Kiến thức tài chính

Ngân hàng số của VPBank: NEO, CAKE, đâu là lựa chọn tốt?

Ngân hàng số của VPBank có phải là VPBank NEO? Vậy, Cake by VPBank là gì? Nếu bạn thắc mắc, thì hãy để Viettel Money trả lời ngay trong bài viết này nhé!

Ngân hàng Thịnh Vượng – VPBank là một trong những thương hiệu ngân hàng thương mại cổ phần phổ biến nhất tại Việt Nam, nhận được sự tin tưởng của nhiều khách hàng và của các tổ chức tài chính. Trong xu hướng chuyển đổi số và thanh toán không tiền mặt, VPBank đã trở thành một trong những thương hiệu ngân hàng hàng đầu!

Tuy nhiên, nếu bạn là một khách hàng của VPBank, thì chắc hẳn hai cái tên đã cùng lúc nảy ra khi nhắc đến “ngân hàng số”: VPBank NEO, và CAKE by VPBank. Vậy, hai nền tảng này là gì? Đâu mới là ngân hàng số của VPBank? Đọc ngay bài viết này để tìm hiểu với Viettel Money nhé!

Ngân hàng số của VPBank là gì?

Ngân hàng số của VPBank, có thể được hiểu là nền tảng ngân hàng số chính thức, có nhãn hiệu của VPBank, và sẽ phục vụ người dùng từ nền tảng ngân hàng truyền thống. Vậy, trước hết, cần phải điểm lại các thông tin về ngân hàng VPBank!

Tổng quan về ngân hàng VPBank

Ngân hàng VPBank, với tên gọi đầy đủ là Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng, được thành lập vào năm 1993. VPBank là ngân hàng không thuộc nhóm ngân hàng Nhà nước, và là một trong những ngân hàng tồn tại lâu nhất trong nhóm này đến nay. Đến nay, VPBank đã phát triển rất nhiều, với hệ thống 233 chi nhánh trên khắp cả nước cùng đội ngũ nhân viên đông đảo đến 25,000 người.

Năm 2020, VPBank đạt thu nhập đến 39,000 tỉ VND, và lợi nhuận trước thuế xếp thứ 4 trong tất cả cá tổ chức ngân hàng tại Việt Nam! Trong hoạt động kinh doanh, ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng luôn được xem là một trong những ngân hàng đi đầu về phát triển công nghệ thông tin, phục vụ quyền lợi của người dùng. Một số các thành tựu của VPBank bao gồm:

  • “Top 250 ngân hàng giá trị nhất toàn cầu” – xếp hạng bởi tổ chức quốc tế Brand Finance
  • 2 lần đạt giải “Quản trị rủi ro ngân hàng tốt nhất” (The Achievement in Enterprise Risk Management) – bởi tạp chí The Asian Banker
  • 3 năm liên tiếp nhận giải thưởng “Ngân hàng chuyển đổi số tiêu biểu” – IDG Việt Nam & Hiệp hội ngân hàng Việt Nam (VNBA)
  • “Trải nghiệm Khách hàng tốt nhất” (Best Customer Experience) – The Asian Banker
  • “Ngân hàng có dự án trách nhiệm xã hội tốt nhất Việt Nam” – Asiamoney

Bên cạnh hoạt động kinh doanh, VPBank cũng rất chú trọng đến cải thiện đời sống người Việt. Đúng với cái tên “Việt Nam Thịnh Vượng”, VPBank đã ủng hộ 60 tỷ đồng, 5 container khám chưa bệnh lưu động, 1,715 máy thở cho công cuộc chống COVID tại Việt Nam. Gần đây nhất, VPBank cũng đã chi 100 tỷ đồng để tài trợ mang World Cup 2022 về Việt Nam!

Với danh tiếng này, Viettel Money tự hào là đối tác của VPBank! Ứng dụng Viettel Money nay đã hỗ trợ chuyển tiền từ số dư tài khoản trực tiếp đến tài khoản ngân hàng VPBank – mời bạn trải nghiệm ngay!

Khám phá tính năng chuyển tiền trực tiếp trên Viettel Money ngay!

Khám phá Viettel Money ngay

Và, với các thông tin về VPBank nêu trên, chúng ta đã có thể cùng định hình rõ Ngân hàng số của VPbank là gì ở phần tiếp theo!

VPBank NEO

Đầu tiên, nói đến Ngân hàng số của VPBank, không thể không nói đến ứng dụng ngân hàng VPBank Neo! Là một nền tảng số hòa toàn, VPBank NEO không có chi nhánh, không cần quầy giao dịch, và cho phép bạn đăng ký tài khoản tại nhà bằng công nghệ định danh điện tử e-KYC tiên tiến nhất.

Với VPBank NEO, khách hàng có thể thực hiện toàn bộ các chức năng của ngân hàng truyền thông như gửi tiết kiệm, quản lý chi tiêu, chuyển nhận tiền,… hoàn toàn trực tuyến. Hơn thế nữa, VPBank NEO còn tự hào là mô hình “Ngân hàng mở”, cho phép người dùng chỉ bằng ứng dụng VPBank NEO có thể thực hiện nhiều tiện ích khác như đặt vé máy bay, vé tàu, thanh toán học phí, hay thanh toán hóa đơn.

Bạn thích VPBank NEO? Viettel Money có thể làm tất cả mọi thứ VPBank NEO làm – và còn được quản lý bởi Ngân hàng Quân đội – một thành viên của ngân hàng Nhà nước Việt Nam, trực thuộc Bộ Quốc Phòng!

Chọn Viettel Money – An tâm chi phí!

Khám phá Viettel Money ngay

CAKE by VPBank

Bên cạnh VPBank NEO, người tiêu dùng tại Việt Nam có lẽ cũng đã được tiếp xúc với một nền tảng ngân hàng số khác – với tên gọi CAKE by VPBank. Một cái tên quen thuộc, đặc biệt là với những người tiêu dùng trẻ, CAKE by VPBank cũng là một trong những dịch vụ ngân hàng số đang nhận được nhiều sự chú ý.

Với các tính năng và mục đích tương tự, có gì đặc biệt với CAKE? Câu trả lời là “Đơn giản, thuận tiện, và đáng tin cậy“!

Nhìn chung, giữa hai ngân hàng số gắn với thương hiệu VPBank, thì VPBank NEO mới chính là ngân hàng số kế thừa mô hình ngân hàng VPBank truyền thống, với nhiều tính năng mở rộng và một nền tảng hệ sinh thái đa dịch vụ. Cùng đọc tiếp để khám phá chi tiết các lợi ích khi sử dụng VPBank NEO nhé!

Lợi ích khi sử dụng ngân hàng số của VPBank

Với VPBank NEO, bạn sẽ có thể tiếp cận đến nhiều dịch vụ và tính năng vượt trội, với nhiều lợi ích. Đầu tiên và trên hết, VPBank NEO hoàn toàn miễn phí cho người sử dụng!

Bạn muốn thanh toán hóa đơn điện, nước, Internet? Bạn cần thanh toán học phí cho con? Bạn có nhu cầu đặt vé tàu, xe, hay đang muốn nạp thẻ điện thoại, thẻ game – VPBank NEO đều có! Với mô hình ngân hàng mở, VPBank NEO cho phép người dùng liên kết thêm với các dịch vụ “tưởng giống mà khác” như Momo, ZaloPay, VinID,… để cộng hưởng các ưu đãi, và cho phép bạn tận dụng tối ưu nguồn tiền!

Với VPBank NEO, bạn sẽ có thể thanh toán, chuyển khoản, và gửi tiết kiệm từ bất kỳ nơi nào và bất kỳ lúc nào, tiện lợi, tối ưu, nhanh chóng và bảo mật với Smart OTP. Hơn nữa, với chương trình điểm thành viên, bạn sẽ có thể hưởng các ưu đãi từ VPBank, và hơn thế nữa là dùng điểm ấy để mua các ưu đãi áp dụng cho các nền tảng liên kết khác như Grab, Shopee,…

Thật là hấp dẫn đúng không? Sau bài viết này, Viettel Money hi vọng bạn đã hiểu hơn về ngân hàng số của VPBank – VPbank NEO, cũng như có thể đọc thêm về CAKE by VPBank.

Nếu bạn đang hứng thú với những tính năng của VPBank NEO, thì hãy để Viettel Money mách nhỏ: Viettel Money cũng có những tính năng này đó!

Tải ngay Viettel Money – Hệ sinh thái tài chính số ưu việt!

Khám phá Viettel Money ngay

Related Articles

Back to top button