Kiến thức dược liệu

✴️ Chữa bệnh đường ruột bằng mật ong

Mật ong chống viêm, giúp tái tạo các mô đường ruột

Nếu mật ong nguyên chất để trong phòng lâu năm, chúng sẽ có tác dụng khử trùng rất tốt, các thí nghiệm đã nghiên cứu và chứng minh mật ong có tác dụng cứu chế với liên cầu, vi khuẩn Gram dương tính, trực khuẩn,…

Thúc đẩy quá trình tiêu hoá

Mật ong có tác dụng làm cho quá trình tiêu hoá diễn ra hiệu quả hơn. Các thành phần tốt trong mật ong giúp điều tiết quá trình tiết axit dạ dày. Quá trình tiêu hoá được thúc đẩy khiến thức ăn được tiêu hoá nhanh hơn. Với những người bị viêm đại tràng, mật ong rất hiệu quả trong điều trị và an toàn. Mật ong có thể làm giảm các cơn đau dạ dày. Người bị loét dạ dày cũng nên sử dụng mật ong vì thực phẩm tự nhiên này giúp làm giảm các cơn đau hiệu quả.

Mật ong có tác dụng làm cho quá trình tiêu hoá diễn ra hiệu quả hơn. Các thành phần tốt trong mật ong giúp điều tiết quá trình tiết axit dạ dày.

Mật ong có tác dụng làm cho quá trình tiêu hoá diễn ra hiệu quả hơn. Các thành phần tốt trong mật ong giúp điều tiết quá trình tiết axit dạ dày.

Làm tăng cường hệ miễn dịch

Mật ong có chứa các enzim và các chất khoáng, chúng có thể tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể. Các thí nghiệm với loài chuột cho thấy, cơ thể động vật được cho sử dụng mật ong có khả năng miễn dịch tốt hơn với những con không được cho ăn mật ong.

Khắc phục nhiều vấn đề trong hệ tiêu hóa

Những enzyme tự nhiên trong mật ong có thể khắc phục được nhiều tình trạng xấu thường gặp ở hệ tiêu hóa. Mật ong sẽ trung hòa lượng khí hơi tích tụ trong cơ thể. Chỉ cần dùng khoảng 15ml mật ong trước mỗi bữa ăn, hệ tiêu hóa sẽ được đảm bảo hoạt động tốt. Mật ong còn giúp phòng tránh được các bệnh lý đường ruột thường gặp.

Giảm các rối loạn tiêu hóa

Mọi người nên uống nước ấm với mật ong vào mỗi buổi sáng khi ngủ dậy. Phương pháp đơn giản mà cho hiệu quả cao này giúp giảm nguy cơ mắc các rối loạn tiêu hoá như viêm ruột, viêm dạ dày hay tiêu chảy. Hơn nữa, mật ong không chỉ có tác dụng bảo vệ đường ruột mà còn điều trị các nhiễm trùng xảy ra ở dạ dày và đường ruột.

Như vậy, chữa bệnh đường ruột bằng mật ong là cách mang lại hiệu quả khá tốt. Tuy nhiên, điều quan trọng là người bệnh cần đi khám sớm tại bệnh viện uy tín khi có các dấu hiệu bệnh đường ruột.

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương – Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

facebook.com/BVNTP

youtube.com/bvntp

Related Articles

Back to top button