Kiến thức dược liệu

Nên Dùng Mật Ong Tự Nhiên Hay Mật Ong Công Nghiệp Pha Chế Đồ Uống?

Mật ong là một trong những nguyên liệu được sử dụng phổ biến bậc nhất trong lĩnh vực pha chế. Không chỉ giúp tăng hương vị thơm ngon cho ly đồ uống mà chúng còn có một số tác dụng tốt cho sức khỏe.

1. Những loại mật ong trên thị trường hiện nay

Về cơ bản, mật ong được chia thành 2 loại chính, đó là: mật ong nguyên chất (hay còn gọi là mật ong thô) và mật ong công nghiệp.

Mật ong nguyên chất được lấy trực tiếp từ tổ ong, chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Loại mật ong này có thể lẫn nhiều tạp chất như phấn hoa, sáp ong, xác ong,…

Mật ong công nghiệp là mật ong tự nhiên đã qua xử lý, được tiệt trùng, loại bỏ các tạp chất để bảo quản mật ong lâu nhất có thể. Mật ong công nghiệp sau quá trình chế biến có tiêu chuẩn về màu sắc, độ ngọt, hương vị đặc trưng đồng nhất.

2. Nên sử dụng loại mật ong nào trong pha chế đồ uống?

Mật ong nguyên chất không qua bất cứ quy trình xử lý nào nên có nhược điểm rất lớn là thời gian sử dụng và bảo quản ngắn. Chưa kể, độ ngọt và hương vị của mật ong nguyên chất cũng không ổn định mà có sự khác biệt phụ thuộc nhiều yếu tố ngoại cảnh như: loại hoa ong lấy mật, vùng nuôi trồng,…

Mật ong công nghiệp có đủ mọi ưu điểm mà bạn cần khi sử dụng trong pha chế: độ ngọt ổn định, dễ dàng tùy chỉnh theo khẩu vị mong muốn, thời gian bảo quản được lâu. Mật ong công nghiệp có hương vị cân bằng, nhẹ nhàng chứ không đậm đặc như nguyên chất, giúp bạn dễ dàng kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau khi pha chế. Bạn dễ dàng kiểm soát chất lượng khi sử dụng loại mật ong này, không bị phụ thuộc nhiều vào yếu tố ngoại cảnh, giúp đảm bảo hương vị đồ uống không bị thay đổi. Mức giá của mật ong công nghiệp rẻ hơn nhiều so với mật ong nguyên chất giúp tối ưu giá cost đồ uống.

Mật ong công nghiệp có thể thay thế hoàn toàn đường nước trong việc tạo độ ngọt cân bằng cho ly trà trái cây, trà nóng các loại, …

Tham khảo ngay bộ công thức trà Atiso hấp dẫn TẠI ĐÂY.

Xem thêm hướng dẫn pha chế bộ công thức trà đào nóng TẠI ĐÂY.

3. Sản phẩm mật ong công nghiệp thích hợp nhất để pha chế đồ uống

Mật ong Sao Việt là sản phẩm mật ong được nhiều chủ quán tin dùng pha chế đồ uống. Được đóng gói trong chai thể tích 600ml, nhỏ gọn, thuận tiện sử dụng.

Mật ong Sao Việt giúp tạo độ ngọt tự nhiên cho ly đồ uống, không bị lấn át hương vị của những nguyên liệu khác như mật ong nguyên chất. Định lượng sử dụng thông thường cho mỗi ly đồ uống chỉ khoảng 5 – 10ml mật ong. Sản phẩm được sử dụng nhiều trong pha chế các nhóm đồ uống trà chanh, trà trái cây, trà nóng, …

Tham khảo thêm thông tin sản phẩm tại đây: https://horecavn.com/mat-ong-sao-viet-hang-chuan-gia-uu-dai.html

4. Địa chỉ cung cấp mật ong pha chế đồ uống uy tín chất lượng

Để tìm mua mật ong công nghiệp dùng pha chế đồ uống đảm bảo uy tín, chất lượng tốt nhất, bạn không thể không đến với HorecaVN. Với kinh nghiệm nhiều năm phân phối, cung cấp nguyên liệu, máy móc pha chế, HorecaVN tự tin sẽ mang đến cho bạn nguyên liệu pha chế 100% có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có chứng nhận ATVSTP, đáp ứng được đa dạng các mô hình kinh doanh đồ uống với chất lượng tốt hàng đầu trên thị trường và giá thành ưu đãi.

Ngoài ra, khi mua nguyên liệu pha chế tại HorecaVN, bạn còn có cơ hội tham gia trải nghiệm nhiều workshop, khóa học cập nhật xu hướng đồ uống mới nhất, kiến thức vận hành – quản lý quán đầy bổ ích.

Vừa rồi HorecaVN đã giúp bạn tìm hiểu loại mật ong được sử dụng trong pha chế đồ uống. Chúc các bạn ứng dụng pha chế thành công!

Related Articles

Back to top button