Kiến thức dược liệu

Thải độc cơ thể với giấm táo và mật ong

Bất kỳ ai cũng sẽ có những ngày quá nuông chiều sở thích ăn uống của bản thân đôi lúc quá độ đến mức sau khi gặp trục trặc về hệ tiêu hóa rồi mới bắt đầu hối hận. Vậy làm thế nào để ngăn chặn từ đầu sự trục trặc ấy cũng như đảm bảo cơ thể vẫn chịu được nhu cầu ăn uống của bản thân?

Không cần suy nghĩ hay tìm đâu xa, chỉ với 2 nguyên liệu đơn giản, dễ tìm dưới đây là bạn đã có thể thải chất độc ra khỏi cơ thể và phục hồi hệ tiêu hóa thật khỏe mạnh.

Đây không phải là cách nhanh chóng giúp cho ruột ‘tuôn ra’ những chất độc hại, chỉ đơn giản sẽ làm sạch hệ thống, các bộ phận đang làm nhiệm vụ lọc chất không tốt trong cơ thể, đồng thời giữ được sự cân bằng đối với hệ thống vi khuẩn có lợi cho hệ thống tiêu hóa của bạn. Khuấy hỗn hợp này cho đến khi tan hết mật ong.

Làm sạch ruột và khôi phục hệ tiêu hóa thật khỏe mạnh chỉ với nguyên liệu đơn giản. (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu:

– 250ml nước ấm – 2 muỗng canh giấm táo – 2 muỗng canh mật ong

Lợi ích sức khỏe khi sử dụng hỗn hợp này

Giấm táo

Giấm táo là nguyên liệu giúp lọc sạch chất thải trong cơ thể được quan tâm khá nhiều vào thời gian gần đây. Nguyên liệu này được đúc kết từ những cuộc nghiên cứu của các cộng đồng nghiên cứu y tế cũng như từ những người đang tìm kiếm biện pháp tự nhiên để giải quyết vấn đề sức khỏe mà không tốn kém, lại nhiều lợi ích. Đây là một loại nguyên liệu rất thường được khuyên dùng và hữu ích để loại trừ độc tố nhưng phải là loại giấm làm từ táo hữu cơ chưa qua tinh chế, và không được lọc vì nó có chứa các hạt nhỏ cung cấp hiệu quả tốt nhất.

Giấm táo là nguyên liệu tự nhiên, dễ tìm, dễ sử dụng và nhiều lợi ích cho sức khỏe. (Ảnh: Internet)

Tạp chí Journal of Food Science đã từng đăng tải 1 nghiên cứu viết về giấm táo, một loại nguyên liệu được cho là một trong những thực phẩm lành mạnh, có tác dụng chữa bệnh nhờ những thành phần hoạt tính sinh học: axit galic, axit axetic, p-courmaric axit catechin, axit chlorogenic, ephicatechin, axit caffeic và axit ferulic, những hợp chất này giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường, chống oxy hóa, ngăn ngừa khối u ung thư, tăng huyết áp, chống béo phì và giảm cholesterol.

Ngoài ra, giấm táo có chứa acetobacter – một loại vi khuẩn lành. Đây là một loại vi khuẩn thân thiện giúp phá vỡ thức ăn trong ruột, do đó giấm táo phù hợp với việc thanh lọc chất cặn bã và thức ăn tồn dư trong hệ tiêu hóa.

Các đặc tính kháng sinh của giấm táo có thể giúp cải thiện hàm lượng axit trong dạ dày, giảm chứng ợ nóng và trào ngược axit.

Mật ong

Mật ong nguyên chất là một trong những nguyên liệu quý giá nhất mà con người có được từ tự nhiên, nó cung cấp nhiều lợi ích cho sức khỏe và có tác dụng trong việc điều trị nhiều tình trạng của sức khỏe. Mật ong còn giúp khôi phục lại hệ thống vi khuẩn lành mạnh trong đường ruột, hỗ trợ cho quá trình tiêu hóa thức ăn và hấp thụ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Mật ong là một trong những nguyên liệu tuyệt vời mà mẹ thiên nhiên ban tặng. (Ảnh: Internet)

Mật ong chưa qua chế biến có chứa rất nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời, giúp loại bỏ độc tố và làm sạch đại tràng của bạn nhanh chóng như làm giảm nguy cơ ung thư đại tràng. Theo một nghiên cứu gần đây, mật ong có chứa eugenol, một hợp chất phenolic đã được chứng minh có đặc tính chống khối u, nồng độ của eugenol có thể làm giảm sự lây lan của bệnh ung thư ruột kết bằng lên đến 40%.

Related Articles

Back to top button