Bạn thường được mọi người xung quanh gọi như vậy nhưng bạn không hiểu những cái tên này có ý nghĩa gì, hãy tham khảo bài viết sau để hiểu rõ hơn về nam nữ là gì !

Nam và nữ là gì?

trạch nữ, trạch nam (tiếng Anh: homebody) là những cụm từ có nguồn gốc Hán Việt. trạch nữ, trạch nam thường được dùng để miêu tả người con gái chỉ thích ru rú trong nhà, tránh xa mọi hoạt động bên ngoài (trạch có nghĩa là trốn tránh). Đó là một thuật ngữ tiếng lóng bắt nguồn từ Nhật Bản và thường được dùng để chỉ otaku—những người thích truyện tranh và phim hoạt hình, và họ thường thích ở nhà và tận hưởng sở thích của mình. Sau đó, với sự du nhập của văn hóa otaku vào Trung Quốc, từ này dần được giới trẻ Trung Quốc sử dụng và lan rộng ra các quốc gia khác trong đó có Việt Nam.

Xem thêm: Trạch nam trạch nữ là gì

Khái niệm về khu ổ chuột không phải là một khái niệm mới ở Trung Quốc, nhưng, không giống như nhiều khuôn mẫu, khái niệm về khu ổ chuột không có nhiều ý nghĩa tiêu cực trong giới trẻ Trung Quốc. Đối với các chàng trai và cô gái, có rất nhiều lý do khiến họ luôn cảm thấy không có nhu cầu ra ngoài (có thể là xã hội bên ngoài vô cùng đáng sợ, hoặc cũng có thể là sự lười biếng, sợ rám nắng, sợ da ngăm đen… ). Niềm vui và hạnh phúc của họ là được ở nhà và làm những điều mình thích như xem phim, đọc truyện, chơi game…

Cuộc sống hàng ngày của nam và nữ thanh niên vẫn có thể tiếp tục như những người bình thường như đi học, đi làm. Tuy nhiên, ngoài giờ học và giờ làm, họ rất hạn chế hoạt động ngoài đường hay dự tiệc mà thường thích về nhà ngay và sống trong không gian của riêng mình.

Tóm lại, khác với nghĩa gốc trong tiếng Nhật, “nam nữ” giờ đây đã trở thành một khái niệm tích cực hơn. Đó không phải là điều đáng chê trách, họ làm vì họ yêu thích và có thể làm được. Tuy nhiên, về lâu dài, trạch vẫn là một lối sống không được khuyến khích, gây ra nhiều hậu quả đối với sức khỏe cũng như tinh thần và các mối quan hệ xã hội của người trạch.

Đặc điểm nhận dạng của Hướng đạo sinh nam và nữ

Đang xem: Cách gõ Telex sang Tiếng Việt có dấu trên máy tính đơn giản

Đặc điểm của trạch nam, trạch nữ

Nói chung, khí quản nam và nữ có nhiều biểu hiện khác nhau nhưng nhìn chung đều có những đặc điểm sau:

 • trạch nữ, trạch nam hướng nội. Họ sống nội tâm, rất ít nói và ngại giao tiếp với người khác.
 • Cả sóc đực và sóc cái thường rất nhút nhát khi bị trêu chọc. Con gái đỏ mặt và tỏ ra sợ hãi nếu bị trêu chọc, trong khi đàn ông bất lực.
 • Nếu phải ra ngoài, họ sẽ giải quyết nhanh chóng để có thể về nhà nhanh nhất có thể.
 • Họ luôn cảm thấy thoải mái nhất khi ở nhà. Sở thích của họ là ở nhà một mình, xem phim, nghe kể chuyện và chơi game trong khi ăn uống.
 • Cả nam và nữ đều là otaku?

  Trạch nam, trạch nữ có gì khác với Otaku?

  Nhiều người thường cho rằng trạch nam, trạch nữ chỉ là cách gọi khác của otaku, họ rất quan tâm và nhiệt tình với một số loại sản phẩm văn hóa như truyện tranh, hoạt hình, game, v.v., sách và văn hóa Nhật Bản. còn gì nữa không. Nhưng trên thực tế, đàn ông và phụ nữ không nhất thiết phải là otaku.

  Trạch nam và nữ trạch có thể có nhiều sở thích khác như đọc sách, xem phim, nấu ăn, trồng cây… nhưng họ thường chỉ thích ở nhà và không thích ra ngoài giao tiếp với người khác. Nếu không cần thiết. Trong khi đó, otaku vẫn có thể thích ra ngoài và tham gia vào các hoạt động khác nếu họ tìm thấy những người cùng chí hướng.

  Đang xem: Spam có nghĩa là gì? Spam Facebook, tin nhắn, mail là gì?

  Tóm lại, một otaku có thể là một otaku, và một otaku có thể chọn sống như vậy hay không. Bạn có thể đồng thời là một otaku và Chichi.

  Sự khác biệt với otaku

  Phân biệt trạch và Hikikomori

  Bên cạnh khái niệm otaku, người ta thường nhầm lẫn trach với hikikomori. Hikikomori là một khái niệm có nguồn gốc từ Nhật Bản, là tổng hợp của một hoặc nhiều hiện tượng tâm lý tiêu cực, ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của xã hội. hikikomori là khi ai đó tự nhốt mình trong nhà và tránh các hoạt động xã hội trong 6 tháng trở lên, giảm thiểu tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Hikikomori được coi là một hiện tượng xã hội tiêu cực và có thể là nguyên nhân của vô số căn bệnh khác. Thậm chí có thể dẫn đến phạm tội, giết người, gây nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng của mình và người khác.

  Đối tượng được xác định là otaku có thể là otaku hoặc otaku. Nhưng otaku bình thường không thể được gọi là otaku, sự khác biệt ở đây là rất lớn.

  Mong rằng qua bài viết này các bạn có thể hiểu rõ hơn về khái niệm nam nữ và có cái nhìn đúng đắn hơn về nam và nữ. Để biết thêm nhiều thông tin thú vị khác, hãy thường xuyên truy cập meta.vn! Hẹn gặp lại các bạn trong bài viết tiếp theo!

  >>Tham khảo thêm:

  Đang xem: Axeton và những vấn đề cần biết về axeton

  • Con gái buồn là gì? ảnh girl buồn làm avatar, hình nền
  • Thế nào là một cậu bé ngoan? Trai ngoan là như thế nào?

  • Gái hư là gì? Làm thế nào để trở thành một bad girl đốn tim?
  • Thế nào là trai hư? dấu hiệu nhận biết trai hư
  • Tracer nam là gì? menswear nghĩa là gì?
  • Tuổi trẻ là gì? Định nghĩa và ý nghĩa của tuổi trẻ là gì?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top