Cây xanh ngày càng khẳng định vai trò của mình đối với đời sống con người. Đặc biệt là những loại cây cảnh phong thủy vừa mang tính thẩm mỹ vừa có ảnh hưởng phong thủy nên ngày càng được nhiều người lựa chọn và sử dụng cho mục đích trang trí nhà cửa. Thậm chí, đây còn được ví như một “bản phác thảo” sinh động về trang trí trong nhà và ngoài trời, bởi chúng còn giúp cải thiện môi trường sống trong lành của gia chủ.

Theo phong thủy, một số loại cây có thể mang lại nhiều ý nghĩa tốt lành cho gia chủ như tăng may mắn, phú quý, sức khỏe và thành công. Nhưng không phải loại cây cảnh này cũng có thể đặt trong không gian của ngôi nhà, bởi điều này còn do yếu tố Phong Thủy quyết định. Thực tế đã chứng minh nếu biết cách chọn cây cảnh phong thủy theo ngũ hành của mỗi người sẽ giúp tăng tài lộc và may mắn.

Xem thêm: Tuổi 1968 hợp cây gì

Những cây cảnh phong thủy giúp gia chủ tuổi Thân tiền vào như nước 1

Nhằm giúp gia chủ tuổi sửu chọn được những loại cây cảnh phong thủyphù hợp nhất, thu hút vượng khí và tránh tà cho gia đình, bài viết hôm nay xin giới thiệu những loại cây cảnh phong thủy hợp tuổi. Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi tuổi nào thích hợp trồng cây gì và cách đặt cây như thế nào.

Mời các bạn tham khảo!

Tổng Quan Phong Thủy Tuổi Người

1. Sơ lược về người làm Phong Thủy

Người theo năm sinh: bính thân (1956), mua thân (1968), canh thân (1980), nhâm thân (1992), giáp thân (2004).

Người tương tư (khỉ con) sinh ra đã có khả năng kiếm tiền rất tốt, tốc độ nhanh, sự nghiệp hanh thông, vận số tăng cao. Người tuổi tương khắc mệnh kim là người độc lập và tự chủ trong cuộc sống cũng như công việc của mình, người tuổi này không bao giờ muốn đứng sau ai đó, luôn muốn đạt được thành công lớn, có địa vị và quyền lực trong cuộc sống.

2. Hoa và cây gì phù hợp với người tuổi Tý?

Người thân không biết quý trọng đồng tiền, hay cờ bạc, cá độ, đôi khi tự cao tự đại, cho rằng mình hơn người nên có lúc gặp chuyện thị phi.

Vậy người tuổi Tý nên trồng những loại cây gì trong nhà để giúp hút tài lộc vào nhà? Theo các chuyên gia phong thủy, những người tuổi này nên đặt một chậu cây tùng trên bàn làm việc, phòng làm việc hay không gian nhà ở, hợp lý có lợi cho sự thành công, phát triển và thịnh vượng nhanh chóng. May mắn, giữ tiền và mang lại nhiều may mắn.

Đang xem: Bj là gì? Hj là gì? Fj là gì? Hj, FJ, BJ là viết tắt của từ gì?

Hình dáng cây tùng giống như cây đại thụ trong rừng, mang ý nghĩa mạnh mẽ, rất hợp với người cầm tinh khỉ (tuổi thân) Đây là loài vật nhỏ bé, có tính cách hoang dã, rừng rậm.

Trong Phong Thủy, cây tùng cổ thụ có nhiều ý nghĩa trong Phong Thủy, cụ thể như sau:

 • Cây tùng tượng trưng cho khí chất của người quân tử, anh dũng bất chấp mưa gió.
 • Với hình ảnh hoài niệm, cây tùng xuất hiện bên phần mộ của người thân tượng trưng cho tinh thần dũng cảm, trường tồn và thể hiện sự tưởng nhớ đến người đã khuất. Nó là cầu nối vô hình giữa người tích cực và tiêu cực.
 • Theo tâm linh, cây thông có thể hóa thân thành động vật hoặc ăn cây thông để trường sinh bất tử. Vì vậy, cây thông có khả năng xua đuổi tà ma, những linh hồn lang thang rất sợ cây thông nên nhiều người trồng cây thông.
 • Nó tượng trưng cho danh tiếng và công đức của tổ tiên, vì người xưa cho rằng khi chôn cất tổ tiên, người ta thường trồng một cây tùng bên cạnh mộ tổ tiên để tượng trưng cho sự vinh danh và công đức của tổ tiên, để tỏ lòng thành kính với tổ tiên. tổ tiên qua cây tùng.
 • Theo những ý nghĩa trên, cây tùng là cây phong thủy hợp tuổi với người mệnh quý nhân, giúp người tuổi Tỵ mau thành công, gặp nhiều may mắn, giữ được tiền tài, gặp nhiều may mắn.

  p>

  Ngoài ra, người tuổi Thân có thể đặt cây mai trong nhà, bởi đây cũng là loài hoa, cây phong thủy hợp với tuổi Thân, đồng thời có thể mang lại may mắn, phú quý cho gia chủ.

  Có thể bạn quan tâm:Tham khảo những loại cây phong thủy hợp từng mệnh, giúp nhà chiêu tài vượng lộc

  Cây phong thủy phù hợp với từng giai đoạn tuổi

  1.Tuổi Ất Hợi (1956) – Mệnh

  Người tuổi Hợi sinh năm 1956 thuộc mệnh Hỏa. Theo sự tương hợp trong ngũ hành, người tuổi này có thể chọn cây phong thủy màu đỏ, tím, hồng, cam hợp với người tuổi thân mệnh hỏa hoặc cây phong thủy hợp với năm sinh. Màu xanh lá cây cung hoàng đạo. Một đống lửa được đốt bên cạnh gốc cây.

  Những loại cây hợp với tuổi bính thân bao gồm hồng môn, kim ngân, phát tài, phát lộc, thiết mộc lan, bạch mã hoàng tử, đuôi công tím, trầu bà đế vương, hồng thiếp,… và các loại hoa như hoa giấy , hoa đào, hoa sen, tú cầu, v.v. có tác dụng thu hút tài lộc, thu hút tài lộc, thăng tiến trong sự nghiệp.

  2.Các loại hoa, cây cảnh hợp với tuổi Thân (1992)-mệnh kim

  Người sinh năm 1992 thuộc mệnh kim nên những loại cây hợp với tuổi 1992 nên trồng là các loại hoa, cỏ, lá thuộc bản mệnh của mình.

  Các chuyên gia cũng cho rằng, những người tuổi này có thể bài trí cho mình những loại cây phong thủy phù hợp với sinh mệnh thổ 1992 là màu nâu và vàng thổ (do kim sinh thổ), sẽ gặp nhiều điều thuận lợi về tài lộc và vượng vận quý nhân. mạng sống.

  Những loại cây hợp phong thủy cho tuổi 1992 gồm có cây kim tiền, bạch mã hoàng tử, cọ nhật, trầu bà, bạch đàn, kim ngân, hoàng đế, hồng vàng, sen đá nâu, tùng, bạch đàn, bách hợp,…

  Đang xem: Phân biệt iPhone chính hãng và iPhone xách tay để bạn tránh mất tiền oan

  Xem thêm Tư vấn có nên trồng cây xanh trong nhà?

  <3

  Người sinh năm 1968 thuộc mệnh thổ nên người tuổi này nên trồng cây phong thủy màu nâu hoặc vàng hợp với mệnh, hoặc chọn cây phong thủy hợp với tuổi. , cam, tím thuộc hành hỏa (vì hỏa sinh thổ) sẽ mang đến sự sung túc, hạnh phúc.

  Những loại hoa cây hợp tuổi 1968 phải kể đến cây lưỡi hổ, kim ngân, sen đá nâu, lan hồ điệp, bạch đàn, phong ba, trạng nguyên, anh đào. Vani, hoa giăm bông, hoa hồng nhung, lan tím, cây hoa giấy, cây hoa tulip…

  4. Cây Phong Thủy hợp tuổi Thân (1980) – Cây cọ

  Tuổi Canh Thân hợp với người sinh năm 1980. Theo phong thủy ngũ hành tương sinh tương khắc nên người tuổi này thuộc mệnh Mộc nên các loại hoa, cây cảnh, cây cối hợp tuổi 1980 này đều hợp. các màu sau:

  • Thích trồng hoa, cây cảnh phong thủy thập niên 80 nên dùng cọ xanh gỗ, vì theo phong thủy, nó sẽ giúp gia chủ có nhiều tiền của, của cải dồi dào.
  • Ngũ hành, cây thủy sinh, người tuổi Thân có thể trồng các loại hoa hoặc cây phong thủy phù hợp với tuổi 1980. Màu xanh lam sẽ giúp đón tài lộc vào nhà.
  • Không nên chọn màu trắng (thuộc kim mà kim khắc mộc) sẽ khiến tiền tài đổ hết xuống sông, tài lộc không vào nhà, rước nhiều xui xẻo.
  • >

   Những loại cây hợp tuổi phải kể đến như hoa hồng xanh, đế vương xanh, cây tài lộc núi, hoa bách hợp, cẩm tú cầu, cây tùng bách, vạn niên thanh, trúc mây, trầu bà phú quý, lộc vừng, cây rum, cây râu quai nón, cây trầu bà, cây ngũ gia bì, kim ngân hoa,…

   Những loại cây cảnh, hoa phong thủy cho tuổi 1980 trên đây có ý nghĩa mang lại sự thư thái, bình an, may mắn, tăng tài lộc và thuận buồm xuôi gió trong công việc.

   5. Cung hoàng đạo Trung Quốc (2004) Cây phong thủy—Pingshui

   Người sinh năm 2004 thuộc mệnh thủy nên theo thuyết ngũ hành nên chọn những loại cây hoa, cây cảnh hợp với mình, cây cảnh để bàn, cây phong thủy trong nhà hợp mệnh xanh hoặc Kim loại trắng. , kim loại và sinh vật dưới nước.

   Các chuyên gia phong thủy khuyên bạn nên chọn những loại cây phong thủy sau phù hợp với tuổi 2004: cây vạn lộc, cây tú cầu, cây lưỡi hổ, vạn thọ, cây may mắn… là rất tốt. Nó sẽ làm tăng may mắn và thịnh vượng cho những người sinh ra trong cung hoàng đạo này.

   Trên đây là các loại hoa theo tuổi thân, cây cảnh phong thủy, cây cảnh hợp với tuổi thân và nên trồng cây gì giúp người cầm tinh con khỉ dễ dàng lựa chọn được loại cây cảnh hợp mệnh họ mang về nhà và giữ chúng một mình. bàn làm việc. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật nội dung liên quan trong các bài viết tiếp theo. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết này.

   Quý vị cũng có thể xem thêm bộ sưu tập các mẫu thiết kế nhà đẹp của shac tại đây:

   Đang xem: Cách Hack Google trong vòng 1 nốt nhạc Update mới 2023

   • Những điều cấm kỵ khi sơn nhà không thể bỏ qua
   • Mẫu thiết kế khách sạn 4 sao mới nhất 2020
   • Nguyên nhân và cách khắc phục sàn nhà bị phồng rộp hiệu quả
   • Cách bài trí mặt tiền nhà ống rất hợp phong thủy và dễ xây dựng
   • Thiết kế nhà phố tân cổ điển pháp 3 tầng 1 lối rẽ mặt tiền 5m hưng yên – sh nop 0160
   • 15+ mẫu biệt thự sân vườn mang đến không gian đáng sống nhất
   • Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng đẹp nhất Hà Tĩnh năm 2019
   • Thiết kế nhà ống tân cổ điển 5 tầng kết hợp kinh doanh tại Hà Nội – sh nop 0192
   • Ấn tượng với thiết kế biệt thự 2 tầng tại Vũng Tàu
   • Cho thuê văn phòng thiết kế kiến ​​trúc đẹp

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top