như sau:

 • Độ tuổi: Từ 22 – 60 tuổi (tùy theo gói vay mà bạn chọn). Đối với các khách hàng là công ty/doanh nghiệp, độ tuổi có thể mở rộng đến 65 tuổi.
 • Hộ khẩu thường trú: Là công dân Việt Nam, có hộ khẩu địa chỉ ổn định tại Việt Nam.
 • Thu nhập: Có thu nhập ổn định, lương tháng tối thiểu 5 triệu/tháng. Hoặc khách hàng đã có trong danh sách được ngân hàng phê duyệt trước đó.
 • Mục đích vay vốn: Khách hàng cần có mục đích vay vốn phù hợp với quy định của ngân hàng trong một giai đoạn cụ thể.

Để vay tín chấp Techcombank, cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện của ngân hàng này

Thủ tục vay tín chấp Techcombank

Các giấy tờ, hồ sơ và thủ tục bạn cần chuẩn bị khi vay tín chấp tại ngân hàng Techcombank như sau:

 • Đơn đề nghị vay vốn cùng với hợp đồng vay vốn. Đối với hợp đồng vay vốn sẽ được ngân hàng cung cấp và bạn chỉ cần điền thông tin cá nhân của mình vào.
 • Chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu.
 • Hộ khẩu thường trú, giấy tạm trú tạm vắng tại nơi bạn đang sinh sống.
 • Giấy xác nhận thu nhập cá nhân, bao gồm bảng sao kê lương, hóa đơn tiền điện, nước, sao kê thu nhập 3 tháng gần nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng cần gửi thêm hợp đồng lao động, thâm niên công tác.
 • Giấy tờ sở hữu nhà đất, ô tô, xe máy hoặc những tài sản có giá trị khác.
 • Báo cáo hồ sơ tín dụng từ các tổ chức tín dụng nếu bạn đã vay ở ngân hàng khác trước đó.

Chỉ cần đáp ứng điều kiện và chuẩn bị hồ sơ đầy đủ bạn có thể sẵn sàng bước vào quy trình vay tín chấp Techcombank. Việc chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chính xác sẽ giúp bạn tăng cơ hội được duyệt khoản vay sớm với lãi suất tốt hơn.

Bạn cần cung cấp đủ giấy tờ hồ sơ để đăng ký vay tín chấp Techcombank

Quy trình vay tín chấp ngân hàng Techcombank bao gồm những gì?

Quy trình vay tín chấp tại ngân hàng Techcombank không có nhiều khác biệt lớn so với những ngân hàng khác. Bao gồm các bước như sau:

 • Bước 1: Tư vấn và đăng ký gói vay.

Bạn hãy đến chi nhánh/quầy giao dịch ngân hàng Techcombank gần nhất để được các nhân viên tư vấn, làm thủ tục và hồ sơ đăng ký. Hoặc để tiết kiệm thời gian, bạn có thể đăng ký trực tiếp trên website của ngân hàng với lựa chọn kiểm tra trước điều kiện hoặc chọn đăng ký nhanh.

 • Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ cần thiết.

Những hồ sơ, giấy tờ cần thiết sẽ được nhân viên ngân hàng phổ biến và hướng dẫn bạn chuẩn bị. Hoặc nếu bạn đăng ký online sẽ được hiển thị trên trang web. Sau đó, bạn chỉ cần mang các giấy tờ đến ngân hàng Techcombank nộp lại trong giờ hành chính. Thời gian chuẩn bị hồ sơ càng ngắn thì bạn sẽ nhận được khoản vay càng sớm.

 • Bước 3: Thẩm duyệt hồ sơ.

Khi xác nhận đầy đủ giấy tờ, hồ sơ của bạn sẽ được ngân hàng Techcombank xét duyệt. Đồng thời, kiểm tra tính xác thực của thông tin và xem xét bạn có đáp ứng đủ điều kiện cho vay không. Sau đó sẽ tiến hành ký hợp đồng cho vay tín chấp Techcombank.

 • Bước 4: Ký hợp đồng vay tín chấp.

Hồ sơ sau khi được duyệt, các nhân viên sẽ liên hệ và hẹn thời gian để ký hợp đồng. Các khoản vay được giải ngân thông qua một trong hai hình thức là chuyển khoản hoặc tiền mặt.

Sau khi ký và nhận được khoản vay, bạn nên cân bằng thu nhập và chi tiêu. Điều này giúp bạn có khoản thanh toán đúng hạn, đúng trách nhiệm và nghĩa vụ trong hợp đồng. Bởi trả đúng kỳ hạn lãi và gốc sẽ giúp bạn không vướng vào nợ xấu. Đồng thời cũng không làm ảnh hưởng đến xếp hạng thẻ tín dụng của mình sau này.

Quy trình vay tín chấp Techcombank đơn giản và nhanh chóng

Vay tín chấp Techcombank có ưu và nhược điểm gì?

Các dịch vụ tài chính tại ngân hàng Techcombank luôn nhận được sự đánh giá cao từ khách hàng. Tuy nhiên, mỗi dịch vụ đều có những ưu – nhược điểm riêng, và gói vay tín chấp cũng không ngoại lệ.

Ưu điểm:

 • Hồ sơ, thủ tục vay tín chấp Techcombank nhanh chóng, dễ dàng và thuận tiện.
 • Nhiều gói vay đa dạng giúp bạn dễ dàng lựa chọn. Mỗi gói sẽ có mức lãi suất khác nhau phù hợp với từng nhu cầu và khả năng của bạn.
 • Hỗ trợ cho các khách hàng có đủ điều kiện vay trên toàn quốc.
 • Lãi suất cho vay tại ngân hàng Techcombank thấp hơn so với các ngân hàng thương mại hoặc các công ty tín dụng khác.
 • Hạn mức cho vay từ 5 – 300 triệu. Bạn có thể thanh toán trả góp theo tháng với mức lãi suất theo số dư nợ giảm dần.
 • Thời gian thanh toán linh hoạt từ 6 – 48 tháng.
 • Thời gian phê duyệt hồ sơ nhanh chóng, tối đa 48 giờ. Thời gian giải ngân ngắn.
 • Có thể gia hạn hồ sơ vay mà không cần nhiều thủ tục phức tạp.
 • Các nhân viên tại ngân hàng Techcombank luôn sẵn sàng hỗ trợ nhiệt tình. Bạn có thể đến trực tiếp chi nhánh/quầy giao dịch gần nhất để được tư vấn. Hoặc nếu không có thời gian bạn có thể gọi đến hotline của ngân hàng.
 • Khi vay tín chấp tại ngân hàng Techcombank sẽ đảm bảo được bảo mật và có độ uy tín cực cao. Nếu vay thông qua các công ty tài chính có thể bạn không được đảm bảo điều này. Ngoài ra, khi vay tín chấp techcombank, bạn sẽ được tăng thêm gói bảo hiểm an toàn tiêu dùng từ các đối tác của ngân hàng.

Vay tín chấp giúp bạn giải quyết các vấn đề về tài chính như: tiêu dùng, mua nhà, ô tô,..

Nhược điểm:

 • Bắt buộc khách hàng chứng minh được nguồn thu nhập ổn định, tối thiểu 5 triệu/tháng.
 • Với các khách hàng không thuộc các ngành cơ quan nhà nước, tiền lương sẽ được trả qua hình thức chuyển khoản ngân hàng.
 • Không chấp nhận các khách hàng thuộc nhóm nợ xấu.

Một số vấn đề cần lưu ý khi vay tín chấp Techcombank

Trước khi vay tín chấp Techcombank bạn cần lưu ý đến một số vấn đề như sau:

 • Xem xét khả năng tài chính, đánh giá mức độ có thể thanh toán tiền vay hiệu quả. Đồng thời, đảm bảo các khoản vay phù hợp với thu nhập hàng tháng và không ảnh hưởng đến chi tiêu cần thiết. Bên cạnh đó, bạn cũng nên xác định rõ mục đích vay tiền để sử dụng một cách hợp lý.
 • Đọc rõ các điều khoản và lãi suất trước khi ký hợp đồng vay tín chấp. Bạn cũng nên tìm hiểu phương thức tính lãi, khoản phí và các điều kiện ràng buộc kèm theo. Nếu có bất cứ thắc mắc nào bạn nên hỏi nhân viên để được giải đáp chính xác.
 • Tự kiểm tra lịch sử tín dụng để khi làm đơn vay không có thông tin sai lệch hoặc nợ quá hạn. Đồng thời khắc phục các khuyết điểm tín dụng để hồ sơ nộp lên được duyệt nhanh chóng.
 • Thời gian vay tín chấp Techcombank có thể kéo dài từ vài tháng đến vài năm. Do đó, bạn hãy cân nhắc lựa chọn thời hạn vay phù hợp với tình trạng tài chính và mục đích sử dụng. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu các hình thức thanh toán linh hoạt. Từ đó giúp giảm thiểu số tiền thanh toán hàng tháng và đáp ứng tốt với khả năng tài chính của bạn.
 • Không nên vay tín chấp quá mức so với khả năng tài chính và nhu cầu thực sự. Ngân hàng Techcombank cũng sẽ giúp bạn hạn chế các rủi ro và dịch vụ vay tín chấp không rõ nguồn gốc.

Xem xét khả năng tài chính trước khi quyết định vay tín chấp

Giải đáp thắc mắc khi vay tín chấp Techcombank

Khách hàng có nợ xấu có thể vay tín chấp ngân hàng Techcombank được không?

Nợ xấu hay thanh toán nợ chậm đến từ nhiều nguyên nhân, có thể quên hoặc chưa có tiền để trả lãi. Nhưng chung quy, những trường hợp này đều bị xét và diện nợ xấu. Nếu tái diễn việc này nhiều lần sẽ khiến cho hồ sơ của bạn vào “danh sách đen”. Từ đó, làm ảnh hưởng đến khả năng vay tín chấp.

Các ngân hàng sẽ điều tra thông tin khách hàng rồi mới quyết định cho vay. Thế nên, nếu chỉ có 1 lần bị nợ xấu thì bạn vẫn có thể được cho vay tiếp. Nhưng nếu trong trường hợp tái phạm nhiều lần bạn sẽ rất khó để vay tiếp tục.

Nợ xấu làm ảnh hưởng đến điểm tín dụng và thời gian duyệt khoản vay tín chấp

Làm cách nào để hồ sơ vay tín chấp Techcombank được duyệt nhanh chóng?

Chỉ cần bạn đáp ứng được các nhu cầu vay tín chấp Techcombank. Đồng thời không thuộc bất kỳ nhóm nợ xấu nào thì hồ sơ vay sẽ được duyệt nhanh chóng. Bởi khi bạn đã có nợ xấu, điểm tín dụng xếp hạng thấp, không chỉ riêng Techcombank mà các ngân hàng khác cũng sẽ không duyệt hồ sơ của bạn. Hoặc nếu có sẽ duyệt chậm.

Vì vậy, để nâng cao tỷ lệ thành công và rút ngắn thời gian xét duyệt, bạn nên đăng ký và trở thành khách hàng của Techcombank. Các khoản phát sinh giao dịch hàng tháng sẽ được sao kê và xác thực chứng minh thu nhập dễ dàng hơn. Từ đó rút ngắn được thời gian làm hồ sơ vay tín chấp Techcombank.

Vay tín chấp Techcombank có thể thanh toán bằng hình thức nào?

Ngân hàng Techcombank hỗ trợ thanh toán các khoản vay theo nhiều hình thức khác nhau như:

 • Thanh toán tiền mặt trực tiếp tại ngân hàng/quầy giao dịch Techcombank. Bạn chỉ cần đến ngân hàng, đọc số hồ sơ vay để tiến hành thanh toán.
 • Thanh toán bằng hình thức chuyển khoản Internet banking hoặc Mobile banking. Với hình thức này bạn chỉ cần biết chính xác số tài khoản hưởng thụ và chuyển tiền.
 • Thanh toán thông qua các ví điện tử: Momo, Zalo pay, VNpay,… Các hệ thống này đều hỗ trợ khách hàng thanh toán các khoản vay đúng hạn.
 • Thanh toán thông qua đại lý nhận thu hộ. Các cửa hàng tiện lợi cũng hỗ trợ hình thức thanh toán khoản vay tín chấp. Tuy nhiên, bạn sẽ mất một khoản phí nhất định. Bạn cũng có thể nhờ nhân viên tư vấn để biết chính xác số cần thanh toán cho mỗi lần giao dịch.

Bạn có thể đến trực tiếp chi nhánh/quầy giao dịch Techcombank để thanh toán khoản vay

Có thể nói, vay tín chấp Techcombank đang được nhiều khách hàng quan tâm và sử dụng. Không chỉ thủ tục đơn giản, dễ dàng mà mức lãi suất cũng rất cạnh tranh. Hy vọng thông qua bài viết sẽ giải đáp cho bạn những vấn đề liên quan đến vay tín chấp tại ngân hàng Techcombank. Theo dõi MFast để cập nhật thêm nhiều thông tin tài chính hữu ích nhé.

Related Articles

Back to top button