Kiến thức dược liệu

Giải đáp thắc mắc: Viên nghệ mật ong có giảm cân không?

Uống viên nghệ mật ong có giảm cân không? Đây là thắc mắc của nhiều người. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây và tìm lời giải đáp cho câu hỏi này nhé!

Công dụng của tinh bột nghệ

Tốt cho phụ nữ sau sinh: Tinh bột nghệ còn giúp tiêu độc, phá huyết ứ, thải độc tố ra khỏi cơ thể, đặc biệt là phụ nữ mới sinh con. Chúng giúp thải lượng máu dư thừa ra khỏi cơ thể, tăng số lượng tế bào hồng cầu, tăng cường khả năng miễn dịch và ngăn ngừa nhiễm trùng. Sự co bóp tử cung sau sinh giúp tiêu máu vì vậy phụ nữ đang mang thai không nên dùng. Những người đang gặp phải tình trạng tăng cân quá độ cũng thường tìm đến tinh bột nghệ.

Làm đẹp: Tác dụng đốt cháy lượng mỡ thừa trên cơ thể giúp chị em giảm cân nhanh chóng và an toàn. Đặc biệt nghệ còn rất tốt cho làn da phụ nữ, chất curcumin trong nghệ không những có thể chống lại các hắc tố gây nám da, thâm nám, tàn nhang,… giúp da bạn trắng hồng rạng rỡ. Ngoài ra, nó còn điều tiết quá trình sản xuất bã nhờn, tẩy tế bào chết trên da, giúp đẩy lùi và ngăn ngừa mụn bùng phát.

Giải độc gan: Ngoài ra, đối với những người thường xuyên uống tinh bột nghệ còn hỗ trợ giải độc gan, giảm 50% ảnh hưởng của nicotin đối với phổi, giảm cholesterol trong máu, có khả năng chống xơ vữa động mạch.

Phòng chống ung thư: Thường xuyên ăn nghệ cũng có thể loại bỏ nguy cơ ung thư ruột. Hiện tại, các nhà khoa học vẫn đang cố gắng tìm ra phương pháp sử dụng chất curcumin trong nghệ để giảm thiểu và chữa các bệnh về ung thư.

Viên nghệ mật ong có giảm cân không?

Nghệ tươi được biết đến như một vị thuốc chữa được nhiều bệnh. Vì trong thành phần của nghệ có rất nhiều curcumin. Đây là một hợp chất có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm rất mạnh.

Theo nghiên cứu từ National Institutes of Health, nghệ tươi có tác dụng giảm cân rất hiệu quả. Các nghiên cứu trong ống nghiệm cho thấy rằng chất curcumin có khả năng giúp ngăn chặn các dấu hiệu viêm gây béo phì.

Một số nghiên cứu khác trên động vật đã chỉ ra rằng curcumin có khả năng thúc đẩy giảm cân và hạn chế sự phát triển của mô mỡ. Nó cũng giúp tăng độ nhạy cảm của cơ thể với các hormone kiểm soát khả năng lấy lại cân nặng của cơ thể.

Ngoài ra, kết quả của một nghiên cứu kéo dài 30 ngày ở 44 người gặp khó khăn trong việc giảm cân cho thấy rằng việc bổ sung 800 mg curcumin và 8 mg piperine hàng ngày giúp cải thiện trọng lượng cơ thể, chỉ số khối cơ thể (BMI) và vòng eo giảm đi đáng kể. Đặc biệt, piperine, một hợp chất có nhiều trong hạt tiêu đen, giúp tăng khả năng hấp thụ curcumin lên 2000%.

Một đánh giá của 21 nghiên cứu trên 1600 người đã tìm thấy mối liên quan giữa giữa việc tiêu thụ curcumin và việc giảm cân, chỉ số BMI và vòng eo. Kết quả cũng cho thấy mức độ tăng cao của adiponectin, một loại hormone giúp điều chỉnh sự trao đổi chất của cơ thể.

Cách làm viên nghệ mật ong giảm cân đơn giản đúng cách

Hiện nay, trên thị trường có bán rất nhiều loại viên nghệ ngâm mật ong. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng và tăng hiệu quả giảm cân, bạn có thể tự làm bột nghệ mật ong tại nhà vừa dễ dàng lại tiết kiệm chi phí.

Cách thực hiện:

• Bước 1: Cho tất cả mật ong và nghệ vào một chiếc bát sạch trộn đều để hai hỗn hợp quyện lại với nhau.
  • Bước 2: Tiếp theo, bạn ấn phần nguyên liệu đã trộn thành những viên bột khoảng 2g rồi đặt lên khay (bạn nên tách các viên bột ra để không bị dính vào nhau và nhanh khô).
  • Bước 3: Dùng máy sấy và thổi nhẹ cho khô những lát nghệ mật ong.
  • Bước 4: Cho tất cả các lát nghệ ngâm mật ong vào lọ thủy tinh sạch, đậy kín nắp, chia từng phần dùng.

Nên sử dụng viên nghệ mật ong như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất?

• Để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên uống mỗi ngày 3 viên nghệ mật ong trước bữa sáng, trưa và tối mỗi ngày 15 – 20 phút.
  • Uống viên nghệ mật ong trước bữa ăn có thể giúp kiềm chế cơn đói, tạo cảm giác no ảo, hạn chế lượng calo nạp vào cơ thể, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, đốt cháy mỡ thừa, giảm cân hiệu quả.
  • Đừng bao giờ uống viên nghệ mật ong sau bữa ăn, nó sẽ phản tác dụng và dẫn đến tăng cân ngoài mong đợi của bạn.
  • Bạn cần uống viên nghệ và mật ong đều đặn hàng ngày để đạt hiệu quả giảm cân tốt nhất, không nên uống tùy tiện sẽ làm giảm hiệu quả giảm cân.

Ngoài việc sử dụng viên nghệ và mật ong, bạn cũng nên kết hợp chế độ ăn uống khoa học, nghỉ ngơi hợp lý, giảm khẩu phần ăn, hạn chế nạp nhiều tinh bột, chất béo để có thân hình thon gọn lý tưởng. .

Lưu ý khi sử dụng viên nghệ mật ong giảm cân

Qua những thông tin trên, bạn có thể biết được sử dụng viên nghệ mật ong có giúp giảm cân được không. Tuy nghệ có khả năng hỗ trợ giảm cân và nhiều công dụng quan trọng khác nhưng nếu dùng quá liều lượng có thể gây dị ứng, đau dạ dày, buồn nôn, táo bón, tiêu chảy, mẩn ngứa. Ngoài ra, có một số trường hợp không nên sử dụng, chẳng hạn như:

• Những người bị rối loạn chảy máu: Nghệ cản trở quá trình đông máu.
  • Bệnh nhân tiểu đường: Các hợp chất trong nghệ có thể tương tác với các loại thuốc điều trị bệnh tiểu đường. Điều này sẽ khiến lượng đường trong máu của bạn giảm xuống đáng kể.Người bị thiếu sắt: Sử dụng tinh bột nghệ có thể làm giảm quá trình hấp thụ sắt vào cơ thể.
  • Người bị sỏi thận: Bột nghệ có nhiều oxalat – hợp chất liên kết với canxi và góp phần hình thành sỏi thận.

Trên đây là những chia sẻ của nhà thuốc Long Châu về viên nghệ mật ong có giúp bạn giảm cân hay không và cách sử dụng viên nghệ hiệu quả. Chúc bạn nhiều sức khỏe!

Nguyễn Nhung

Nguồn tham khảo: Tổng hợp