TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ LÂM ĐỒNG

Chất lượng dạy - học hôm nay, sức khỏe cộng đồng ngày mai

 • Tiếng Việt
 • English
 • Ngày 16 Tháng 07 Năm 2019

  Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng 40 năm một chặng đường

  Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng được thành lập từ ngày 1 tháng 9 năm 1978 theo quyết định số 58/ QĐ –UB của UBND tỉnh với tên gọi là trường Trung cấp Y tế Lâm đồng, đến ngày 15 tháng 5 năm 2009 Trường được nâng cấp thành trường Cao đẳng Y tế Lâm đồng theo quyết định số 3505/QĐ – BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngay sau khi được nâng cấp lên thành trường Cao đẳng , cùng với việc củng cố, kiện toàn, ổn định lại công tác tổ chức, nhà trường đã không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng dạy và học, từng bước khẳng định thương hiệu, đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực y tế, thu hút đông đảo học sinh, sinh viên trong và ngoài tỉnh tới học.

   

   

  “Tự đổi mới” là nhiệm vụ cần thiết và là sứ mạng của nhà trường đối với công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực y tế tại địa phương. Nhiều năm qua, nhà trường luôn tăng cường mối quan hệ giữa trường với các cơ sở thực hành (các bệnh viện, trung tâm y tế), chú trọng quản lý chất lượng dạy học kỹ năng thực hành, đảm bảo yêu cầu chuẩn đầu ra của sinh viên sau tốt nghiệp. Nhờ vậy, nhiều thế hệ sinh viên ra trường đã được các cơ sở y tế tiếp nhận và đánh giá cao về năng lực, trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Hiện 145 xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh đều có cán bộ y tế được đào tạo từ Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng.

  Trong 40 năm qua, nhà trường đã có những bước tiến lớn trong công tác nghiên cứu khoa học, nhiều đề tài khoa học cấp tỉnh, cấp cơ sở được triển khai, nhiều công trình nghiên cứu được công bố quốc tế và mang lại nhiều hiệu quả thiết thực trong lĩnh vực đào tạo, điều trị, dự phòng và chăm sóc người bệnh. Hiện nay, nhà trường đã thành lập được Trung tâm Nghiên cứu Y sinh học và đã được Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lâm Đồng cấp giấy phép đủ điều kiện hoạt động.

  Trong nhiều năm qua, Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng cũng đã hợp tác với nhiều tổ chức Quốc tế để nâng cao vị thế cũng như tăng cường chất lượng đào tạo nguồn nhân lực y tế cho địa phương. Đáng chú ý, phải kể đến các chương trình trao đổi, học tập và liên kết đào tạo cùng với 08 Trường Cao đẳng, Trung học Y tế trong toàn quốc, tham gia đào tạo hàng ngàn nhân viên y tế thôn bản cho tỉnh Lâm Đồng, phối hợp với Trung tâm phát triển nguồn nhân lực Châu Á – Nhật Bản hợp tác đào tạo tiếng Nhật cho sinh viên cùng nhiều chương trình tập huấn của các giáo sư, bác sỹ trong và ngoài nước cho cán bộ, giảng viên…

  Từ 1 chi bộ chỉ có 3 đồng chí năm 1978, sau 40 năm hình thành và phát triển, đến nay Chi bộ trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng đã phát triển thành Đảng bộ Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng với tổng số 39 đảng viên sinh hoạt tại 6 chi bộ. Trong nhiều năm qua, Chi bộ, Đảng bộ Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng luôn đạt danh hiệu vững mạnh, đặc biệt năm 2017, Đảng bộ đạt danh hiệu vững mạnh tiêu biểu và năm 2018 được Tỉnh ủy Lâm Đồng tặng Bằng khen đạt thành tích xuất sắc trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2016 – 2018.

  Trải qua chặng đường 40 năm, Trường Cao đẳng Y tế đã được Đảng và Nhà nước tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý, đặc biệt vào năm 2008 nhà trường vinh dự được Nhà nước phong tặng danh hiệu Huân chương Lao động hạng Ba và 2013 nhà trường vinh dự được Nhà nước phong tặng danh hiệu Huân chương Lao động hạng Nhì. Năm 2016, Nhà trường được tặng Cờ Thi đua của Thủ tướng Chính phủ. Cùng với đó, nhiều tập thể và cá nhân của nhà trường đã được tặng thưởng nhiều danh hiệu, huân chương cao quý.

  Học sinh, sinh viên nhiều thế hệ bước ra từ giảng đường Cao đẳng Y tế đã và đang đóng góp tích cực vào sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân Lâm Đồng và các tỉnh, thành phố trong khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Trong số đó, có nhiều cán bộ đã trưởng thành, nhiều người trở thành cán bộ lãnh đạo trong ngành y tế, nhiều người trở thành Thạc sỹ, Bác sỹ chuyên khoa cấp I, chuyên khoa cấp II, Dược sỹ đại học… đóng góp tích cực vào công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

  Căn cứ theo Quyết định số 916/QĐ-UBND của UBND tỉnh Lâm Đồng phê duyệt quy hoạch phát triển nguồn nhân lực của tỉnh đến năm 2020, Cao đẳng Y tế Lâm Đồng tiếp tục phát triển các nguồn lực, mở rộng cơ sở vật chất, xây dựng đội ngũ giảng viên đủ về số lượng, đảm bảo chất lượng theo hướng chuyên khoa sâu nhằm đáp ứng yêu cầu đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực của nhà trường; từng bước đưa nhà trường trở thành trường cao đẳng đại diện cho khu vực Tây Nguyên với chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học đạt chuẩn quốc gia và tiến tới ngang bằng chất lượng các nước trong khu vực.

  40 năm xây dựng và trưởng thành là 40 năm biết bao thế hệ cán bộ quản lý, giảng viên, công nhân viên trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng cống hiến cho sự nghiệp giáo dục & đào tạo nguồn nhân lực y tế của địa phương. Chính nền móng vững chắc là những thành tích đã đạt được trên chặng đường qua cùng tinh thần đoàn kết một lòng, có kế thừa có vun bồi và hơn hết là sự quan tâm, lãnh đạo chỉ đạo chia sẻ động viên của Bộ Giáo dục & Đào tạo, Bộ Y tế, Tỉnh ủy, UBND và ban ngành đoàn thể từ tỉnh tới từng địa phương đã đồng hành nhà trường đáp ứng tốt yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao, góp phần vào sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương và đất nước. /.

  Hình ảnh Trường ngày nay