Chanh đào ngâm mật ong để được bao lâu?Cách bảo quản chanh đào KHÔNG BỊ ĐEN
Chanh đào ngâm mật ong là một trong những bài thuốc dân gian dùng để trị ho hiệu quả. Vậy bạn có biết chanh đào ngâm mật ong để được bao lâu? Thời gian ngâm, thời gian sử dụng cũng như cách bảo quản chanh đào ngâm mật ong sẽ được Team PasGo giải đáp qua bài viết dưới đây, mời bạn cùng tham khảo nhé.
1. Ngâm chanh đào mật ong lâu sẽ mất chất dinh dưỡng
Mặc dù ngâm chanh đào với mật ong lâu sẽ ngon hơn nhưng bạn cũng không nên để quá lâu rồi mới sử dụng. Vì ngâm quá lâu sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng trong mật ong và chanh đào.
Không nên ngâm chanh đào mật ong quá lâu sẽ mất chất dinh dưỡng
Chanh đào ngâm mật ong ngâm bao nhiêu ngày thì dùng được?
Thời gian sử dụng chanh đào ngâm mật ong sẽ phụ thuộc vào việc bạn thái lát miếng chanh dày hay mỏng hay để cả quả.
Nếu bạn thái lát miếng chanh thì thời gian thẩm thấu của mật ong, đường phèn với chanh sẽ nhanh hơn để cả quả.
Thông thường nếu thái lát miếng chanh thì bạn sử dụng được sau 1 tuần ngâm.
Tuy nhiên, bạn để càng lâu thì hương vị sẽ càng ngon. Khi đó, những lát chanh đào sẽ ngấm dần mật ong sẽ làm mất đi vị cay nồng của vỏ chanh, thay vào đó là vị ngọt nhẹ, tươi mát rất dễ uống.
Chanh đào ngâm mật ong sau một tuần là dùng được nếu như ngâm chanh thái lát
Trong quá trình ngâm nếu bạn thấy hiện tượng hỗn hợp sủi bọt thì cũng đừng quá hoang mang nhé vì đây là điều bình thường, lúc này hỗn hợp đang lên men và đạt được giá trị dinh dưỡng nhất định.
Bạn có thể hớt bọt hoặc để tự nhiên sau 1 tháng bọt sẽ tự hết.
Lưu ý: Khi sử dụng lần đầu, bạn nên cẩn thận mở nắp từ từ vì khí gas trong chai đậy kín lâu ngày sẽ xì ra khỏi nắp và có thể gây thương tích.
Chanh đào ngâm mật ong để được bao lâu?
Có nhiều nguồn thông tin nói rằng chanh đào nên sử dụng trong khoảng thời gian 1 năm.
Tuy nhiên thời gian sử dụng của chanh đào ngâm mật ong dài hay ngắn còn phụ thuộc vào quá trình ngâm. Từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến sơ chế, các bước ngâm đúng quy trình, bảo quản ở điều kiện thuận lợi …có thể để đến 2 năm mà vẫn chẳng bị làm sao.
Chanh đào ngâm mật ong có thể dùng được từ 1-2 năm
2. Cách bảo quản chanh đào ngâm mật ong được lâu nhất
Là sản phẩm dễ thực hiện nhưng nếu không bảo quản đúng cách chanh đào ngâm mật ong sẽ dễ bị hư hỏng và biến chất. Nhất là khi ngâm tại nhà, chanh đào dễ bị nhiễm khuẩn với biểu hiện là sản phẩm để từ 6 – 8 tháng bị đen.
Bảo quản đúng cách sẽ giúp chanh đào mật ong sử dụng được lâu hơn và mang lại hiệu quả tốt hơn
Bạn có thể bảo quản chanh đào ngâm mật ong theo các gợi ý sau:
Bảo quản chanh đào mật ong trong tủ lạnh có bị thay đổi hương vị không?
Không nên bảo quản chanh đào mật ong ở tủ lạnh, vì mật ong sẽ bị biến tính thay đổi hương vị.
Sau khi mở nắp thì phải đóng chặt lại ngay, tránh oxy xâm nhập gây nên các phản ứng hóa học hư sản phẩm chanh đào mật ong.
Không để chanh đào mật ong tiếp xúc với nhiệt độ cao
Không để chanh đào mật ong tiếp xúc với nhiệt độ cao, vì mật ong khi tiếp xúc với nhiệt độ càng cao sẽ sinh độc tố càng nhanh, các độc tố tích tụ có thể gây ung thư. Ngoài ra, nhiệt độ cao còn đẩy nhanh quá trình lên men rượu, làm chanh đào mật ong mất đi hương vị thơm ngon vốn có.
Bảo quản hũ chanh đào mật ong ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp
Sử dụng bình thủy tinh để ngâm thời gian sử dụng sẽ lâu hơn
Nên bảo quản đựng trong lọ, bình thủy tinh đậy kín nắp để ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng nóng trực tiếp thì thời gian sử dụng sẽ lâu và an toàn hơn.
Bảo quản chanh đào mật ong trong bình thủy tinh được lâu và an toàn hơn
Dùng thìa, dĩa phải thật sạch sẽ để lấy chanh đào ngâm mật ong
Khi mở nắp dùng thì nên sử dụng nĩa, muỗng,… sạch và khô để tránh nhiễm tạp chất vào sản phẩm tạo điều kiện vi sinh vật phát triển.
Dùng thìa, dĩa thật sạch để lấy chanh đào ngâm mật ong
Cảm ơn bạn vì đã theo dõi bài viết “Chanh đào ngâm mật ong để được bao lâu? của Team PasGo. Chúc bạn có một ngày mới thật vui vẻ, hạnh phúc và tràn ngập tình yêu thương!
Đừng quên thường xuyên truy cập blog PasGo để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nhé.
–