Kiến thức dược liệu

Uống mật ong thời điểm nào tốt nhất?

Trả lời:

Mật ong có thể được tiêu thụ bất cứ lúc nào trong ngày, khuyến khích nên bổ sung với lượng thích hợp và vào những thời điểm cụ thể để thu được những lợi ích sức khỏe tối đa.

Buổi sáng là thời điểm tốt nhất để bổ sung mật ong nhằm tăng mức năng lượng và duy trì năng lượng. Bạn pha mật ong cùng ly nước ấm, không chỉ tốt cho làn da mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, như giúp giảm cân, cải thiện hệ thống tiêu hóa, bảo vệ chống lại nhiễm trùng do vi khuẩn và virus, đào thải độc tố khỏi cơ thể, tăng nước và độ ẩm cơ thể.

Uống mật ong thời điểm nào tốt nhất?

Buổi tối là lúc cơ thể mệt mỏi và kiệt sức, mật ong tiếp thêm sinh lực cho thời gian còn lại trong ngày. Bạn bổ sung mật ong thay vì đồ ăn nhẹ có đường trong buổi tối uể oải giúp khắc phục nhanh tình trạng năng lượng bị giảm.

Các chuyên gia sức khỏe cũng khuyên nên ăn mật ong trước khi đi ngủ. Uống mật ong với một ly sữa ấm sẽ mang lại giấc ngủ ngon, cải thiện chức năng gan, hỗ trợ điều trị trào ngược axit.

Mật ong hỗ trợ trị ho và cảm lạnh tại nhà do đặc tính kháng khuẩn mạnh,. Thực phẩm này cũng kích thích hệ thống miễn dịch để phục hồi bệnh tật nhanh hơn. Bên cạnh hương vị thơm ngon, mật ong còn là thuốc thông mũi tự nhiên, cải thiện chức năng trao đổi chất.

Ngoài các thời điểm trên, mật ong là nguồn giàu carbohydrate và đường tự nhiên nên có thể được tiêu thụ bất cứ khi nào bạn cảm thấy mệt mỏi và kiệt sức vì tăng năng lượng. Ví dụ những người thích tập thể dục có thể tiêu thụ mật ong trước hoặc sau khi tập luyện để bổ sung năng lượng, cải thiện hiệu suất, thay thế tuyệt vời cho đồ uống tăng lực có đường. Lưu ý, không nên quá lạm dụng.

Related Articles

Back to top button