Kiến thức dược liệu

Chữa đau dạ dày bằng nghệ có hiệu quả không?

Bài thuốc chữa đau dạ dày được chế từ tinh chất trong nghệ tươi. Tác dụng của nghệ tươi tập trung vào chống loét và chữa lành vết thương một cách hiệu quả. Khi sử dụng nghệ tươi kết hợp với mật ong có thể tăng khả năng kháng viêm hiệu quả đồng thời hạn chế được các tổn thương của niêm mạc dạ dày. Cách làm nghệ tươi ngâm mật ong chữa dạ dày khá đơn giản. Có thể sử dụng 50 gram nghệ tươi đã được làm sạch và thái lát sau đó cho ngâm cùng 0.5 đến 1 lít mật ong nguyên chất và để trong lọ thuỷ tinh. Hỗn hợp nghệ ngâm nên để tránh ánh sáng mặt trời và ở những nơi thoáng khí… Hỗn hợp này sẽ được sử dụng sau 1 tuần ngâm và mỗi lần sử dụng chỉ cần khoảng 2 thìa cà phê nghệ mật ong pha cùng một ít nước ấm sử dụng để điều trị bệnh đau dạ dày. Và sử dụng từ 2 đến 3 lần/ngày và thực hiện trong 4 đến 6 tuần.

Bài thuốc từ tinh bột nghệ. Uống tinh bột nghệ cùng với một thìa mật ong được pha với 200ml nước có thể giúp giảm đau và kích thích tiêu hoá. Hoặc có thể sử dụng tinh bột nghệ và vo hỗn hợp cùng với mật ong thành những viên nhỏ, rồi sấy khô cho vào hộp kín bảo quản mát và để sử dụng dần. Uống mỗi ngày từ 3 lần trở lên mỗi lần khoảng 5 viên có thể giúp cải thiện tình trạng đau dạ dày rất tốt.

Bài thuốc chữa dạ dày từ bột nghệ. Một trong những bài thuốc điển hình được sử dụng để cải thiện các triệu chứng đau dạ dày sử dụng bột nghệ kết hợp cùng mật ong. Chuẩn bị khoảng 150 gam bột nghệ và 100 gam mật ong sau đó trộn hỗn hợp vào một bát lớn và trộn đều để thu được hỗn hợp đồng nhất. Sau sử dụng hỗn hợp mật ong và nghệ tạo thành những viên nhỏ, kích thước tương đương với hạt đậu xanh và cho vào lọ thuỷ tinh đậy kín và được bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh. Mỗi ngày có thể sử dụng khoảng từ 2 đến 3 viên giúp hỗ trợ cải thiện bệnh liên quan đến đường tiêu hoá. Sau khoảng 1 đến 2 tháng kiên trì sử dụng có thể thuyên giảm các triệu chứng của bệnh và có sự cải thiện rõ rệt.

Related Articles

Back to top button