Kiến thức tài chính

Nên tham gia bảo hiểm nhân thọ hay gửi tiết kiệm?

Nếu bạn vẫn chưa thể xác định được nên đầu tư vào bảo hiểm nhân thọ hay gửi tiết kiệm ở ngân hàng, vậy hãy lựa chọn một sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư để có thể tối ưu cả hai mục đích bảo vệ và tích lũy, gia tăng tài sản.

Vậy bảo hiểm liên kết đầu tư là gì?

Bảo hiểm liên kết đầu tư là một loại hình bảo hiểm nhân thọ nhằm mục đích bảo hiểm cho người tham gia trước những rủi ro trong cuộc sống, đồng thời kết hợp yếu tố đầu tư giúp người tham gia tích lũy, gia tăng tài sảng Theo đó, phí bảo hiểm mà bạn đóng sẽ được chia thành hai phần gồm phần bảo hiểm và phần đầu tư. Tùy vào nhu cầu cá nhân mà bạn có thể chọn nên tập trung vào bảo vệ hay tập trung vào đầu tư tích lũy tài sản, bạn cũng thể chia đều hai phần bảo vệ, đầu tư để cân bằng tích lũy, gia tăng tài sản.

Những lợi ích khi tham gia bảo hiểm liên kết đầu tư

Điểm nổi bật của loại hình bảo hiểm này chính là khả năng gia tăng giá trị tài sản bên cạnh quyền lợi bảo vệ. Theo đó, một phần chi phí bảo hiểm sẽ được dùng để đầu tư vào các quỹ mà khách hàng đã chọn lựa chọn trong danh mục đầu tư, phù hợp với mục tiêu đầu tư của khách hàng.

Bên cạnh đó, khác với sản phẩm bảo hiểm nhân thọ truyền thống, bảo hiểm liên kết đầu tư có tính linh hoạt cao hơn, bạn có thể thay đổi phạm vi bảo hiểm, có thể rút một phần tiền từ quỹ đầu tư hoăc chuyển đổi các khoản đầu tư phù hợp với khẩu vị rủi ro cũng như thời hạn đầu tư.

Sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư uy tín hiện nay

Món Quà Tương Lai chính là sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn hiện nay với 3 quỹ thời gian mục tiêu – Quỹ Hưng Thịnh 2035, 2040, 2045 giúp khách hàng chủ động tự điều chỉnh danh mục đầu tư theo năm. Ba quỹ này tân dụng khả năng sinh lời cao từ cổ phiếu, đồng thời giảm thiểu rủi ro qua các năm bằng cách điều chỉnh lại tỷ lệ danh mục đầu tư dần dần qua trái phiếu và công cụ tiền tệ. Như vậy, tùy theo mục tiêu tài chính cùng với mốc thời gian cần sử dụng tiền mà người tham gia có thể chọn quỹ phù hợp.

Ví dụ bạn là một bạn trẻ mới 30 tuổi, vừa lập gia đình thì có thể tham gia Quỹ Hưng Thịnh 2040 – 2045 để tích lũy tài chính khi về hưu cùng quyền lợi bảo vệ ưu việt:

Bảo vệ đến 200% số tiền bảo hiểm trước các rủi ro không mong muốn trong cuộc sống như thương tật hay tử vong do tai nạn.

  • Tối ưu hoá thời gian tích lũy qua 3 quỹ đầu tư – lần đầu tiên có tại Việt Nam – với cơ chế điều chỉnh lại danh mục đầu tư.
  • Hoàn lại 88% phí bảo hiểm rủi ro cho khách hàng đầu tư dài hạn tại các cột mốc 10, 15 và 20 năm. Bên cạnh đó thưởng duy trì hợp đồng định kỳ 3 năm một lần mới mức thưởng 3% lần lượt ở các năm thứ 3,6,8,12,15…
  • Miễn phí rút giá trị tài khoản, phí chuyển đổi quỹ và phí thay đổi tỷ lệ phân bổ quỹ.

Bên cạnh đó, bạn có thể gia tăng quyền lợi bảo vệ từ sản phẩm bảo hiểm bổ trợ. Chẳng hạn như sản phẩm bổ trợ Bệnh lý nghiêm trọng mở rộng với quyền lợi bảo vệ kéo dài đến năm 85 tuổi và quyền lợi bảo hiểm y tế đặc biệt, chi trả quyền lợi dựa vào mức độ điều trị hay phẫu thuật. Bạn cũng hoàn toàn có thể tạm dừng việc đóng phí bảo hiểm mà không bị mất hiệu lực hợp đồng, miễn là giá trị tài khoản của hợp đồng đủ để duy trì hợp đồng.

Để hiểu thêm về sản phẩm, bạn tham khảo thêm tại đây (add link sản phẩm) hoặc để lại thông tin để chúng tôi tư vấn:

https://www.manulife.com.vn/vi/san-pham-dau-tu/bao-hiem-dau-tu/mon-qua-tuong-lai.html

Related Articles

Back to top button