TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ LÂM ĐỒNG

Chất lượng dạy - học hôm nay, sức khỏe cộng đồng ngày mai

 • Tiếng Việt
 • English
 • Ngày 26 Tháng 09 Năm 2018

  Ngôi trường xanh – sạch – đẹp

  Trường Cao đẳng Y tế (CÐYT) Lâm Ðồng đoạt giải nhì Hội thi “Xanh – sạch – đẹp” lần thứ 12 – 2017 do UBND TP Ðà Lạt tổ chức. Trường cũng đã được chứng nhận “Trường học đạt chuẩn văn hóa”.
  Sinh viên Trường CĐYT Lâm Đồng học tập và nghiên cứu trong môi trường xanh - sạch - đẹp. Ảnh: A.N
  Sinh viên Trường CĐYT Lâm Đồng học tập và nghiên cứu trong môi trường xanh – sạch – đẹp. Ảnh: A.N
  Thạc sĩ – Điều dưỡng Trần Ngọc Trung – Chủ tịch Công đoàn Trường CĐYT Lâm Đồng cho biết: Hiện nhà trường có 85 CBVC – NLĐ và 1.275 sinh viên các ngành Điều dưỡng, Y Sĩ đa khoa, Dược sĩ, Cao đẳng điều dưỡng liên thông – hệ vừa làm vừa học. Nhà trường phát động phong trào thi đua thường xuyên, thiết thực, hiệu quả, góp phần hoàn thành xuất sắc kế hoạch công tác hàng năm. Cụ thể, nhà trường đã hoàn thành tốt kế hoạch giảng dạy của năm học ở tất cả các khâu, các cấp độ đào tạo. Đặc biệt, trong năm học  2016 – 2017, nhà trường đã tiếp tục tiến hành tổ chức đào tạo theo hệ thống tín chỉ cho 2 ngành Cao đẳng Dược và Điều dưỡng, đáp ứng với nhu cầu xã hội theo xu hướng hội nhập. Chương trình đào tạo của tất cả các ngành đều được điều chỉnh cập nhật nhằm đáp ứng năng lực nghề nghiệp theo nhu cầu xã hội. Trường cũng tiếp tục duy trì và đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt học tốt với việc tổ chức bình giảng – dự giảng, tổ chức hội thảo chuyên môn ở các bộ  môn, khoa phòng và trường. Nhà trường có 80% trở lên CBCCVC thường xuyên tự học nâng cao trình độ về chuyên môn, nghiệp vụ; 100% CBCCVC tham dự các lớp đào tạo, bồi dưỡng về chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ. Có 100% CBVC hoàn thành nhiệm vụ, công nhận 10 tập thể đạt danh hiệu tập thể Lao động tiên tiến, 15 Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, trên 90% cá nhân đạt danh hiệu Lao động tiên tiến. Nhà trường công nhận 4 đề tài nghiên cứu khoa học và 2 sáng kiến kinh nghiệm cấp cơ sở được nhân rộng trong nhà trường nhằm nâng cao chất lượng dạy và học, có 4 đề tài đăng ký chiến sĩ thi đua cấp tỉnh và có 3 đề tài được công nhận sáng kiến cấp tỉnh. Hiện nhà trường có 10 đề tài và 5 sáng kiến đang được triển khai thực hiện.
  Nhiều năm qua, Trường CĐYT Lâm Đồng xây dựng nếp sống văn minh, môi trường văn hóa công sở với 100 % CBCCVC không vi phạm các quy định về thực hiện nếp sống văn minh, thực hành tiết kiệm trong việc cưới, việc tang và lễ hội. Toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên của trường chấp hành tốt, thực hiện điều lệ trường cao đẳng, các quy chế của Bộ Giáo dục, tiêu chuẩn thi đua khen thưởng trong nhà trường: có nếp sống văn minh, thực hành tiết kiệm trong việc cưới, việc tang và lễ hội; không có cán bộ mắc các tệ nạn xã hội; sử dụng, tàng trữ, lưu hành văn hóa phẩm độc hại; tuyên truyền và thực hiện các hành vi mê tín dị đoan; không có hiện tượng cờ bạc, ma túy hay các tệ nạn khác xảy ra trong nhà trường. Sinh hoạt cơ quan, đơn vị nề nếp: ngay đầu năm học trường xây dựng nội quy, quy chế làm việc, quy chế dân chủ và triển khai tới giáo viên để thực hiện. Hàng tháng có kiểm tra nhằm uốn nắn những giáo viên còn vi phạm, 100% gia đình CBCCVC và người lao động đạt “Gia đình văn hóa”.
  Nhà trường nghiêm cấm việc hút thuốc lá trong khuôn viên nhà trường cũng như trong phòng làm việc; không uống rượu, bia trong ngày làm việc; trang phục gọn gàng, lịch sự; cơ quan xanh, sạch, đẹp. Vì vậy, không có hiện tượng hút thuốc lá trong phòng làm việc, không uống rượu, bia trong ngày làm việc, trang phục gọn gàng, lịch sự. Môi trường nhà trường thoáng mát, cây xanh sạch đẹp, lớp học gọn gàng có khẩu hiệu của ngành đúng quy định. Trường có nhà vệ sinh, thùng chứa rác đúng quy định. Năm 2016, Trường CĐYT Lâm Đồng đã được công nhận Trường học văn hóa. Nhà trường thường xuyên duy trì và tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao cho các cán bộ khoa, phòng trong toàn trường nhân dịp các ngày lễ lớn với tinh thần đoàn kết, giao lưu học hỏi, ngoài ra nhà trường cũng tham gia đầy đủ các hoạt động thể thao, văn nghệ thuộc Khối thi đua các trường đào tạo tỉnh Lâm Đồng và Cụm Thi đua số 5 các CĐCS trực thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh.
  Đội ngũ CBCCVC và người lao động tích cực tham gia các hoạt động xã hội như: Triển khai tuần lễ sinh hoạt công dân – HSSV và tổ chức Ngày hội tư vấn học đường “Nối vòng tay lớn”, hưởng ứng những cuộc vận động do tỉnh, thành phố, công đoàn phát động như: Đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ công nhân lao động nghèo, bảo trợ trẻ em, quỹ vì người nghèo…Tham gia các hội thi thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh, Đoàn Thanh niên, Khối thi đua các trường chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học. Phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tổ chức Ngày tình nguyện hiến máu tại trường. Công đoàn tham gia tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2017 trong Tháng Công nhân, tổ chức hiến máu tình nguyện trong Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2017 và tham gia hiến máu tình nguyện do Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức: cả 3 đợt đã huy động được 500 đơn vị máu trong sinh viên và CBVC nhà trường, trong đó có 30 CBVC nhà trường hiến máu tình nguyện. Phong trào đóng góp xây dựng nhà tình nghĩa, quỹ vì người nghèo, ủng hộ đồng bào lũ lụt đã được 100% cán bộ đoàn viên hưởng ứng tham gia ủng hộ gần 55 triệu đồng. Thông qua các cuộc vận động, nhà trường đã tạo nên phong trào thi đua sôi nổi từ trong ý thức và hành động, xây dựng được mối liên kết chặt chẽ giữa các tổ chức đoàn thể trong và ngoài nhà trường, từ đó góp phần thúc đẩy các hoạt động, phong trào chung của ngành ngày một phát triển. Do đó, trường không có người vi phạm pháp luật phải xử lý từ hình thức cảnh cáo trở lên; cơ quan an toàn, an ninh trật tự; không có khiếu kiện vượt cấp, trái pháp luật. Toàn thể CBCCVC -NLĐ và sinh viên đều nói không với thuốc lá, xây dựng trường học xanh – sạch – đẹp, văn minh, lịch sự.
  Nguồn từ: AN NHIÊN – http://baolamdong.vn