Kiến thức dược liệu

11 tác dụng tuyệt vời của sâm ngâm mật ong với đàn ông và phụ nữ

Sâm ngâm mật ong không gây béo

Uống sâm ngâm mật ong vào lúc nào?

Nhân sâm ngâm mật ong là hỗn hợp đem lại nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe của chúng ta. Tuy nhiên, không phải lúc nào uống cũng phát huy tác dụng mà cần phải uống đúng thời điểm. Cụ thể như sau:

– Nên sử dụng nhân sâm ngâm mật ong 2 lần/ngày vào buổi sáng và buổi trưa hoặc buổi chiều (nên uống trước 5 giờ) để trạng thái được hưng phấn, đầu óc tỉnh táo, hạn chế mệt mỏi và nâng cao sức khỏe.

– Không nên uống nhân sâm ngâm mật ong vào buổi tối, nhất là sau khoảng thời gian 8 giờ vì hỗn hợp sẽ gây ra trạng thái hưng phấn quá mức, dễ gây mất ngủ, trằn trọc cả đêm và làm cho đầu óc trở nên căng thẳng, khó chịu.

– Nên uống nhân sâm ngâm mật ong trước bữa ăn khoảng 15-20 phút để kích thích hệ tiêu hóa.

– Đối với các cặp vợ chồng thì có thể sử dụng hỗn hợp này để tăng cường sinh lý. Thời gian lý tưởng để uống sâm ngâm mật ong là vào buổi tối, uống 2 ngày/1 lần/1 miếng (nếu khỏe mạnh, ốm hoặc có triệu chứng thì uống x2) để đạt hiệu quả tốt nhất.

– Không nên uống quá nhiều nhân sâm ngâm mật ong trong ngày.

Bài viết trên đã trình bày đầy đủ, trọn vẹn tác dụng của sâm ngâm mật ong đối với sức khỏe và sắc đẹp. Sử dụng sâm ngâm mật ong đều đặn sẽ giúp bạn có được một cơ thể khỏe mạnh, một làn da đẹp và một tinh thần thoải mái. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý đến liều lượng, thời gian và cách bảo quản của sâm ngâm mật ong để tránh gây hại cho sức khỏe. Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng sâm ngâm mật ong nếu bạn có bệnh lý hoặc dị ứng với sâm hoặc mật ong.

AIA hy vọng bài viết này có ích với bạn đọc, chúc bạn luôn khỏe mạnh và xinh đẹp!

Nguồn tham khảo:

[1] Nhà thuốc Long Châu – Nhân sâm ngâm mật ong bao lâu thì dùng được?, 2022

[2] Phạm Trang – Sâm ngâm mật ong – Công dụng, cách làm và sử dụng, 2023

Related Articles

Back to top button