Kiến thức tài chính

Có nên vay tín chấp Shinhan Bank không? Đánh giá dịch vụ vay tín chấp tại Shinhan Bank

Nhiều khách hàng còn đang đắn đo liệu có nên vay tín chấp Shinhan Bank hay không? Với nhiều khách hàng điều kiện vay tại đây khá khắt khe tuy nhiên Shinhan Bank lại mang đến đến lãi suất ưu đãi phù hợp với khách hàng. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây MFast sẽ chia sẻ những ưu và nhược điểm khi vay tín chấp tại Shinhan Bank nhé.

Có nên vay tín chấp Shinhan Bank không?Đánh giá dịch vụ vay tín chấp tại Shinhan Bank

Tìm hiểu về ngân hàng Shinhan Bank

Sơ lược về Shinhan Bank

Vào năm 2016, Tập đoàn Tài chính Shinhan – Hàn Quốc chính thức thu mua lại Công ty tài chính Prudential và thành lập Công ty Tài chính TNHH Shinhan Việt Nam. Tính từ thời điểm này, công ty đã được cấp giấy phép hoạt động có thời hạn 50 năm.

Năm 2019, Shinhan Việt Nam chính thức hoạt động với tên gọi Shinhan Finance. Shinhan Finance cam kết không chạy theo lợi nhuận, đặt mục tiêu trở thành một công ty tài chính minh bạch và hướng tới trở thành công ty tài chính “tốt nhất” hơn là công ty tài chính “có lợi nhuận cao nhất”.

Shinhan Finance hiện có trụ sở chính tại Thành phố Hồ Chí Minh và có 24 chi nhánh trên toàn quốc.

 • Trụ sở chính: Tầng 23, 37 Tôn Đức Thắng, Quận 1, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Chi nhánh: Hà Nội, Đà Nẵng, một số huyện của Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên, Hải Dương, Thanh Hóa, Quảng Nam, Nam Định, Thừa Thiên Huế, Quảng Ngãi, Bình Định, Khánh Hòa, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Cần Thơ, Long An, Hậu Giang, Tiền Giang, Bến Tre.

Tìm hiểu về ngân hàng Shinhan Bank

Phân biệt Shinhan Bank và Shinhan Financer

Nhiều khách hàng thường nhầm lẫn giữa Shinhan Bank và Shinhan Finance là một. Tuy nhiên, trên thực tế đây là hai tổ chức riêng biệt với định hướng hoạt động hoàn toàn khác nhau.

Shinhan Finance là công ty tài chính chỉ hoạt động ở hai lĩnh vực: cho vay tín chấp và cho vay mua ô tô. Còn Shinhan Bank là ngân hàng cung cấp đa dạng các sản phẩm tài chính cho cá nhân và cả doanh nghiệp.

 • Tín dụng
 • Tiền gửi
 • Thẻ tín dụng
 • Ngân hàng điện tử
 • Bảo hiểm
 • Sản phẩm phục vụ công ty xuất nhập khẩu.

Đối với các sản phẩm tín dụng, lãi suất cho vay của Shinhan Bank luôn thấp hơn so với lãi suất cho vay tại Shinhan Finance. Tuy nhiên, điều kiện xét duyệt vay tại Shinhan Finance lại có phần đơn giản hơn rất nhiều.

Phân biệt Shinhan Bank và Shinhan Financer

Một số dịch vụ, sản phẩm tại ngân hàng Shinhan Bank

Khách hàng có thể vay tiền từ Shinhan Bank hay vay tiền nhanh từ Shinhan Finance cũng như sử dụng đa dạng các dịch vụ tài chính của ngân hàng này.

Các sản phẩm được cung cấp tại đây có thể được phân loại thành 7 nhóm cơ bản, bao gồm: Bán lẻ, Ngân hàng tư nhân, Ngân hàng đầu tư, Doanh nghiệp vừa và nhỏ, Quản lý tài sản, Tổ chức và cho vay trực tuyến không qua thẩm định,…

Đánh giá dịch vụ vay tín chấp tại Shinhan Bank

Điều kiện vay

Để được vay tại Shinhan Finance, khách hàng phải thỏa các điều kiện sau:

 • Nhóm tuổi: Nữ từ 21-55 tuổi, nam từ 21-58 tuổi
 • Thu nhập: Thu nhập hàng tháng tối thiểu từ 4 triệu đồng.
 • Địa chỉ sinh sống, làm việc: Chỉ áp dụng cho khách hàng sinh sống và làm việc tại 25 tỉnh thành, nơi có chi nhánh Shinhan Finance hoạt động.
 • Khách hàng không có nợ xấu

Một số công ty tài chính như Fe Credit, Easy Credit,… không yêu cầu khách hàng chứng minh thu nhập khi vay một số tiền nhất định theo quy định. Tuy nhiên đối với Shinhan Finance bắt buộc khách hàng phải chứng minh thu nhập minh bạch. Shinhan Finance có bước thẩm định thu nhập khách hàng của Shinhan Bank có quy trình rất chặt chẽ, nhằm giảm thiểu rủi ro trong quá trình thu hồi vốn và đảm bảo mức lãi suất vay tốt nhất cho khách hàng.

Thủ tục vay tín chấp

Thủ tục và hồ sơ vay không quá phức tạp, khách hàng chỉ cần chuẩn bị 2 loại hồ sơ là: hồ sơ pháp lý và hồ sơ thu nhập.

Hồ sơ pháp lý

 • Bản sao CMND/ CCCD/ Hộ chiếu
 • Bản sao sổ hộ khẩu/ KT3 nơi cư trú

Hồ sơ chứng minh thu nhập

 • Hợp đồng lao động
 • Sao kê 3 kỳ lương gần nhất

Lãi suất cho vay tín chấp

Lãi suất cho vay tín chấp hiện nay tại Shinhan Finance chỉ ở mức 18%/năm đến tối đa 35%/năm và được tính dựa trên dư nợ giảm dần.

So với các công ty tài chính khác, lãi suất tại Shinhan Finance tương đối thấp theo đánh giá trên thị trường. Tuy nhiên, chỉ những khách hàng tốt phù hợp với điều kiện vay mới có thể vay được với mức lãi suất này. Shinhan Finance sẽ có cách đánh giá điểm tín dụng của khách hàng và áp dụng lãi suất vay chỉ từ 18% – 35%/ năm.

Chính sách cho vay tín chấp

Shinhan Finance hiện chỉ cung cấp sản phẩm cho vay cá nhân tín chấp cho khách hàng có thu nhập tối thiểu từ 4 triệu/năm.

Gói vay tín chấp của Shinhan Finance mang lại nhiều tiện ích cho khách hàng:

 • Cho vay lên đến 100 triệu đồng, gấp 12 lần thu nhập khách hàng
 • Thời hạn vay linh hoạt từ 12 – 48 tháng
 • Nhận tiền giải ngân nhanh chóng trong vòng 48 giờ kể từ thời điểm hồ sơ được phê duyệt

Chính sách vay tín chấp của Shinhan Finance rất hấp dẫn. Trong khi các công ty tài chính chỉ cho vay từ 50 đến 70 triệu đồng thì Shinhan Finance lại cho vay lên tới 100 triệu đồng. Hơn nữa, lãi suất cho vay khá tốt chỉ 18%/năm.

Đánh giá dịch vụ vay tín chấp tại Shinhan Bank

Ưu và nhược điểm khi vay tín chấp tại Shinhan Bank

Ưu điểm khi vay tín chấp tại Ngân hàng Shinhan

Thủ tục vay tín chấp của Shinhan Bank cũng tương tương tự như các ngân hàng trong nước. Nhưng lại có một điểm đặc biệt là chính sách lãi suất và khoản quy định bảo hiểm tín dụng. Đây chính là điểm đáng chú ý khi vay tại Shinhan.

Lãi suất của gói vay Shinhan đang là 12%/năm và được tính dựa trên dư nợ gốc giảm dần. Điều này có thể giảm bớt gánh nặng tài chính cho khách hàng trong quá trình vay vốn.

Một ưu điểm nữa là Shinhan Bank không bắt buộc người vay phải mua bảo hiểm khoản vay như các ngân hàng khác. Một số tiền khá lớn khoản 3 – 4% số tiền vay.

Đặc biệt ngân hàng Shinhan cũng triển khai các khoản vay cho khách hàng nhóm nợ xấu. Nếu bạn thuộc nợ xấu nhóm 1 hoặc nhóm 2, bạn hoàn toàn có thể vay tiền tại Shinhan Bank.

Nhược điểm khi vay tín chấp tại Shinhan Bank

Shinhan Bank là ngân hàng nước ngoài nên có quy trình thẩm định rất khắt khe. Khá khó khăn so với các ngân hàng trong nước. Vì vậy, khách hàng nên chuẩn bị kỹ các giấy tờ như: Hồ sơ chứng minh về thu nhập từ lương, hợp đồng lao động, nơi làm việc và địa chỉ cư trú phải cùng khu vực với địa bàn hoạt động của Ngân hàng Shinhan.

Một hạn chế nữa là Ngân hàng Shinhan không có đầy đủ các chi nhánh trên toàn quốc. Chỉ có ở một số thành phố, gây khó khăn cho khách hàng ở khu vực tỉnh nằm ngoài các thành phố lớn thì khó có thể làm thủ tục vay.

Ưu và nhược điểm khi vay tín chấp tại Shinhan Bank

Có nên vay tín chấp tại Shinhan Bank không?

Nhiều khách hàng chưa từng tham gia dịch vụ, sản phẩm của Ngân hàng Shinhan. Nên còn khá nhiều thắc mắc liên quan đến có nên vay tín chấp Shinhan Bank hay không? Có thể khẳng định đây là ngân hàng uy tín, khách hàng có thể tin tưởng vay vốn từ ngân hàng này. Khi vay tiền, mọi người chỉ cần tuân theo các quy định do ngân hàng đặt ra là sẽ không mất các khoản phí phạt.

Shinhan Bank đáp ứng đầy đủ nhu cầu tín dụng của khách hàng.Vì vậy nếu bạn cần vốn gấp thì không có lý do gì phải từ chối cả. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng khi vay tiền, bạn cần phải đọc kỹ hợp đồng và các điều kiện của khoản vay nhé.

5. Giải đáp thắc mắc về vay tín chấp Shinhan Bank

5.1 Có mất phí làm hồ sơ khi vay tín chấp Shinhan Bank không?

Khi đăng ký khoản vay tín chấp với Ngân hàng Shinhan, khách hàng hoàn toàn không mất phí làm hồ sơ.

Vay tín chấp Shinhan Bank có chương trình ưu đãi nào không?

Khách hàng vay tín chấp tại Ngân hàng Shinhan sẽ được hưởng những ưu đãi sau:

 • Hạn mức cho vay lên tới 900 triệu.
 • Thời hạn vay trả góp trong vòng 60 tháng.
 • Lãi suất ưu đãi chỉ 10%/năm.
 • Lãi suất được giữ cố định trong suốt thời hạn vay.
 • Nếu bạn sử dụng sản phẩm khác của Ngân hàng Shinhan, lãi suất của bạn sẽ được giảm thêm.

Shinhan Bank có vay tín chấp online không?

Các khoản vay tín chấp tại Shinhan có thể được đăng ký thông qua trang web của ngân hàng hoặc kênh Zalo. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ cần phải đến chi nhánh hoặc phòng giao dịch để hoàn tất các thủ tục cần thiết.

Nợ xấu có được vay tín chấp Shinhan Bank không?

Câu trả lời sẽ là không. Khách hàng không thể đăng ký gói vay tín chấp của Ngân hàng Shinhan nếu có nợ chú ý hoặc nợ xấu.

Phí tất toán hồ sơ vay tín chấp trước hạn là bao nhiêu?

Phí tất toán hồ sơ trước hạn được quy định như sau:

 • Nếu hợp đồng cho vay đang trong 3 năm đầu tiên, khách hàng sẽ phải trả khoản phí 3% tính trên số tiền gốc của khoản vay.
 • Nếu hợp đồng vay từ năm thứ 4 trở đi mức phí sẽ là 0%

Do đó, để được miễn phí tất toán trước hạn, bạn nên tất toán khoản vay của mình sau thời hạn vay ít nhất là 4 năm.

Giải đáp thắc mắc về vay tín chấp Shinhan Bank

Một số chia sẻ trên đây của chúng tôi phần nào giúp bạn trả lời được câu hỏi có nên vay tín chấp Shinhan Bank hay không? Shinhan Bank luôn là ngân hàng có lãi suất vay khá tốt trên thị trường. MFast chúc bạn sẽ tìm được nơi cho vay phù hợp với mình nhất nhé.

Related Articles

Back to top button