Kiến thức tài chính

Mô hình Co-working Space | Xu hướng văn phòng hiện đại

Mô hình Co-working Space đem đến không gian làm việc hiện đại, lý tưởng với mức đầu tư không quá cao, linh hoạt trong việc sử dụng, thay đổi. Vậy, mô hình Co-working Space là gì? Tại sao lại trở thành xu hướng văn phòng hiện đại? Tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây!

Mô hình Co-working Space là gì?

Mô hình Co-working Space là một dạng văn phòng dùng chung hiện đại, nổi bật tại các thành phố lớn ở Việt Nam thời gian gần đây. Đối với loại hình văn phòng này, nhân viên thuộc các tổ chức, doanh nghiệp khác nhau sẽ cùng làm việc trong một không gian với đầy đủ cơ sở vật chất, tiện nghi được bố trí sẵn.

Mô hình Co-working Space đang trở thành xu hướng hiện đại tất yếu trong tương lai. Khi thế hệ gen Z trở thành lực lượng lao động chính và họ yêu thích không gian làm việc hiện đại, năng động, kích thích sáng tạo, mang chất riêng hơn là các thế hệ trước.

Co-working Space cũng là giải pháp thiết lập văn phòng tiết kiệm nhất dành cho các doanh nghiệp mới thành lập, mở rộng thị trường hoặc có quy mô vừa và nhỏ. Đây cũng được xem là môi trường tốt để nuôi dưỡng “hệ sinh thái start-up” phát triển bền vững và nổi trội.

Mô hình Co-working Space là một dạng văn phòng dùng chung hiện đại, nổi bật tại các thành phố lớn ở Việt Nam

Mô hình Co-working Space là một dạng văn phòng dùng chung hiện đại, nổi bật tại các thành phố lớn ở Việt Nam

Ưu và nhược điểm của mô hình Co-working Space

Co-working Space đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, tổ chức và người lao động. Tuy nhiên cũng không thể nào tránh khỏi những nhược điểm, hạn chế. Cùng điểm qua một số ưu và nhược điểm của mô hình này trong nội dung tiếp theo nhé!

Ưu điểm của mô hình Co-working Space

Mô hình Co-working Space đem lại 2 yếu tố cần nhất trong một môi trường làm việc lý tưởng đó là tiện ích và cộng đồng.

 • Đến với mô hình văn phòng chia sẻ này, doanh nghiệp, nhân viên và cả những người lao động trí óc tự do sẽ được hưởng đầy đủ các tiện ích từ cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại đến không gian làm việc độc đáo, ấn tượng.
 • Doanh nghiệp sẽ được đăng ký địa chỉ công ty ở địa điểm tốt cho việc quảng bá hình ảnh, khai báo thuế,… Đây cũng là một trong những yếu tố hàng đầu để khách hàng đánh giá công ty.
 • Nhờ vào mô hình Co-working Space – văn phòng chia sẻ mà doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho việc thuê, mua bất động sản để thiết lập công ty. Cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, máy móc cơ bản như wifi, máy in, photocopy, hệ thống phòng cháy chữa cháy tự động, vệ sinh, bàn ghế văn phòng đều được bố trí đầy đủ.
 • Đặc biệt, khi thuê Co-working Space làm văn phòng, doanh nghiệp sẽ có đội ngũ lễ tân chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản để trở thành “bộ mặt” đầu tiên đại diện công ty gặp khách hàng.
 • Hệ thống phòng họp với máy chiếu, màn hình rộng cùng các trang thiết bị hiện đại cần thiết khác đều được bố trí, lắp đặt tại Co-working Space.
 • Môi trường làm việc lý tưởng và khả năng giao lưu, học hỏi, trao đổi cũng như cạnh tranh giữa các công ty, tổ chức với nhau cực kỳ cao.

Nhược điểm của mô hình Co-working Space

Mặc dù đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, nhưng mô hình này cũng tồn tại một số nhược điểm sau:

 • Khó bảo mật thông tin là một trong những điều đáng lo ngại hàng đầu của các doanh nghiệp áp dụng mô hình này. Bởi vì là môi trường làm việc mở, bất kỳ thông tin quan trọng nào cũng đều có thể bị lấy cắp nếu không có biện pháp bảo mật an toàn.
 • Tại Co-working Space, mức độ cạnh tranh cực kỳ cao, nhất là những doanh nghiệp cùng ngành trong việc đấu thầu các dự án. Điều này đôi khi khiến những nhân viên không quen với việc cạnh tranh có thể bị áp lực.
 • Giờ giấc của các doanh nghiệp đôi khi không giống nhau có thể làm ảnh hưởng đến sự tập trung, không gian yên tĩnh của công ty khác.

Co-working Space đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, tổ chức và người lao động

Co-working Space đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, tổ chức và người lao động

Các đối tượng phù hợp với mô hình Co-working Space

Đối tượng phù hợp với mô hình Co-working Space thường là các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp mong muốn có môi trường làm việc hiện đại với chi phí đầu tư không quá tốn kém.

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Đây chính là đối tượng phổ biến nhất của mô hình Co-working Space hiện nay. Các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ sẽ rất cần đến địa chỉ văn phòng tốt, không gian làm việc đầy đủ tiện nghi nhưng không phải đầu tư quá nhiều chi phí. Bên cạnh đó, các công ty nước ngoài muốn mở rộng thị trường tại Việt Nam cũng có thể thuê để làm văn phòng đại diện.

Những người làm việc tự do (Freelancer)

Mô hình Co-working Space được thiết kế với những không gian làm việc và giờ giấc linh hoạt. Nhờ có văn phòng chia sẻ mà những người làm việc tự do không phải làm việc một mình tại nhà hay quán cà phê. Họ cũng có không gian chuyên nghiệp để tiếp khách, gặp gỡ đối tác tốt hơn.

Các công ty start-up

Đây là một sự lựa chọn lý tưởng cho các công ty start-up trong việc tìm kiếm không gian làm việc hiện đại, tiện nghi và dễ dàng kết nối với đối tác cùng ngành. Một địa chỉ văn phòng tốt cũng là nơi để thu hút đầu tư, hợp tác, tìm kiếm nhà đồng sáng lập,…

Top 9 Co-working Space tại TPHCM và các vùng lân cận

Hãy cùng điểm qua top 9 Co-working Space tại TPHCM và các vùng lân cận được ưa chuộng nhất hiện nay!

Toong Co-working Space

Đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân làm việc tự do yêu thích không gian mang đậm phong cách phương Tây. Được thiết kế như một khu trưng bày nghệ thuật, mỗi chi nhánh lại có một phong cách khác nhau, đem lại cảm giác mới lạ, kích thích sáng tạo mỗi ngày. Nhờ những đặc điểm này mà Toong đã trở thành địa điểm được nhiều công ty lựa chọn để làm không gian quay chương trình, sự kiện. Ngoài ra, Toong cũng không quên bố trí các khu vực làm việc riêng tư, yên tĩnh, không bị làm phiền bởi chương trình, sự kiện diễn ra bên ngoài.

 • Giá thuê: 1.900.000 – 4.900.000 đồng/tháng/chỗ.
 • Địa chỉ:
  • Tầng 3, The Oxygen, số 628C Xa lộ Hà Nội, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Biệt thự F16, khu dân cư Him Lam Tân Hưng, phường Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Tầng 2 – 3, 126 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

Toong Co-working Space

Toong Co-working Space

Văn phòng chia sẻ Replus

Có mặt trên thị trường từ năm 2013, Replus không ngừng cải tiến, hoàn thiện dịch vụ, đem lại không gian làm việc chung hiện đại, năng động. Tọa lạc tại 4 địa điểm “đắt giá” nhất ở địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh với mức giá khá “mềm”. Trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức muốn thuê không gian văn phòng chia sẻ để làm việc.

 • Giá thuê: 1.000.000 – 5.000.000 đồng/tháng/chỗ.
 • Địa chỉ:
  • Tòa nhà hạng A Pearl Plaza 561A Điện Biên Phủ, Phường 25, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Tòa nhà hạng A Vincom Center, 72 Lê Thánh Tôn, phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Tòa nhà O8 Khu đô thị Vạn Phúc, phường Hiệp Bình Phước, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • C10 Rio Vista, 72 Dương Đình Hội, phường Phước Long B, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Văn phòng Dreamplex

Ngoài khu vực văn phòng làm việc thì Dreamplex còn bố trí thêm hội trường họp có sức chứa lên đến 100 người, sân khấu đẹp. Đây cũng là một trong những lựa chọn tốt cho doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ.

 • Giá thuê: 2.000.000 – 4.000.000 đồng/tháng/chỗ.
 • Địa chỉ:
  • 195 Điện Biên Phủ, Phường 15, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • 62 Trần Quang Khải, phường Tân Định, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • 61 Nguyễn Trung Ngạn, phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Văn phòng Dreamplex

Văn phòng Dreamplex

CirCo Co-working Space TPHCM

Tại văn phòng chia sẻ CirCo, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp sẽ được trải nghiệm không gian làm việc đơn giản, mộc mạc bao gồm bàn ghế, tủ đựng hồ sơ. Ngoài ra còn được phục vụ trà, bánh miễn phí.

 • Giá thuê: 1.800.000 – 3.000.000 đồng/tháng/chỗ.
 • Địa chỉ: Chung cư H3, 384 Hoàng Diệu, Phường 6, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh.

Văn phòng chia sẻ Up

Thương hiệu văn phòng chia sẻ Up có vốn đầu tư nước ngoài, huy động và thu hút được nhiều doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đến để làm việc, tổ chức sự kiện, chương trình. Ngoài không gian làm việc, Up cũng bố trí nhiều loại hình vui chơi, giải trí như bóng bàn, sân golf mini, khu vực dành cho thú cưng,…

 • Giá thuê: 2.000.000 – 3.900.000 đồng/tháng/chỗ.

The Hive

Mở cửa từ 8 giờ sáng đến 20 giờ tối, cung cấp đầy đủ tiện ích, không gian văn phòng dùng chung đa dạng. Đây cũng là nơi hội tụ của các doanh nghiệp lớn, nhỏ, tạo nên cộng đồng hợp tác, phát triển vững mạnh.

 • Giá thuê: 2.000.000 đồng/tháng/chỗ.
 • Địa chỉ:
  • 94 Xuân Thủy, phường Thảo Điền, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • 29 Nguyễn Bá Lân, phường Thảo Điền, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • 26 Huỳnh Khương Ninh, phường Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Văn phòng chia sẻ The Hive

Văn phòng chia sẻ The Hive

Saigon Co-working

Saigon Co-working được thành lập từ năm 2013, ngày càng khẳng định mình bằng việc đem lại cho doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân không gian làm việc trẻ trung, sang trọng, hiện đại và chuyên nghiệp.

 • Giá thuê: 3.000.000 đồng/tháng/chỗ.
 • Địa chỉ:
  • 101 Cù Lao, Phường 2, quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • 23 Bạch Đằng, Phường 2, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.

Cho thuê văn phòng chia sẻ tại Moonlab

Moonlab có thiết kế độc đáo với hai màu trắng – đen cơ bản, đem lại không gian làm việc hòa nhã, hiện đại. Phòng họp có sức chứa 30 người, mang hơi hướng nghệ thuật tối giản. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân muốn thuê văn phòng chia sẻ với giá cả phải chăng.

 • Giá thuê: 2.800.000 đồng/tháng/chỗ.
 • Địa chỉ: Số 1 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Cho thuê Co-working Space tại Trung tâm Thương mại – Dịch vụ Long Hậu

Đây là một sự lựa chọn mới mẻ cho doanh nghiệp muốn tìm kiếm địa chỉ thuê văn phòng chia sẻ gần Thành phố Hồ Chí Minh. Tọa lạc tại mặt tiền đường Long Hậu – Hiệp Phước và đường Trung Tâm, cách khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Thành phố Hồ Chí Minh 12km. Đây cũng là nơi hội tụ của 200 doanh nghiệp lớn, nhỏ với hơn 20.000 chuyên gia, người lao động trình độ cao.

Khu vực văn phòng chia sẻ nằm ở tầng 2 Trung tâm Thương mại – Dịch vụ Long Hậu, bên dưới là trung tâm thương mại với đầy đủ các loại hình hiện đại. Đem đến không gian làm việc, sinh hoạt năng động, hiện đại hơn bao giờ hết.

 • Địa chỉ: Lô DV3, đường Trung Tâm, Ấp 3, khu công nghiệp Cần Giuộc, tỉnh Long An.
 • Giá thuê: Vui lòng gọi đến hotline để được tư vấn và nhận báo giá về dịch vụ cho thuê văn phòng chia sẻ tại Trung tâm Thương mại – Dịch vụ Long Hậu.

Cho thuê Co-working Space tại Trung tâm Thương mại - Dịch vụ Long Hậu

Cho thuê Co-working Space tại Trung tâm Thương mại – Dịch vụ Long Hậu

Mô hình Co-working Space không còn quá xa lạ trong thị trường mặt bằng văn phòng hiện nay. Mô hình này đem đến cho doanh nghiệp giải pháp tối ưu ngân sách một cách tốt nhất, ngoài ra còn tạo điều kiện hợp tác, phát triển giữa các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân thành một cộng đồng vững mạnh. Gọi ngay đến hotline Công ty CP Long Hậu để được tư vấn trực tiếp về mô hình này cũng như báo giá thuê chính xác nhất!

Related Articles

Back to top button