Xiang Zhi là một trong những nhà sư nổi tiếng, được biết đến với tấm lòng nhân ái qua các video thuyết pháp, tích cực tổ chức, kêu gọi làm việc thiện cho người nghèo. Muốn biết thêm về tiểu sử của Thầy đừng bỏ qua những thông tin chi tiết trên loiphong.vn dưới đây nhé.

1. Ai là bậc thầy của sự khôn ngoan? Đại sư Xuyên Hi Chi

Đại đức thích trí tuệ tên thật là Chen Mingya, sinh năm 1971 tại tỉnh Cà Mau. Sau khi tốt nghiệp khoa Công trình – Đại học Bách khoa TP.HCM, anh sẽ tìm một công việc phù hợp, lập gia đình, phụng dưỡng cha mẹ,… nhưng vì có duyên với đạo Phật nên anh đã chọn con đường tu tập. và tiếp tục theo học tại Học viện PGVN (TP.HCM) tu học.

Xem thêm: Tri hue

Thầy Thích Trí Huệ là ai?

Ai là bậc thầy trí tuệ?

Trong quá trình tu học, thầy thích trí tuệ không ngừng thực nghiệm, được tăng ni và Phật tử tín nhiệm rất nhiều. Ông hiện là Ủy viên Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc kiêm trụ trì chùa Pháp Phật tại Thành phố Hồ Chí Minh.

2. Đóng góp của Master

Tôi thích trí tuệ có nhiều đóng góp to lớn cho Phật giáo và nhân loại, bao gồm:

2.1. giảng dạy, giảng dạy

Thượng tọa Thích Ca là người có trí tuệ cao rộng và có tấm lòng từ bi, đã mang đến cho đông đảo Phật tử những kiến ​​thức và bài tập của Đức Phật Thích Ca thành đạo dưới cây bồ đề. Ngài không chỉ giảng Pháp ở chùa Phật giáo mà còn giảng Pháp ở nhiều ngôi chùa khác trong thành phố, nổi tiếng nhất là chùa Shelizi ở quận ba. Ngoài ra, nhiều Phật tử sống tại Hoa Kỳ cũng đã hoằng pháp. Yêu cầu giáo viên đến và dạy.

Giảng dạy, thuyết pháp

dạy, giảng

Lời dạy và lời giảng của Sư Phụ dễ hiểu, truyền đạt gần gũi, được đông đảo Phật tử vô cùng yêu mến. Anh không chỉ kể những bài học đạo đức, cách thoát khỏi phiền muộn, cách sống thanh thản hơn mà còn lồng ghép những ví dụ thực tế để người nghe dễ hiểu và cảm nhận. Ngoài truyền Pháp, Thầy còn dạy cách ngồi thiền để ngủ sâu và an lạc hơn.

2.2. Thuốc

Các sư thầy còn được Phật tử gọi là thầy thuốc giỏi, thầy chữa bệnh dân gian miễn phí cho người nghèo. Anh ấy chỉ cho mọi người cách sử dụng các vật liệu tự nhiên vì lợi ích sức khỏe của họ. Những dược liệu ông sử dụng đều là những thứ quen thuộc, dễ kiếm, rẻ tiền trong cuộc sống như cúc tần, râu ngô, vỏ măng cụt, vỏ bưởi… Toàn là những thứ bỏ đi nhưng ít người biết đến. Nó là một dược liệu quý.

Truyền dạy nhiều bài thuốc quý

Thầy dạy nhiều bài thuốc quý

2.3. Hoạt động phúc lợi công cộng

Ngoài việc mang đến những lời Phật dạy, kiến ​​thức y học ý nghĩa, thầy còn thích trí tuệ và tích cực kêu gọi các hoạt động từ thiện cho người nghèo. Anh dùng tiền quyên góp của Phật tử để xây dựng những mái ấm tình thương cho những gia đình khó khăn. Trong hơn 10 năm qua, thầy Xianming và cộng sự đã trao tặng hơn 1.000 căn nhà tình nghĩa cho đồng bào vùng sâu, vùng xa.

Bên cạnh đó, ông yêu trí tuệ, tổ chức nhiều cuộc cứu nạn ở các tỉnh miền Trung trong các đợt thiên tai, bão lũ. Mỗi lần đi công tác, anh đều vận động nhiều đơn vị, tổ chức chung tay hỗ trợ.

Đang xem: Sinh năm 1968 mệnh gì? Tuổi Mậu Thân hợp màu gì, kỵ màu gì? Tính cách, sự nghiệp và tình duyên như thế nào?

Mặc dù khó khăn và hàng ngàn dặm, anh ấy đã không bị lung lay một chút nào. Nghĩa cử cao đẹp đó đáng được trân trọng với tấm lòng nhân hậu. Với sự đóng góp thiết thực, như trí tuệ được mọi người yêu mến.

Thầy Thích Trí Huệ tích cực tham gia hoạt động từ thiện

Giáo viên yêu trí tuệ và tích cực tham gia các hoạt động phúc lợi công cộng

3. Thầy như trí tuệ – Trụ trì chùa Pháp Luân

Chùa Pháp Tạng được xây dựng từ năm 1958, tọa lạc tại quận Bình Thạnh – khu vực cửa ngõ chính phía Nam và phía Tây TP.HCM. Chùa Pháp Tạng tọa lạc tại c3/8 Lê Đình Chi, ấp 3, xã Lê Minh Xuân. Người ta đến chùa Pháp Phật không phải chỉ để tìm một ngôi chùa mục vụ yên tĩnh và thanh tịnh, mà để có một vị thầy tốt ở đây, người lắng nghe Pháp và trở nên giác ngộ, thức tỉnh và nhìn lại.

Giống như những ngôi chùa khác, vào những dịp lễ lớn như Tết Nguyên Đán, Phật Đản…, luôn có một dòng Phật tử kéo về đây tham quan, cầu nguyện không ngớt. Vào ngày này, chùa tổ chức nhiều khóa tu, dạy nói trước đám đông, học cách yêu thương, tha thứ và những kỹ năng mềm cần thiết trong cuộc sống.

Nếu may mắn, Phật tử sẽ gặp được một vị trụ trì thích nói chuyện về trí tuệ, Phật pháp, về các vấn đề cá nhân và cuộc sống. Nhưng đối với những Phật tử đi xa và không có điều kiện đến thăm chùa Wat Phra Pho, thì có nhiều cách để nghe và xem lời dạy của vị thầy. Có rất nhiều bài giảng được ghi âm, được ghi dưới dạng CD, DVD, bạn chỉ cần gõ “thầy thích trí tuệ” hoặc “thầy thích bài giảng trí tuệ” trên Google, sẽ có nhiều kết quả tìm kiếm hiện ra. Bấm vào video để nghe lời dạy của bậc thầy trí tuệ.

4. Một số lời dạy Phật nổi tiếng của thầy

● Sống hay chết?

● Con người

● Trên đời không có đau khổ

● Bài học về sự kiên nhẫn

● Mười loại lo lắng

● Nợ đời, làm sao trả hết nợ đời

● Điều kỳ diệu của nước, sức khỏe và sức mạnh của chánh niệm

● Gieo nhân là thả bè xuống sông

Đang xem: Những trang web đen siêu hay không thể tìm thấy trên Google

● Đau khổ rồi sẽ qua

5. Như Hòa thượng Trí tuệ, bạn đã học được gì

5.1. Dám từ bỏ

Tốt nghiệp Đại học Bách khoa, nhưng anh từ bỏ con đường đi tu vì thích trí tuệ. Thử nghĩ kỹ xem, có bao nhiêu bạn trẻ ngày nay dám từ bỏ, dám đương đầu và dám sống với nhiệt huyết của mình? Mỗi chúng ta đều có cuộc sống riêng, hoàn cảnh riêng nên điều đó thúc đẩy chúng ta trở thành con người như bây giờ theo số mệnh của mình. Trang phục đó, công việc đó, kiến ​​thức đó, nhưng có bao giờ chúng ta nghĩ đến việc bước ra khỏi vùng an toàn của mình và từ bỏ một công việc nhàm chán ngay cả khi chưa tìm được một công việc mới. Và, bạn có dám thành thật với những người thân yêu của mình về con đường mà bạn sẽ đi, để đối mặt với nó và chịu trách nhiệm hoàn toàn về những hành động và quyết định của mình.

Thầy Thích Trí Huệ dám từ bỏ để đi theo con đường Phật pháp

Giống như trí tuệ, dám từ bỏ và theo con đường Phật giáo

Tôi yêu sự khôn ngoan là tấm gương sáng cho chúng ta, cho phép chúng ta sở hữu tiềm năng vẫn còn tiềm ẩn trong chúng ta, để chúng ta có thể bước ra khỏi vùng an toàn của mình, chọn một cuộc sống với niềm tin, sống với đam mê và làm chủ lý tưởng của chính chúng ta.

5.2. Lòng trắc ẩn

Những điều giống nhau khiến chúng ta không vui và cũng những người đó khiến chúng ta buồn. Nhưng nếu bạn có cơ hội nói chuyện và lắng nghe một vị thầy thông thái, bạn sẽ có một cái nhìn mới mẻ hơn, bao dung hơn, nhân ái hơn về con người và sự vật. Nhờ đó, tâm bạn sẽ thanh thản hơn, thoát khỏi những lo toan, tính toán.

Tôi yêu sự khôn ngoan dạy chúng ta cách yêu, cách nhận và cách cho. Đó không chỉ là tình yêu thương khi con cái yêu thương cha mẹ mình, mà đôi khi nó được thể hiện trong những điều nhỏ nhặt như lời chào hỏi, sự quan tâm đến sở thích ăn uống, sở thích âm nhạc, v.v. Đồng thời, thầy cũng dạy chúng tôi cách giữ mình tránh xa những cám dỗ của cuộc sống, không ngần ngại trước khó khăn và thoát khỏi con người mà chúng tôi không muốn trở thành.

5.3. Khái niệm “từ thiện”

Không chỉ làm từ thiện thật nhiều mà quan trọng là bạn cho đi như thế nào. Cho mà không cần nhận, cho mà không nhớ mình đã cho những gì, chỉ biết nhìn khuôn mặt và ánh mắt của những người nghèo ánh lên niềm vui, đó chính là tia sáng của một cuộc sống ấm no, đủ đầy và hạnh phúc.

Thầy minh triết cũng dạy chúng ta rằng, cho không phải là cho nhiều mà là cho yêu thương, chia sẻ những gì mình có, dù ít hay nhiều thì người nhận cũng hiểu được tấm lòng của người cho. .Điều này còn quý hơn món quà từ thiện đáng giá gấp trăm ngàn lần.

Khái niệm “từ thiện” của thầy Thích Trí Huệ

Khái niệm “từ thiện” của nhà thông thái

5.4. Mọi thứ đều có ý nghĩa trong cuộc sống

Một vị thầy thông thái đã từng đặt câu hỏi “Ăn quả cam, quả bưởi xong nên làm gì?” Có người vứt đi, có người phơi khô làm thuốc chữa bệnh. Đây là cách chúng ta trân trọng thiên nhiên. Bắt đầu từ câu chuyện vỏ cam, vỏ bưởi đã mang đến nhiều điều thú vị trong cuộc sống.

Ở đời đừng nghĩ cho đi là sẽ mất, người ta nói “có cho là có tất cả” quả không sai. Khi cho đi niềm vui nhưng không nhất thiết chỉ nhận lại một niềm vui. Đó là niềm vui cho chính bạn, niềm vui cho người nhận và niềm vui cho cuộc sống. Và, những gì chúng ta cho đi sẽ nhận được niềm vui khác từ người khác vào một thời điểm khác. Đây là cách “gieo nghiệp” được thầy dạy.

Nếu đã từng xem và nghe những bài giảng Phật pháp của Thầy, bạn sẽ không bao giờ quên được ánh mắt hiền hậu, nụ cười ấm áp và giọng nói nhẹ nhàng của Thầy. Những lời dạy đó là chân thành và muốn đem lại an lạc và tiêu trừ đau khổ cho con người. Lời dạy của Thầy là nền tảng vững chắc cho chúng con vững bước trên đường đời.

Trên đây là những thông tin liên quan của thầy Ruizhi, hi vọng sẽ hữu ích với các bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, hãy bình luận bên dưới loiphong.vn sẽ hỗ trợ bạn sớm nhất.

Tham khảo: Cách cập nhật phần mềm cho điện thoại Sony

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top