Kiến thức tài chính

Hình thức vay tiền bằng cà vẹt xe và các nguy cơ tiềm ẩn

Vay tiền bằng cà vẹt xe – Nghe thì dễ dàng nhưng thực chất có phải như vậy? Các rủi ro và nguy cơ tiềm ẩn khi vay và có nên vay tiền bằng cà vẹt hay không?

Vay tiền thời hiện đại đang và sẽ tiếp tục trở thành điều cần thiết trong cuộc sống, việc vay tiền không còn chỉ đối với người khó khăn mà bất kì ai cũng vay tiền để đầu tư, mua sắm,…Với thời trước, việc vay tiền được thực hiện tại các tiệm cầm đồ với hình thức truyền thống đã tồn tại một thời gian dài. Nhưng việc vay tiền truyền thống tại các tiệm cầm đồ cũng chỉ là một hình thức vay thế chấp không đảm bảo và tồn tại rất nhiều nguy hiểm, đặc biệt là vay bằng cà vẹt xe hay cầm cố xe. Hình thức này có thể khiến người vay mất luôn cả tài sản cầm cố. Nếu có ý định vay tiền bằng cà vẹt xe hoặc đang có dự định vay, bạn hãy đọc bài viết để tìm hiểu xem vì sao vay tiền truyền thống bằng cà vẹt xe là nguy hiểm và các hình thức vay tiền hiện đại ngày nay thay thế hình thức vay truyền thống như thế nào nhé!

Hình thức vay tiền bằng cà vẹt xe truyền thống

Cầm đồ là một trong những hình thức vay tiền truyền thống, bao gồm cả hình thức vay tiền bằng cà vẹt xe. Hiện nay, vẫn còn rất nhiều tiệm cầm đồ địa phương hoạt động, với mục đích cho người dân trong khu vực đó thuận tiện vay tiền khi cần.

Nói về cầm đồ, đó là một hình thức cho vay thế chấp. Tại đó, người vay sẽ phải đưa tài sản, vật phẩm có giá trị đến tiệm cầm, rồi sau đó được định giá – ký gửi để nhận một khoản tiền. Khoản tiền này chính là tiền vay được từ món đồ đưa cho tiệm cầm đó, trong một khoản thời gian nhất định người vay phải trả lãi và gốc cho tiệm cầm đồ để chuộc lại món đồ của mình.

Các vật phẩm cầm đồ rất đa dạng với nhiều thể loại và hình thức khác nhau. Từ đồ gia truyền, đá quý, vàng,…Cho đến cả xe cộ, thiết bị thông minh, máy tính, tivi,…Đủ mọi thứ khó mà kể hết được các món có thể cầm. Trong các vật dụng có thể cầm cố, người vay tiền có thể cầm luôn cả giấy tờ tùy thân cũng như cà vẹt xe.

Cà vẹt xe hay chính là giấy tờ đăng ký xe máy, xe mô tô của bạn. Với mỗi xe, sẽ có giấy tờ để chứng nhận chủ sở hữu của xe đó. Cà vẹt xe là một trong những giấy tờ dùng để tham gia giao thông. Khi bị cảnh sát kiểm tra, việc không có cà vẹt xe có thể bị xử phạt 120.000 đồng đối với xe máy và lên đến 400.000 đồng với xe ô tô các loại.

Có nên vay tiền bằng cà vẹt xe hay không?

Việc vay tiền bằng cà vẹt xe tại các tiệm cầm đồ cũng xảy ra với một mức độ tương đối. Với khoản vay tiền bằng cà vẹt xe thường sẽ được cầm với trị giá 60-70% giá trị xe được định giá tại tiệm cầm đồ. Vay tiền bằng cà vẹt xe không có nghĩ là bạn cầm xe của bạn, cà vẹt xe là loại giấy tờ như sổ đỏ chỉ đăng ký một thông tin người lái duy nhất, đó là lý do vì sao các tiệm cầm lại chấp nhận cho vay tiền bằng cà vẹt xe. Loại giấy tờ này khi cầm cố, bạn không thể bán xe được, khi di chuyển tham gia giao thông thì thiếu giấy tờ này làm bạn bị phạt (tuy nhiên nếu có giấy chứng nhận cầm cố cà vẹt thì bạn sẽ bị nhắc nhở, cảnh cáo lần đầu).

Vay tiền bằng cà vẹt xe tại tiệm cầm đồ là trong hình thức vay tiền truyền thống. Mà truyền thống vay tại tiệm cầm giờ đây đang có xu hướng giảm đi. Tại sao ư? Quá nhiều rủi ro có thể xảy ra với người vay.

Một số rủi ro khi vay tiền bằng cà vẹt xe tại tiệm cầm:

  • Đầu tiên, bị phạt khi tham gia giao thông hay bị kiểm tra. (Nếu không chứng minh được giấy tờ xe bạn đem đi cầm cố).
  • Thứ hai, định giá được đến 60-70% giá trị xe. Nhưng lãi suất đến 2-3% tính theo tháng. (Đây đã là mức lãi suất được cho là rẻ. Vẫn có một số nơi cho vay với mức lãi suất “trên trời”, khiến người vay chật vật xoay xở trả nợ).
  • Thứ ba, không xác thực được sự uy tín, đảm bảo của nơi cầm cố.
  • Thứ tư, có thể mất luôn cả xe. Một số tiệm cầm đồ, lúc làm hợp đồng cầm cà vẹt xe họ còn yêu cầu người cầm phải làm thêm hợp đồng trao đổi mua bán xe với lý do để làm tin tránh rủi ro cho tiệm cầm. (Đó là trường hợp cầm xe bắt buộc cầm luôn cả cà vẹt xe).

Nhìn các rủi ro từ việc vay tiền bằng cà vẹt xe kể trên. Bạn có còn muốn cầm cà vẹt xe nữa không? Nhìn chung, một số tình huống “bất khả kháng” khiến việc cầm cố – Điều mà không ai muốn nhưng do không còn lựa chọn mới phải đi cầm để vay mượn. Với hình thức này lại tồn đọng quá nhiều rủi ro. Hãy đưa sự lựa chọn cầm cố này về phía sau, vì bạn sẽ được tiếp cận những cách vay tiền an toàn mà không phải sợ rủi ro trong thời đại số hiện nay.

Tham khảo thêm: Từ bỏ hình thức vay bằng Cà vẹt xe – tìm hiểu hình thức vay nhanh an toàn!

Các hình thức vay hiện đại, an toàn ngày nay

Vay tiền qua các ngân hàng, tổ chức tài chính

Vay tiền bằng cà vẹt xe nói chung vẫn là một hình thức của vay thế chấp. Tuy nhiên, với sự phát triển theo thời đại việc vay tiền diễn ra thường xuyên và đã trở thành một hình thức kinh doanh béo bở được các ngân hàng và công ty – tổ chức tài chính tận dụng. Với các ưu đãi rất lớn so với việc vay tiền truyền thống tại các tiệm cầm đồ. Với việc vay từ các nguồn ngân hàng hay công ty tài chính, bạn không còn cần tới việc phải vay tiền bằng cà vẹt xe nữa.

Ngân hàng và các công ty tài chính hiện tại đã hỗ trợ việc vay tiền qua tín chấp, chỉ làm hồ sơ rồi đăng ký vay bằng giấy tờ chứng minh thân phận là có thể được duyệt khoản vay. Không lo rủi ro, lãi suất lại thấp, không cầm cố bất cứ thứ gì vẫn có tiền để xoay sở khó khăn. Vậy thì bạn còn lý do gì để phải lựa chọn hình thức vay tiền bằng cà vẹt xe đầy rủi ro kia nữa không?

Viettel Money hỗ trợ vay tiền trực tuyến online bằng hình thức vay tín chấp

Viettel Money là hệ sinh thái tài chính số thuộc Tập đoàn viễn thông Viettel hàng đầu Việt Nam với chất lượng uy tín, cùng sự tin tưởng nhiều năm qua. Tại đây còn hỗ trợ cho người dùng vay trực tuyến mà không cần thế chấp tài sản. Thông qua ứng dụng người dùng có thể đăng ký hồ sơ vay trực tuyến qua Easy Vay – thuộc Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực nên người vay có thể an tâm đăng ký với khoản vay lên đến 10 triệu đồng trong 6 tháng. Tuy ít nhưng những công ty danh tiếng sẽ đảm bảo an toàn và khoản vay hợp lý để bạn có thể đủ khả năng thanh toán, chi tiêu, không tồn tại quá nhiều rủi ro khi vay tiền bằng cà vẹt xe truyền thống. Và còn nữa, với việc bạn là khách hàng của Viettel Money đồng thời sở hữu sim Viettel chính chủ, bạn có thể thực hiện đăng ký trực tiếp qua Viettel Money để được giải ngân khoản vay lên đến 70 triệu đồng mà không cần cầm cố vay tiền bằng cà vẹt xe hay bất kỳ thứ gì.

Tham khảo thêm: Vay an toàn với Viettel Money.

Bài viết đã giúp bạn hiểu được phần nào những rủi ro mà hình thức vay tiền bằng Cà vẹt xe mang lại. Hãy là người vay thông minh, lựa chọn cho mình hình thức vay an toàn, tổ chức vay uy tín để có thể giải quyết vấn đề khó khăn, an tâm tận hưởng cuộc sống mà không lo về lãi suất cao. Còn chờ chi nữa, hãy cùng Viettel Money vay tiền an toàn và tận hưởng nhiều ưu đãi thanh toán cho cuộc sống bạn thêm tiện nghi.

Easy Vay không nỗi lo lãi suất cao trên Viettel Money

Related Articles

Back to top button