Dinh dưỡng

[Nghiên cứu] 5 thời điểm uống chanh mật ong giảm cân tốt nhất

Việc dùng nước chanh mật ong mỗi ngày để thay thế những thực phẩm chứa đường tinh luyện có thể giúp bạn cắt giảm rất nhiều lượng calo trong ngày.

Ví dụ như, một lon nước ngọt tầm 253g sẽ chứa 110 calo và 30 gam đường.

Thay vào đó, nếu bạn uống một ly mật ong chanh có chứa khoảng 1 muỗng mật ong với khối lượng tương đương thì chỉ chứa khoảng 25 calo và 6 gam đường.

Một sự chênh lệch khá lớn phải không nào?

Bên cạnh đó, thói quen uống nhiều nước, trong đó có “nước” ở thức uống chanh mật ong có thể giúp bạn giảm được cân nặng của bản thân (Dĩ nhiên là ngoại trừ nước ngọt và các loại nước có chứa đường tinh luyện khác).

Nghiên cứu cho thấy, việc uống nhiều nước hơn sẽ giúp làm tăng quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Đồng thời, uống nước còn khiến bạn cảm thấy nhanh no hơn. Chúng đều là 2 yếu tố giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Một thực nghiệm với 10.000 người tham gia cho thấy, những người không được cung cấp đủ nước có nhiều khả năng bị thừa cân hoặc béo phì hơn so với những người được uống đủ nước.

Trên thực tế, chưa có nghiên cứu khoa học nào chỉ ra nước chanh mật ong có chứa hoạt chất giúp bạn giảm cân, giảm mỡ cả. Tác dụng giảm cân của loại thức uống này chỉ đơn giản là do thức uống này có chứa nước và tạo thói quen giúp bạn tiêu thụ ít đồ ngọt hơn mà thôi.

Những lưu ý về việc uống chanh mật ong để giảm cân

Để uống nước chanh mật ong giảm cân thật sự hiệu quả, bạn nên lưu ý những điều sau:

  • Không được dùng chanh mật ong quá nhiều lần trong ngày: Tiêu thụ quá nhiều chanh mật ong gây dư thừa axit chanh (Acid citric) trong hệ tiêu hóa của bạn. Điều này dễ gây ra các bệnh về dạ dày.

  • Không uống chanh mật ong quá chua: Cái gì quá cũng không tốt, lượng axit chanh quá nhiều cũng có thể gây kích ứng cho hệ tiêu hóa, đặc biệt đối với những bạn bị đau dạ dày.

  • Không cho quá nhiều mật ong: Dù mật ong có lượng calo thấp hơn đường, nhưng nếu bạn quá lạm dụng chúng, đây cũng là yếu tố làm tăng lượng calo hấp thụ gây tăng cân đấy.

  • Người huyết áp thấp không nên uống nước chanh mật ong: Trong chanh có chứa Acetylcholine, đây là hoạt chất làm giảm huyết áp, không tốt cho người huyết áp thấp.

Lời kết

Trên đây, AIA đã chia sẻ tới bạn thông tin về 2 thời điểm uống chanh mật ong giảm cân hiệu quả.

Nước chanh mật ong là một loại đồ uống ngon và nhẹ nhàng có một số lợi ích cho sức khỏe. Đây có thể là một lựa chọn tốt cho những người đang giảm cân, muốn tìm kiếm một loại thức uống lành mạnh với hàm lượng calo thấp. Tuy nhiên trên thực tế, bạn cần phải lưu ý là, không có bằng chứng khoa học nào chứng minh việc sử dụng nước chanh mật ong để có thể giúp tan mỡ, giảm béo hoặc có tác dụng tương tự vậy.

Hy vọng sau bài viết này, bạn đã có những thông tin giúp ích cho quá trình giảm cân của mình. Chúc bạn luôn xinh!

Nguồn tham khảo:

  1. https://www.healthline.com/nutrition/honey-lemon-water

  2. https://timesofindia.indiatimes.com/life-style/food-news/this-is-the-perfect-amount-of-lemon-water-you-should-drink-every-day/articleshow/75264249.cms

Related Articles

Back to top button