Kiến thức tài chính

Câu Chuyện Đồng Hành – Bảo Hiểm Nhân Thọ AIA | AIA Viet Nam

AIA là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu châu Á, với lịch sử hơn 100 năm hoạt động. AIA được thành lập vào năm 1919 tại Thượng Hải, Trung Quốc bởi người sáng lập tập đoàn là ông Cornelius Vander Starr – là một doanh nhân người Mỹ.

Năm 1931, tập đoàn thành lập công ty mở rộng đầu tiên là Công ty TNHH Bảo hiểm Quốc tế (INTASCO) tại Thượng Hải. Sau đó INTASCO thành lập văn phòng chi nhánh tại Hồng Kông và Singapore. Đến năm 1947, INTASCO chuyển trụ sở chính về Hồng Kông và đổi tên thành American International Assurance Company, Limited (AIA Co).

Trong những năm tiếp theo AIA liên tục phát triển mở rộng các công ty thành viên, các chi nhánh tại các quốc gia khác như New Zealand, tái lập ở Trung Quốc, mở rộng đến châu Á Thái Bình Dương và chính thức có mặt tại Việt Nam vào năm 2000 với việc thành lập Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam.

Trong suốt hơn 23 năm hoạt động, AIA Việt Nam đã trở thành một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín hàng đầu tại Việt Nam, đã góp phần tạo nên những thay đổi tích cực, giúp người dân Việt Nam được bảo vệ tối đa, toàn diện nhất. Hiện nay, AIA Việt Nam đã có hơn 200+ văn phòng trên toàn quốc, 5 ngân hàng đối tác và đang bảo vệ cho hơn 1,6 triệu khách hàng.

AIA đã đạt được nhiều thành tựu như:

  • Được nhà nước trao tặng Huân chương lao động hạng 3.
  • Năm 2016, AIA Việt Nam vinh dự nhận được bằng khen của chính phủ.
  • AIA Việt Nam đã 9 lần liên tiếp đạt giải thưởng Rồng Vàng trong suốt những năm phát triển.
  • Doanh nghiệp bảo hiểm uy tín về sản phẩm – dịch vụ được khách hàng bình chọn 4 năm liền từ 2012-2015.
  • AIA Việt Nam được xếp hạng trong số 10 công ty bảo hiểm hàng đầu Việt Nam năm 2016-2017 do Vietnam Report và Vietnamnet bình chọn.
  • 5 lần trong top 100 việc làm hàng đầu Việt Nam từ 2013-2017.
  • Năm 2022, đạt giải thưởng Amcham – giải thưởng nhằm vinh danh các công ty có những hoạt động trách nhiệm xã hội (CSR) nổi bật nhất trong giai đoạn dịch COVID-19 tại lễ trao giải với sự tham dự của Đại diện Lâm thời Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Related Articles

Back to top button