Kiến thức dược liệu

Nếu mê ăn vặt, bạn đừng bỏ qua cách làm khoai lang sấy bằng nồi chiên không dầu này nhé

Khoai lang sấy không còn là món ăn xa lạ đối với hội “ghiền ăn vặt”. Từng lát khoai lang sấy mỏng, giòn tan, lại có vị ngọt bùi tự nhiên khiến cả người lớn và trẻ em đều yêu thích. Đặc biệt đây là món ăn vặt cực kỳ healthy, chứa nhiều chất xơ và chất dinh dưỡng, thoải mái thưởng thức mà không lo tăng cân, thậm chí còn tốt cho sức khỏe.

Nếu cũng yêu thích món ăn này hãy thử vào bếp thực hiện cách làm khoai lang sấy bằng nồi chiên không dầu cực dễ dưới đây, đảm bảo thành công 100%.

cách làm khoai lang sấy bằng nồi chiên không dầu (Ảnh 1)

Nguyên liệu cần thiết cho món khoai lang sấy giòn

  • Khoai lang: 3 – 4 củ to vừa.
  • Dầu ăn hoặc dầu ô liu: 1 muỗng canh.
  • Muối: 1 muỗng cà phê.

Bí quyết chọn khoai lang ngon

Để thực hiện thành công cách làm khoai lang sấy giòn bằng nồi chiên không dầu thì việc chọn mua được nguyên liệu ngon là vô cùng quan trọng. Bạn hãy chọn những củ khoai lang đảm bảo tiêu chí sau:

  • Củ khoai có bề mặt nhẵn, không bị sứt mẻ, lớp vỏ trơn sáng màu thường chứa hàm lượng tinh bột cao và có vị ngọt bùi, ngon hơn.
  • Chọn mua khoai thân tròn, dày ở giữa và nhọn dần về hai đầu. Không nên chọn củ quá nhỏ, dài, phần thân có nhiều vết lõm.
  • Khi cầm trên tay và bóp thấy khoai không quá cứng. Dù vậy, bạn cũng không nên chọn loại khoai quá mềm, nhăn nheo bởi đó thường là khoai đã để lâu, không còn được thơm ngon.
  • Không mua khoai lang mọc mầm, bị sâu hay ẩm ướt, có dấu hiệu mốc hoặc thối.
  • Bạn hoàn toàn có thể thay thế khoai lang thường bằng khoai lang tím hoặc sử dụng cả hai loại khoai để món ăn có màu sắc bắt mắt hơn.

cách làm khoai lang sấy bằng nồi chiên không dầu (Ảnh 2)

Cách làm khoai lang sấy bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Sơ chế khoai lang

Khoai lang mua về bạn rửa sạch, gọt bỏ vỏ. Chuẩn bị một bát nước muối pha loãng, bạn cắt khoai thành từng lát mỏng khoảng 1,5 – 2mm. Cắt khoai đến đâu, bạn ngâm khoai vào nước muối loãng đến đó để loại bỏ phần nhựa, giúp cho khoai lang không bị thâm đen.

Sau khoảng 10 phút ngâm, bạn vớt khoai ra rửa sạch lại với nước rồi để ráo. Sử dụng giấy ăn hoặc giấy lau đa năng để thấm hết nước trên các lát khoai sẽ giúp cho món khoai lang sấy giòn hơn, không bị ỉu sau khi sấy.

cách làm khoai lang sấy bằng nồi chiên không dầu (Ảnh 3)

Bước 2: Ướp khoai lang

Khoai lang đã có vị ngọt đặc trưng nên bạn không cần phải ướp thêm với đường hay mật ong. Chỉ cần thêm vào khoai một thìa cà phê muối và 2 muỗng canh dầu ăn/dầu ô liu, sau đó trộn đều để gia vị ngấm vào từng lát khoai. Bước làm này khiến cho món khoai lang sấy đậm vị hơn.

cách làm khoai lang sấy bằng nồi chiên không dầu (Ảnh 4)

Bước 3: Sấy khoai lang bằng nồi chiên không dầu

Làm nóng nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 180 độ C trong 5 phút. Bạn có thể lót một lớp giấy nến vào khay chiên sau đó xếp khoai lang lên. Lưu ý, với số lượng khoai nhiều, chị em nên chia nhỏ sấy thành nhiều mẻ để thành phẩm vàng đều, giòn ngon. Không xếp các lát khoai chồng lên nhau để tránh khoai chín không đều.

Bắt đầu sấy khoai ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 5-7 phút. Lật mặt khoai và tiếp tục sấy thêm 5 phút nữa cho đến khi thấy 2 mặt khoai lang đều đã se lại, bẻ thử thấy có độ giòn là được. Thực hiện lặp lại bước này với các mẻ khoai còn lại cho đến khi sấy hết số khoai đã chuẩn bị.

cách làm khoai lang sấy bằng nồi chiên không dầu (Ảnh 5)

Điều chỉnh nhiệt độ và thời gian sấy khoai lang tùy thuộc vào công suất nồi chiên không dầu mà bạn đang sử dụng để món ăn chín đều, giòn ngon.

Bước 4: Thành phẩm

Vậy là bạn đã hoàn thành món khoai lang sấy bằng nồi chiên không dầu. Thành phẩm là những lát khoai lang có màu vàng ruộm đẹp mắt, sau khi vớt ra vài phút là có thể thưởng thức ngay. Cắn một miếng giòn tan bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt bùi của khoai, mằn mặn của muối và hơi ngậy từ dầu ô liu.

Để tăng thêm độ thơm ngon cho món snack khoai lang và phù hợp khẩu vị của các bé hơn, bạn có thể lắc khoai cùng với một chút bột phô mai nhé.

cách làm khoai lang sấy bằng nồi chiên không dầu (Ảnh 6)

Mẹo bảo quản khoai lang sấy giòn

  • Sau khi sấy, hãy để khoai lang thật nguội rồi mới cho vào lọ, hộp kín hoặc túi zip.
  • Bảo quản khoai lang sấy ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp, không nên cho khoai lang sấy vào tủ lạnh khiến khoai bị ỉu mất ngon.
  • Nên dùng khoai lang sấy càng sớm càng tốt (bảo quản tối đa 2 tuần trong hộp kín ở nơi khô ráo).

Tạm kết

Hy vọng với cách làm khoai lang sấy bằng nồi chiên không dầu mà FPT Shop hướng dẫn trên đây, bạn có thể thực hiện thành công món ăn vặt bổ dưỡng để chiêu đãi cả nhà. Tin rằng các bé sẽ rất thích thú với món snack khoai lang khoái khẩu này. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Xem thêm:

  • Công thức gà nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu đậm vị, mềm thơm
  • Sò huyết nướng bằng nồi chiên không dầu: Tưởng không dễ mà dễ không tưởng!

Related Articles

Back to top button