Kiến thức tài chính

Cách xác định vị trí số tài khoản SHB

Bí quyết xem số tài khoản SHB giúp thực hiện giao dịch nhanh chóng và chính xác

– Sử dụng sản phẩm, dịch vụ SHB mà không bận tâm với số tài khoản quá dài.- Thanh toán trực tuyến nhanh chóng và chính xác với số tài khoản SHB.- Kiểm tra trước khi chuyển khoản để tránh rủi ro chuyển tiền nhầm.

Cách xác định vị trí số tài khoản SHB

Xác định nơi xem số tài khoản SHB

1. Số lượng chữ số trong tài khoản SHB?

Đáp án:

Số tài khoản thẻ thanh toán SHB thường có 10 số, thường mở đầu bằng 4 số 1001

Số tài khoản tiết kiệm của SHB thường có 11 chữ số, bắt đầu với số 41028

2. Kiểm tra số tài khoản SHB

– Sử dụng dịch vụ Internet Banking

Đây là kênh giao dịch linh hoạt qua Internet dành cho khách hàng SHB. Chỉ cần thiết bị kết nối internet, bạn có thể kiểm tra số tài khoản, số dư, và giao dịch mà không cần đến ngân hàng

Để sử dụng, bạn cần đăng ký dịch vụ Internet Banking của SHB. (Nếu chưa đăng ký, mang theo CMND đến quầy giao dịch SHB để thực hiện đăng ký)

Bước kiểm tra

– Truy cập đường dẫn: https://ibanking.shb.com.vn/account/login

– Đăng nhập với tên và mật khẩu, sau đó chọn đăng nhập (Đối với người dùng mới, nên đổi mật khẩu lần đầu để bảo vệ tài khoản)

– Đăng nhập vào hệ thống, màn hình hiển thị sẽ tổng hợp thông tin về tài khoản của bạn (loại tài khoản, số tài khoản, số dư chi tiết từng tài khoản)

Cách xác định vị trí số tài khoản SHB

+) Kiểm tra số tài khoản SHB qua tin nhắn

Để kiểm tra qua tin nhắn, bạn cần đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Banking của SHB.

(Nếu chưa đăng ký, có thể đến quầy giao dịch SHB hoặc đăng ký trực tuyến (điều kiện là bạn đã đăng ký dịch vụ Internet Banking của SHB))

Với dịch vụ SMS Banking, mỗi khi có biến động số dư, SHB sẽ tự động thông báo ngay vào điện thoại bạn đã đăng ký.

Để tự động kiểm tra số tài khoản SHB, chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp: SHB SD 6089

Kết quả tin nhắn sẽ hiển thị số tài khoản mặc định bạn đang sử dụng tại SHB.

Cách xác định vị trí số tài khoản SHB

+) Kiểm tra số tài khoản qua dịch vụ Mobile Banking của SHB

Để kiểm tra số tài khoản theo cách này, trước hết, bạn cần đăng ký sử dụng dịch vụ Mobile Banking của SHB, sau đó tải ứng dụng ‘SHB Mobile‘ về điện thoại và kích hoạt sử dụng dịch vụ thành công. (Để đăng ký, bạn có thể mang theo CMND đến quầy giao dịch hoặc đăng ký trực tuyến (chỉ áp dụng cho khách hàng đã đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking của SHB))

Cách Kiểm Tra

– Mở ứng dụng- Đăng nhập bằng số điện thoại và mật khẩu- Ở màn hình hiển thị, nhấn vào thông tin tài khoản. Tại đây, danh sách các tài khoản (thanh toán, vay, tiết kiệm) sẽ xuất hiện- Để xem chi tiết từng tài khoản, nhấp vào ô tương ứng- Lúc này, thông tin chi tiết về số tài khoản sẽ hiển thị

Cách xác định vị trí số tài khoản SHB

+) Kiểm tra số tài khoản SHB tại máy ATM

Đây là cách kiểm tra số tài khoản SHB một cách đơn giản và thuận tiện, được ưa chuộng bởi nhiều người.

Theo đó, để xem Số Tài Khoản SHB, bạn chỉ cần mang thẻ ATM đến bất kỳ cây ATM của ngân hàng nào, nhập mã PIN, kiểm tra số dư và in biên lai giao dịch. Số tài khoản mà bạn đang sử dụng sẽ được hiển thị ngay trên biên lai.

Tuy nhiên, để tránh rủi ro bị nuốt thẻ, nên thực hiện tra cứu tại hệ thống cây ATM của SHB.

+) Kiểm tra số tài khoản SHB tại quầy giao dịch của SHB

Để kiểm tra STK SHB, bạn có thể sử dụng phương pháp này khi bạn có thời gian dư dả. Phương pháp này phù hợp với những người muốn trải nghiệm và không ngại dành thời gian cho việc kiểm tra thông tin tài khoản

Đơn giản chỉ cần đưa CMND và thẻ đã mở đến quầy giao dịch SHB, sau đó yêu cầu nhân viên cung cấp thông tin số tài khoản của bạn

+) Tra cứu số tài khoản SHB qua tổng đài chăm sóc khách hàng SHB

Để kiểm tra số tài khoản SHB của bạn, bạn cũng có thể liên hệ với tổng đài chăm sóc khách hàng SHB qua số hotline (1900636232)

Trước khi thực hiện kết nối, hãy sắp xếp CMND của bạn để tiện xác nhận thông tin. Quá trình kết nối yêu cầu bạn cung cấp những thông tin cá nhân cần thiết như họ tên, số CMND, ngày tháng năm sinh, để nhân viên xác nhận và cung cấp số tài khoản SHB cho bạn

Với mọi thông tin về cách kiểm tra số tài khoản SHB, các giao dịch chuyển khoản và thanh toán trực tuyến của bạn sẽ diễn ra nhanh chóng, chính xác và tiết kiệm thời gian. Đừng quên tham khảo thêm về hạn mức rút tiền tối đa từ ATM SHB mỗi ngày để có cái nhìn tổng quan.

Related Articles

Back to top button