Dinh dưỡng

Chế độ ăn 1200 calo có tác dụng giảm cân không?

Việc thành lập thực đơn ăn 1200 calo mỗi ngày sẽ hạn chế tối đa việc tiếp tục tích lũy chất béo dư thừa cho cơ thể. Việc này giúp các chất béo đang tồn tại được thiêu đốt và giải phóng, chúng không chỉ mang ý nghĩa giúp cải thiện cân nặng mà còn ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, tim mạch, gan nhiễm mỡ….

Lượng calo cung cấp cho cơ thể chỉ nên đủ để duy trì sức khỏe và sức đề kháng cho chúng ta. Nhiều đánh giá nghiên cứu đã đưa ra dẫn chứng thuyết phục việc giảm cân lành mạnh khi cơ thể nạp vào lượng calo ít hơn thường ngày. Giảm năng lượng dư thừa sẽ giảm đi cholesterol, giảm lượng đường trong máu và tăng khả năng kháng viêm cho cơ thể.

Có thể nói rằng các chỉ số cơ thể, đặc biệt là cân nặng phản ánh khách quan nhất về tình trạng sức khỏe. Nếu nguồn năng lượng cung cấp được duy trì ở mức hợp lý sẽ giúp cơ thể luôn tràn đầy sức sống và nâng cao hệ miễn dịch. Bên cạnh đó, nếu giảm quá nhiều năng lượng để thúc ép quá trình giảm cân thì sức khỏe ngược lại sẽ bị đe dọa. Vì vậy, chế độ ăn kiêng cần đảm bảo hợp lý sử dụng lâu dài và phù hợp với từng người.

Bệnh béo phì được tìm ra có 2 nguyên nhân chính là béo do thừa năng lượng và béo phì bệnh lý. Nếu mắc phải căn bệnh này, quá trình ăn kiêng ít calo nên có sự giám sát của nhân viên y tế để cải thiện đường huyết và lipid phù hợp. Đồng thời, với kiến thức chuyên môn, hiểu biết của các bác sĩ thì khỏe của người mắc bệnh béo phì sẽ được cải thiện toàn diện.

Chế độ ăn kiêng càng khắc nghiệt thì tỉ lệ bỏ dở giữa chừng càng tăng cao. Cũng vì lý do đó, bạn nên tìm hiểu và lựa chọn chế độ ăn ít calo phù hợp với bản thân và có thể liên hệ nhờ sự trợ giúp từ các chuyên gia dinh dưỡng để được cung cấp thêm thông tin giúp nâng cao thể trạng.

XEM THÊM: Cân nặng hạnh phúc so với cân nặng khỏe mạnh

Related Articles

Back to top button