Kiến thức dược liệu

BỘT HƯƠNG MẬT ONG

CHỈ TIÊU KỸ THUẬT

  • PH:
  • Muối (% Max): 00 Max
  • Protein (% Max): 00 Max
  • Độ ẩm (% Max): 14 Max

MÔ TẢ SẢN PHẨM

Mật ong được tạo thành từ chất ngọt do ong thu thập được trong các bông hoa. Mật ong chứa 13-20% là nước, 75-80% cacbonhidrat (đường glucoza, đường fructoza, sacaroza), các vitamin như B1, B2, B6, E, K, C, tiền vitamin A, acid folic. Các vi chất này chứa nhiều nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể, nhiều loại axit amin và men tiêu hóa. Những vitamin trong mật ong kích thích sự trao đổi chất.

Ở Công ty TNHH Hương Liệu Thực Phẩm Việt Nam, đội ngũ cán bộ chuyên gia nghiên cứu đã đầu tư nghiên cứu và phát triển sản phẩm bột hương mật ong. Quy trình sản xuất được Vina Aroma kiểm soát nghiêm ngặt ngay từ nguyên liệu đầu vào tới quy trình sản xuất, nhưng vẫn giữ được hương vị đặc trưng của mật ong. Sản phẩm không chứa các chất tạo màu nhân tạo, an toàn khi sử dụng. Mục đích là góp phần giúp các công ty sản xuất thực phẩm mang lại sản phẩm chất lượng, có giá trị dinh dưỡng cao, an toàn cho sức khỏe, tiện lợi khi sử dụng.

Sản phẩm bột hương mật ong được công ty TNHH Hương Liệu Thực Phẩm Việt Nam sản xuất trên công nghệ phức hợp giữa Hương Liệu điều chế và Hương Liệu Tự nhiên Chiết xuất hiện đại, giúp giữ được cấu trúc hương béo ngậy và hương vị thơm đặc trưng của mật ong, tông màu trắng ngà, dạng bột tơi. Không thể phủ nhận khi đưa bột hương mật ong vào các món ăn hoặc đồ uống, bạn sẽ hoàn toàn cảm nhận được hương vị tự nhiên, làm dậy lên mùi thơm đặc trưng.

Bên cạnh đó, sản phẩm ở dạng bột khô nên dễ bảo quản hơn cũng như tiết kiệm chi phí trong quá trình vận chuyển. So với việc bảo quản trong nguyên liệu thô ở thời gian ngắn thì thời gian bảo quản của bột hương mật ong lên đến 12 tháng khi được bảo quản ở nơi không ráo, thoáng mát. Sản phẩm giúp hạn chế sự mất mùi khi gia nhiệt, tăng lợi nhuận, giảm giá thành sản phẩm khi đưa vào sản xuất, chế biến.

ỨNG DỤNG CỦA SẢN PHẨM

Bột hương mật ong là một sản phẩm quan trọng trong ngành công nghệ thực phẩm. Bột hương mật ong được sử dụng rộng rãi trong ngành thực phẩm như hỗ trợ tăng thêm hương vị cho một số loại đồ uống nước giải khát. Ngoài ra còn giúp bổ sung hương vị cho một số sản phẩm như thạch, các loại, snack, bim bim, bánh kẹo.

Related Articles

Back to top button