Dinh dưỡng

1Kg Bằng Bao Nhiêu Calo? 1000 Calo Bằng Bao Nhiêu Kg?

Trước khi trả lời 1kg bằng bao nhiêu calo, bạn cần phải hiểu rằng đây là hai đơn vị đo lường hoàn toàn khác nhau. Khái niệm kg dùng để đo lường cân nặng còn calo là đơn vị năng lượng đo lường trong các loại thực phẩm dinh dưỡng mỗi ngày của chúng ta.

Nếu bạn đang thừa cân và muốn áp dụng những chế độ ăn uống khoa học để kiểm soát cân nặng tốt. Thì bạn nên lên nắm rõ kiến thức cần thiết như 1kg bằng bao nhiêu calo, từ đó xây dựng cho mình thực đơn giảm cân đúng cách và thường xuyên tập luyện để đốt cháy năng lượng.

1. 1kg bằng bao nhiêu calo?

Theo các chuyên gia nghiên cứu cho công bố 1kg sẽ bằng khoảng 7700 calo hay 100g sẽ bằng 770 calo, 1g sẽ bằng 7.7 calo. Vậy 1000 calo sẽ tương đương khoảng 0.13kg. Vì vậy khi bạn muốn giảm 100 calo thì cần phải giảm thức ăn nạp vào cơ thể. Ngoài ra, nếu cảm thấy khó khăn trong việc ăn uống bạn có thể kết hợp với luyện tập thể dục, trung bình bạn muốn giảm 1kg thì thời gian sẽ không dưới 10 ngày.

1kg bằng bao nhiêu calo

2. Muốn giảm 1kg cần tiêu hao bao nhiêu calo?

Sau khi nắm được con số cụ thể về 1kg bao nhiêu calo, bạn có thể bắt đầu lên kế hoạch tập luyện thể dục và áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh. Trung bình nữ giới sẽ cần phải tiêu thụ khoảng 1.200 calo và nam giới cần 1.800 calo mỗi ngày. Vậy, lượng calo bạn cần phải đốt cháy là 7.700 calo so với trọng lượng calo nạp vào cơ thể để giảm được 1kg. Nếu như bạn nặng khoảng 86kg thì bạn phải đốt cháy 1.500 calo mỗi ngày thông qua ăn uống và tập luyện. Ví dụ:

Khi biết được 1kg bằng bao nhiêu calo thì bạn có thể ước tính được mỗi ngày bạn nạp vào cơ thể thêm khoảng 1000 calo và bạn tiêu thụ được 1500 calo cho các hoạt động thường ngày. Như vậy năng lượng sự chênh lệch giữa tiêu thụ và nạp vào là 500 calo. Cứ như vậy trong 1 tuần bạn sẽ tiêu hao được 3500 calo và giảm đi khoảng 0.5kg cân nặng.

Nếu như mỗi ngày bạn nạp vào cơ thể khoảng 2000 calo, nhưng chỉ tiêu thụ khoảng 1500 calo, thì lượng năng lượng chênh lệch giữa tiêu thụ và nạp vào cơ thể là 500 calo. Sau 1 tuần bạn sẽ tăng thêm 0.5kg nữa.

3. Chế độ ăn uống đúng cách giúp giảm cân hiệu quả

Bạn nên chọn các loại thức ăn có chứa hàm lượng calo thấp nhưng có khả năng giúp bạn no lâu hơn. Chế độ ăn uống của bạn nên bao gồm rau củ và chất đạm, ít béo, chủ yếu là protein và chất xơ.

Hạn chế lượng đường, chất béo, muối và các tinh bột (carbohydrate) không lành mạnh. Cơ thể chúng ta vẫn cần một lượng tinh bột nhất định để cung cấp năng lượng cho các hoạt động thể chất. Chính vì vậy, bạn nên thay thế bằng tinh bột chưa qua tinh chế như gạo lứt, yến mạch, bánh mì đen… để giảm cân an toàn. Đừng thêm bất kỳ loại sốt salad hoặc loại sốt nào khác vào thức ăn vì chúng có thể sẽ làm tăng thêm lượng calo cho bạn.

1kg bằng bao nhiêu calo

4. Chạy bộ một tiếng tiêu hao bao nhiêu calo?

Chạy bộ là bài tập thể dục đơn giản giúp bạn đốt cháy năng lượng tốt. Đồng thời chạy bộ còn giúp xương khớp thêm chắc khỏe, kiểm soát huyết áp ổn định… Bạn có thể tính toán lượng calo bị đốt cháy trong vòng 1 giờ đồng hồ bằng cách chạy bộ như sau:

Lượng calo bị tiêu hao trong 1 tiếng = {(0.035 × khối lượng cơ thể) + [(vận tốc × vận tốc) : chiều cao × 0.029 × khối lượng cơ thể]} × 60. Ví dụ đơn giản, nếu bạn nặng 60 cân và cao 1m60 thì khi bạn chạy bộ 1 giờ đồng hồ với vận tốc là 5km/h sẽ là {(0.035 × 60) + [(5×5) : 1.6 × 0.029 × 60]} × 60 = 1633 calo.

Lượng calo mà bạn đốt cháy trong thời gian 1 giờ chạy bộ sẽ phụ thuộc vào tốc độ chạy của bạn, tốc độ chạy càng nhanh và ổn định thì lượng calo sẽ bị đốt cháy càng nhiều. Nếu có thể bạn nên trang bị cho mình máy chạy bộ tại nhà. Thiết bị này sẽ giúp bạn điều chỉnh vận tốc chạy ổn định, thông qua màn hình LCD hiển thị cho bạn lượng calo tiêu thụ, quãng đường chạy, nhịp tim.

1kg bằng bao nhiêu calo

5. Những quan niệm sai lầm về đốt cháy calo trong cơ thể

5.1. Lao đầu vào tập thể dục

Tập thể dục là cách giúp bạn tiêu hao năng lượng tốt, nhưng không có nghĩa là bạn tập liên tục 7 ngày một tuần mà không nghỉ ngơi. Các chuyên gia thể hình khuyến cáo, chúng ta chỉ nên tập thể dục 5 buổi/ tuần, mỗi buổi tập khoảng từ 30 phút – 1 tiếng là được.

5.2. Chỉ quan tâm đến số cân nặng

Cân nặng khi bước lên bàn cân của bạn bao gồm mỡ thừa, nước, cơ bắp… Vì vậy, bạn giảm cân nặng chưa chắc mỡ đã giảm, giảm cân thiếu an toàn bằng cái nhịn ăn hoặc uống thuốc giảm cân có thể khiến cân nặng bạn sụt nhưng đó có thể là nước hoặc cơ bắp chứ mỡ thừa vẫn còn đó. Vì vậy, hãy lưu ý tiêu hao calo để đốt cháy mỡ thừa một cách khoa học đừng nhịn ăn để giảm cân nhé.

1kg bằng bao nhiêu calo

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã nắm rõ 1kg bằng bao nhiêu calo, và cách kiểm soát cân nặng hiệu quả. Bạn nên trang bị máy chạy bộ tại nhà để hỗ trợ việc giảm cân sớm đạt được mục tiêu. Bạn có thể xem qua các dòng máy chạy bộ của thương hiệu Elipsport tại Elipsport.vn. Đây là nơi chuyên cung cấp các dòng máy chạy bộ, xe đạp thể thao, tạ, ghế gym… tại nhà. Nếu có bất kỳ sự thắc mắc nào bạn có thể liên hệ qua số điện thoại tư vấn miễn cước 1800 6854.

Related Articles

Back to top button