Facebook từng yêu cầu người dùng cung cấp số điện thoại để cài đặt xác thực hai yếu tố, 2fa (two-factor authentication). Tuy nhiên, từ năm 2018, mạng xã hội không còn yêu cầu số điện thoại của bạn nữa, điều đó có nghĩa là giờ đây bất kỳ ai cũng có thể sử dụng 2fa trên facebook.

Trong trường hợp bạn chưa biết, 2fa sẽ bổ sung thêm một lớp bảo mật cho các tài khoản trực tuyến của bạn. Mỗi lần đăng nhập, bạn sẽ cần nhập mã xác minh phụ ngoài mật khẩu thông thường để truy cập tài khoản của mình. Mã xác minh này được gửi qua SMS hoặc được tạo từ ứng dụng xác thực. facebook sẽ chỉ yêu cầu bạn cung cấp mã xác minh nếu phát hiện ra rằng bạn đang đăng nhập từ một thiết bị hoặc trình duyệt không xác định.

Xem thêm: Xác thực hai yếu tố trên facebook

Cách thiết lập xác thực 2 yếu tố trên facebook không cần số điện thoại

Để sử dụng 2fa trên facebook mà không cung cấp số điện thoại cho mạng xã hội, bạn cần có tài khoản facebook và ứng dụng xác thực của bên thứ ba. Sau đó, tất cả những gì bạn cần làm là cài đặt 2fa trên facebook bằng ứng dụng xác thực này. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách thực hiện.

Trên facebook.com

Bước 1: Truy cập facebook.com/settings.

Bước 2: Chọn Bảo mật và Đăng nhập.

Bước 3: Cuộn xuống phần Xác thực hai yếu tố và nhấp vào nút Chỉnh sửa ở bên phải phần tử tùy chọn Sử dụng xác thực hai yếu tố (Sử dụng xác thực hai yếu tố).

Bước 4: Nhấp vào nút “Sử dụng ứng dụng xác thực”.

Đang xem: Các vòng hợp âm thông dụng và phương pháp chuyển tone cực nhanh

Bước 5: Bây giờ, bạn cần tải và cài đặt ứng dụng xác thực của bên thứ ba như googleAuthenticator,MicrosoftAuthenticator,LastPassAuthenticator,Authy… trên điện thoại Android hoặc iPhone của mình. Ở đây chúng tôi sử dụng ứng dụng xác thực lastpass.

Bước 6: Để hoàn tất cài đặt ứng dụng Authenticator, bạn mở ứng dụng lên và quét mã QR hoặc nhập mã hiển thị trên màn hình rồi nhấn nút Tiếp tục.

Bước 7: Bây giờ, bạn sẽ nhập mã xác minh từ ứng dụng xác thực trên điện thoại vào hộp thoại xác thực hai yếu tố trên màn hình trước khi nhấn nút tiếp tục.

Bước 8: Facebook sẽ yêu cầu bạn nhập lại mật khẩu tài khoản để xác minh.

Bước 9: Nếu thấy thông báo Xác thực hai yếu tố đã được bật là bạn đã bật 2fa thành công cho tài khoản facebook của mình. Nhấn nút Xong để đóng hộp thoại.

Bước 10: Từ bây giờ, mỗi khi bạn đăng nhập trên một thiết bị hoặc trình duyệt không xác định, facebook sẽ yêu cầu bạn nhập mã xác minh.

Trên ứng dụng facebook

Bước 1: Nhấn vào nút ba thanh ngang ở góc trên bên phải ứng dụng.

Bước 2: Chọn Cài đặt và Quyền riêng tư.

Đang xem: Màu cam hợp với màu gì ĐẸP & PHONG CÁCH? Xem ngay kẻo lỡ

Bước 3: Chọn Cài đặt.

Bước 4: Chọn Bảo mật và Đăng nhập.

Bước 5: Chọn sử dụng xác thực hai yếu tố trong phần xác thực hai yếu tố.

Bước 6: Chọn ứng dụng xác thực trong phần phương thức bảo mật và nhấn nút tiếp theo.

Bước 7: Bây giờ, bạn cần cài đặt ứng dụng xác thực của bên thứ ba trên android hoặc iphone của mình như trình xác thực google, trình xác thực microsoft, trình xác thực lastpass, authy….

Bước 8: Nếu bạn đã cài đặt ứng dụng xác thực trên cùng một thiết bị với Facebook, bạn có thể chọn thiết lập ứng dụng này trên cùng một thiết bị. Nếu không, bạn sẽ cần sử dụng ứng dụng xác thực mà bạn vừa cài đặt và quét mã QR hoặc nhập mã hiển thị trên màn hình.

Bước 9: Bây giờ, bạn sẽ nhập mã xác minh từ ứng dụng xác thực trên điện thoại vào hộp thoại xác thực hai yếu tố trên màn hình trước khi nhấn nút tiếp tục.

Bước 10: Facebook sẽ yêu cầu bạn nhập lại mật khẩu tài khoản để xác minh. Nếu thấy thông báo Xác thực hai yếu tố đã được bật là bạn đã bật thành công 2fa cho tài khoản facebook của mình. Nhấn nút Xong để đóng hộp thoại.

Lịch sự (theo makeuseof)

Đang xem: Tổng quan về Cung mọc Nhân Mã và sự kết hợp với 12 cung mặt trời

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top