Kiến thức tài chính

Cách nạp tiền vào thẻ ATM không cần ra ngân hàng

Sau đây là những cách nạp tiền vào thẻ ATM nhanh, đơn giản, dễ thực hiện nhất mà không cần phải ra ngân hàng.

Cách nạp tiền vào thẻ ATM được rất nhiều người quan tâm.

Cách nạp tiền vào thẻ ATM được rất nhiều người quan tâm.

1. Nộp tiền vào tại cây ATM LiveBank

Nạp tiền bằng LiveBank được xem là hình thức mới nhất hỗ trợ nạp tiền vào tài khoản nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên, hình thức này chỉ có tại một số ngân hàng. Để nạp tiền vào thẻ ATM, bạn thực hiện các thao tác như sau:

Bước 1: Tại màn hình chính của cây ATM LiveBank, chọn vào mục Nộp tiền.

Sau đó tiến hành chọn một trong ba phương thức để tiếp tục nộp:

Thẻ ngân hàng: Đối với thẻ ATM, bạn đưa thẻ vào khe nhận thẻ, sau đó các thông tin cá nhân hiện ra -> chọn mục Xác nhận để tiếp tục.

CMND/CCCD/Hộ chiếu: Bạn đưa CMND/CCCD/Hộ chiếu vào khu vực nhận CMND/CCCD/Hộ chiếu, sau đó trên màn hình sẽ xuất hiện hình nhân viên và họ sẽ hướng dẫn cách nạp tiền vào tài khoản.

Vân tay: Bạn thực hiện chọn vào mục Vân tay để tiếp tục -> Tiếp đến nhập số CMND/CCCD/hộ chiếu/số điện thoại -> chọn mục Xác nhận. Nhập vân tay mà bạn đã đăng ký tại khu vực cảm biến vân tay.

Bước 2: Sẽ có hai trường hợp mà bạn muốn nộp tiền:

Trường hợp 1: Nếu muốn nạp vào tài khoản của chính hệ thống ngân hàng của cây ATM đó thì chọn vào mục Tài khoản của tôi.

Trường hợp 2: Nếu muốn nộp vào tài khoản của bạn tại các ngân hàng khác hoặc tài khoản của người khác thì chọn vào mục Tài khoản khác. Nhập số tài khoản người thụ hưởng với tài khoản khác.

Bước 3: Sau khi thực hiện các thao tác trên, khay nhận tiền sẽ mở ra, bạn xếp tiền ngay ngắn bỏ tiền vào trong khay, không nên để vướng bất cứ thứ gì để máy đếm tiền hoạt động chính xác nhất.

Bước 4: Chọn vào mục Đếm tiền, sau đó kiểm tra số tiền mình nạp vào và số lượng từng mệnh giá, nếu thấy đã đúng thì chọn vào mục Xác nhận.

Máy sẽ chạy một lúc và có thông báo nộp tiền thành công. Nhớ kiểm tra tin nhắn thông báo biến động số dư sau khi hoàn thành.

2. Nộp tiền vào thẻ tại cây ATM thường

Đối với những cây ATM thường thì tính năng nạp tiền vào còn rất hạn chế, sẽ phải tìm được những cây ATM có tính năng này. Một số cây ATM cho phép khách hàng nạp tiền vào thẻ trực tiếp của chính tài khoản ATM thuộc ngân hàng đó.

Nếu muốn biết cây ATM nào có thể nộp tiền vào thì bạn có thể hỏi nhân viên hoặc đọc thông báo ghi trên cây ATM để xem có tính năng này hay không.

Một số cây ATM cho phép khách hàng nạp tiền vào thẻ trực tiếp của chính tài khoản ATM thuộc ngân hàng đó.

Một số cây ATM cho phép khách hàng nạp tiền vào thẻ trực tiếp của chính tài khoản ATM thuộc ngân hàng đó.

Danh sách các cây ATM thường có chức năng nạp tiền: cây ATM ngân hàng Vietcombank, Agribank, VPBank, Techcombank, Vietinbank, TPBank, SHB, MB…

Cách nạp tiền vào thẻ ATM qua cây ATM thường như sau:

Bước 1: Đưa thẻ vào khe ATM và nhập mật khẩu để đăng nhập trên cây ATM thường.

Bước 2: Nhấn chọn chức năng nạp tiền vào tài khoản trên màn hình.

Bước 3: Sau khi chọn chức năng nộp tiền, bạn đưa tiền vào khe tiền dưới màn hình của máy ATM theo chiều ngang. Lúc này màn hình sẽ hiển thị số tiền mà bạn muốn nộp vào thẻ. Tiếp đến kiểm tra lại và ấn chọn nút xác thực.

Bước 4: Sau khi thực hiện xong, nhận lại thẻ và có thể chọn in biên lai nếu có nhu cầu lấy hoặc không.

3. Cách nạp tiền vào thẻ ATM thông qua dịch vụ Mobile Banking

Hiện nay, hầu hết người dùng đều sử dụng dịch vụ Mobile Banking, tiện ích của dịch vụ này là bạn có thể nộp tiền vào thẻ mọi lúc mọi nơi mà không cần phải đi tìm cây ATM hoặc đến điểm giao dịch ngân hàng để nộp tiền.

Chỉ cần bạn đăng ký sử dụng dịch vụ Mobile Banking của ngân hàng là bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức khi muốn nộp tiền vào thẻ của mình. Để nộp tiền vào thẻ thông qua dịch vụ Mobile Banking, ta cần thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng/website ngân hàng của bạn trên điện thoại -> trên thanh Menu chọn vào mục Thanh toán -> chọn Nạp tiền điện tử.

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin sau: Số tài khoản, Họ tên và các thông tin khác tuỳ theo hiển thị của mỗi ngân hàng muốn nộp tiền.

Bước 3: Sau khi nhập thông tin, kiểm tra lại thông tin giao dịch -> tiếp đến là nhập Mã kiểm tra để xác nhận rằng bạn không phải là người máy -> Cuối cùng chọn Xác nhận.

Bước 4: Sau đó hệ thống sẽ gửi về số điện thoại mà bạn đăng ký tài khoản Internet Banking một mã OTP, tiến hành nhập mã này vào.

Bước 5: Sau khi nhập mã OTP được gửi về số điện thoại -> chọn vào mục Xác nhận để kết thúc quá trình nạp tiền.

4. Nạp tiền vào thẻ ATM bằng cách chuyển khoản

Đây cũng là một cách mà mọi người cũng thường hay sử dụng, bạn có thể dùng một tài khoản khác để chuyển vào tài khoản mình hoặc nhờ người thân, bạn bè chuyển khoản đều được, điều quan trọng nhất là bạn phải nhớ chính xác số tài khoản của mình, nhằm tránh chuyển tiền nhầm cho người khác.

Internet Banking và Mobile Banking sẽ giúp bạn thực hiện chuyển khoản nhưng hãy nhớ rằng: tài khoản khác ngân hàng thì thời gian nhận được tiền sẽ lâu hơn so với tài khoản cùng ngân hàng.

Các bước chuyển tiền vào thẻ ATM bằng Internet Banking như sau:

Bước 1: Đầu tiên, ta tiến hành truy cập vào tài khoản Mobile Banking hoặc Internet Banking của ngân hàng trên điện thoại -> Tiếp đến chọn vào mục chuyển khoản.

Bước 2: Tiếp đến, lần lượt nhập đầy đủ thông tin vào các ô: Số tài khoản thẻ hưởng thụ, Ngân hàng phát hành thẻ hưởng thụ, tên chủ thẻ và nhập số tiền muốn chuyển khoản.

Bước 3: Hệ thống sẽ gửi mã OTP về tin nhắn -> tiến hành nhập mã OTP và nhấn chọn nút Chuyển khoản. Một số ngân hàng sẽ yêu cầu bạn nhập lại mật khẩu Internet Banking và mã OTP để xác thực thêm lần nữa.

Bước 4: Cuối cùng, ta tiến hành kiểm tra lại thông tin là chính xác hay chưa và ấn nút xác nhận. Sau đó hệ thống sẽ báo kết quả chuyển khoản thành công hay không.

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button