Dinh dưỡng

Uống nha đam đường phèn có giảm cân không? Góc giải đáp

Nha đam đường phèn bao nhiều calo?

Để biết được uống nước đường phèn giảm cân có hiệu quả hay không, chúng ta cần biết một 100ml nước nha đam nấu với đường phèn có chứa bao nhiêu calo, để từ đó có thể khẳng định thức uống này có giúp chúng ta giảm mỡ không.

Nhiều người khi nghe đến đường sẽ lo lắng những món ăn, thức uống nấu kết hợp với các loại đường sẽ khiến cơ thể dư thừa năng lượng, tăng hàm lượng đường trong máu và hình thành mỡ thừa. Tuy nhiên, ở đây chúng ta cần xem xét kỹ loại đường được sử dụng nấu với nha đam đó chính là đường phèn.

nha-dam-dương-phen-giam-can-1
Nha đam đường phèn chứa 176 Calo

So với đường cát có tới 970 calo, thì đường phèn thấp hơn một nửa chỉ có 383 calo đối với 100gr. Đây là con số lý tưởng cho những ai thích ăn uống đồ ngọt mà sợ bị tăng cân. Bên cạnh đó, so với đường cát tinh luyện thì đường phèn còn có nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe. Chính vì thế mà nhiều người yêu thích lựa chọn đường phèn để nấu ăn.

Còn với 100gr nha đam, cơ thể sẽ hấp thụ khoảng 53 calo, con số rất thấp đối với những ai muốn lấy lại vóc dáng thon gọn, gợi cảm. Khi nha đam kết hợp với đường phèn với số lượng bằng nhau, thì cơ thể sẽ hấp thu khoảng 176 calo, đây là con số thấp hơn so với nhiều người nghĩ.

nha-dam-dương-phen-giam-can-2
Nha đam đường phèn giảm cân

Nếu bạn băn khoăn số calo của nước nha đam đường phèn có đủ khiến chúng ta tăng cân không thì hãy yên tâm rằng, cơ thể sẽ không đủ lượng Kcal cần thiết để hình thành mỡ thừa, làm mất dáng. Chính điều này khiến nhiều người lựa chọn uống nước nha đam đường phèn giảm cân, uống giải khát, làm đẹp da và bổ sung các dưỡng chất cho cơ thể.

Nếu sử dụng với khối lượng hợp lý, vừa phải và đúng cách thì đường phèn sẽ mang đến những lợi ích cho sức khỏe mà không gây tăng cân cho người sử dụng. Vì thế nếu bạn đang phân vân không biết uống nước nha đam đường phèn giảm cân có được không thì kết quả là có nhé!

nha-dam-dương-phen-giam-can-3
Uống nước nha đam đường phèn không lo bị tăng cân

Giảm cân bằng đường phèn hiệu quả, đúng cách

Dựa vào mức Kcal của đường phèn, chúng ta có thể kết hợp sử dụng nấu cùng những thực phẩm bổ dưỡng, ít Kcal, cộng thêm nước sẽ tạo ra những món ăn, nước uống thơm ngon giúp giảm cân đúng cách, hiệu quả.

Bạn có biết, một ngày cơ thể chúng ta cần khoảng 2000 Kcal để duy trì mọi hoạt động sống, nếu bạn không ăn bất kỳ thực phẩm nào khác, chỉ cần tiêu thụ 500gr đường phèn, cơ thể bạn sẽ giảm cân. Tuy nhiên đây là lý thuyết nói để giúp bạn hình dung được nguyên lý tiêu thụ và đốt cháy năng lượng mà thôi. Chúng ta không nên nhịn ăn mà chỉ ăn đường phèn với mong muốn giảm mỡ, cơ thể bạn sẽ gặp nguy hiểm nhanh chóng đấy.

nha-dam-dương-phen-giam-can-4
Giảm cân bằng đường phèn hiệu quả, đúng cách

Bạn có thể sử dụng đường phèn kết hợp với các thực phẩm có lượng Kcal thấp, tạo thành bữa ăn ít hơn 600 Kcal, tức là ba bữa ăn của bạn chỉ tiêu thụ khoảng 1800 Kcal, thì lúc đó cân nặng của bạn sẽ giảm. Giảm cân bằng đường phèn đúng cách, hiệu quả là khi bạn kết hợp nấu với những thực phẩm khác tạo ra nhiều chất dinh dưỡng mà có tổng số lượng Kcal ít hơn 600/ bữa ăn.

Các cách giảm cân bằng đường phèn hiệu quả mà bạn có thể thực hiện tại nhà:

  • Uống nước nha đam đường phèn giảm cân
  • Ăn chè hạt sen táo đỏ đường phèn
  • Uống nước bí đao lá dứa đường phèn
  • Uống trà dâu lê trưng đường phèn
  • Sữa gạo lứt đường phèn
  • Uống trà đào ngâm đường phèn
  • Uống trà hoa cúc đường phèn

Related Articles

Back to top button